4
shared

คาดธุรกิจส่งของปีนี้พุ่ง2แสนลบ.

13 มิถุนายน 2562 11:28 765

แฟลช เอ็กช์เพรส” ประกาศร่วมทุน “นิ่มซี่เส็ง โลจิสติกส์ ” เดินหน้ารุกธุรกิจโลจิสติกส์แบบครบวงจร ขณะที่ผลดำเนินงานครบ 1 ปีมียอดส่งสินค้ากว่า 20 ล้านชิ้น

 นายคมสันต์ ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ แฟลช (FLASH GROUP) เปิดเผยว่า  1 ปีที่ผ่านมา แฟลช เอ็กซ์เพรส ใช้เม็ดเงินลงทุนไปมากกว่า 5,000 ล้านบาท ในการพัฒนาธุรกิจ และระบบให้บริการด้านขนส่งอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถให้บริการได้ครบทั้ง 77 จังหวัด ครอบคลุม Nation wide โดยยังคงยึดจุดแข็งที่ว่า "ราคาถูกที่สุด เริ่มต้นเพียง 19 บาท บริการรับฟรีถึงที่ตั้งแต่ชิ้นแรก ไม่ใช้เอาท์ซอร์ส หรือ แฟรนไชส์ และทำงาน 365 วันไม่มีวันหยุด" ปัจจุบันบริษัทฯ มียอดการขนส่งสินค้ารวมประมาณ 20 ล้านชิ้น โดยตั้งเป้าภายในสิ้นปีนี้จะมียอดจัดส่งสินค้าเพิ่มอีก 40 ล้านชิ้น และเพื่อไปสู่เป้าหมายเชื่อมระบบการขนส่งในตลาด AEC ให้เป็นแผ่นดินเดียวกัน จึงได้เตรียมเปิดสาขาเพิ่มอีก 4 ประเทศในกลุ่มอาเซียน และตั้งเป้าว่าจะเปิดให้ครบทั้ง 10 ประเทศภายใน 4 ปีโดยปัจจุบัน แฟลช เอ็กซ์เพรส มีพนักงานกว่า 10,000 คน พร้อมสาขาให้บริการมากกว่า 1,700 แห่ง ทั่วประเทศไทย และเพื่อลดต้นทุนการบริหารจัดการในระบบขนส่ง บริษัทฯ ได้ใช้เงินลงทุนกว่า 300 ล้านบาท พัฒนาเครื่องคัดแยกสินค้าอัจฉริยะที่สามารถคัดแยกสินค้าจำนวน 100,000 ชิ้น ในเวลา 60 นาที ยิ่งไปกว่านั้น แฟลช เอ็กซ์เพรส ยังทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาทต่อเดือน เพื่อพัฒนาระบบไอทีที่ทันสมัย และแตกต่างจากคู่แข่ง สามารถตอบโจทย์ธุรกิจ SME และกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ที่เน้นความสะดวก รวดเร็ว ด้วยการกดส่งพัสดุผ่านแอพบนมือถือ ทั้งยังเป็นขนส่งรายแรกของไทยที่พัฒนาระบบการชำระเงินแบบ E-COD อีกด้วย

 ล่าสุด บริษัทฯ ยังได้ร่วมกับผู้บริหาร นิ่มซี่เส็งโลจิสติกส์ ทุ่มงบลงทุนกว่า 200 ล้านบาท ก่อตั้ง "บริษัท แฟลช โลจิสติกส์ จำกัด" เพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในธุรกิจโลจิสติกส์รูปแบบใหม่ รวมถึงรองรับการเติบโตของ อี-คอมเมิร์ซ ในประเทศไทย และภูมิภาคอาเซียนในระยะยาว


โดย นางปิยะนุช สัมฤทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นิ่มซี่เส็งโลจิสติกส์ และในฐานะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แฟลช โลจิสติกส์ จำกัด กล่าวว่า จากประสบการณ์การบริหารธุรกิจ นิ่มซี่เส็งโลจิสติกส์ และคลุกคลีอยู่ในแวดวงโลจิสติกส์ไทยมาอย่างยาวนาน จึงพร้อมร่วมทุนกับ "แฟลช เอ็กซ์เพรส" ผู้ให้บริการขนส่งด่วนแบบครบวงจร ก่อตั้ง "แฟลช โลจิสติกส์" ขึ้น เพื่อฉีกรูปแบบการทำธุรกิจโลจิสติกส์แบบเดิม ให้มีความทันสมัย และก้าวทันเทคโนโลยีของโลกที่เปลี่ยนแปลงไป โดยมีเป้าหมายสู่การเป็นผู้ให้บริการด้าน อี-คอมเมิร์ซ และโลจิสติกส์แบบครบวงจร ที่มีมาตรฐานสากล และสามารถตอบสนองต่อตลาดผู้บริโภคยุค 4.0 ที่มีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน

ทั้งนี้ ในปี 2561 ที่ผ่านมา การเติบโตของธุรกิจ อี-คอมเมิร์ซ  มีมูลค่าตลาดสูงกว่า 3.2 ล้านล้านบาท และในปี 2562 นี้มีแนวโน้มเติบโตขึ้นกว่า 8-10% ต่อปี ส่งผลให้ธุรกิจขนส่ง และโลจิสติกส์ในประเทศเติบโตควบคู่ตามไปด้วย ซึ่งคาดว่าในปีนี้  จะมีมูลค่าสูงกว่า 200,000 ล้านบาท และมีอัตราเติบโตปีละ 15-20% สร้างให้เกิดการแข่งขันในตลาดโลจิสติกส์ที่ดุเดือด โดยเฉพาะในยุค Digital Disruption ที่ผู้ให้บริการขนส่งพัสดุทุกรายต้องนำเทคโนโลยีดิจิตอลมาประยุกต์ใช้ในการให้บริการต่างๆ ตลอดจนการคิดโมเดลทางธุรกิจที่สามารถตอบสนองต่อพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา และสอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของโลกได้อย่างทันท่วงที


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง