2
shared

'True Digital Park' เผยโฉม 'Work space' ดึงดูดสตาร์ทอัพทั่วโลก

12 มิถุนายน 2562 17:36 168
ทรู ดิจิทัล พาร์ค ประกาศความพร้อมก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมดิจิทัลแห่งแรกในไทยและใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รุกปั้นยูนิคอร์นช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลประเทศไทย

หากพูดถึง Smart Cities แม้จะยังไม่แพร่หลายมากนัก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับประเทศไทย เพราะช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา นโยบาย Thailand 4.0 ที่รัฐบาลพยายามผลักดัน ทุกภาคส่วนต่างขานรับและสนับสนุนให้เกิดเป็นรูปธรรมมากขึ้น และก็เช่นเดียวกันกับกลุ่มทรู ที่กำลังผลักดันโครงการ True Digital Park ให้เป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีระดับภูมิภาค และเป็น Global Destination ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งขณะนี้ได้มีพันธมิตรชั้นนำระดับโลกรวมถึงหน่วยงานต่างๆ กว่า 100 ราย มาจัดตั้งสำนักงาน และเปิดพื้นที่สร้างสรรค์นวัตกรรมดิจิทัลภายในโครงการ เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในด้านดิจิทัลของไทย อีกทั้งยังคอยสนับสนุนในด้านของสตาร์ทอัพรุ่นใหม่อีกด้วย 


นายฐนสรณ์ ใจดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค ระบุว่า ทรูดิจิทัลพาร์ค มีเป้าหมายเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มุ่งสร้างระบบนิเวศน์แบบครบวงจร สำหรับสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการด้านดิจิทัลอ บนพื้นที่กว่า 43 ไร่


ทั้งนี้ Global Innovation Index หรือ GII ซึ่งเป็นหน่วยงานนำในการจัดทำดัชนีนวัตกรรมระดับโลก ได้เปิดเผยผลการประเมินผลดัชนีนวัตกรรมโลกว่า ประเทศไทยมีความพร้อมเป็นศูนย์กลางด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลแห่งใหม่ของภูมิภาค ซึ่งในปีที่ผ่านมาไทยอยู่ในอันดับที่ 44 จากทั้งหมด 126 ประเทศ และยังเป็นหนึ่งใน 20 ประเทศในกลุ่มนวัตกรรมที่ประสบความสำเร็จ แต่ก็ไทยยังมีสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จน้อยมากเมื่อเทียบกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างอินโดนีเซีย มาเลเซีย และเวียดนาม ดังนั้น ทรู ดิจิทัล พาร์ค จึงมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างระบบนิเวศสมบูรณ์สำหรับสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการด้านดิจิทัล เพื่อร่วมสนับสนุนและเสริมศักยภาพของประเทศให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง


โดย Work Space ของทรู ดิจิทัล พาร์ค จะเป็นศูนย์รวมของสตาร์ทอัพคอมมูนิตี้ในการสร้างสรรค์นวัตกรรม เพื่อส่งเสริมสตาร์ทอัพให้เติบโตอย่างมั่นคง และประสบความสำเร็จถึงระดับที่จะเป็น ‘ยูนิคอร์น’ โดยปัจจุบันมีกลุ่มผู้ใช้งานจากหลากหลายประเภทธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจดิจิทัลคอนเทนต์, โซเชียลแพลตฟอร์ม, รวมถึงธุรกิจเทคต่างๆ อาทิ ฟินเทค,ทราเวลเทค โดยสาขาการทำงานของผู้ที่อยู่ใน True Digital Park ส่วนใหญ่จะเป็นสาขาที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีและดิจิทัล ซึ่งมีมากกว่า 60% ของคนทั้งหมด ปัจจุบันตั้งแต่เดือนเมษายนจนถึงพฤษภาคมมีผู้เข้าใช้บริการในทรู ดิจิทัล พาร์ค กว่า 8,500 ราย


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง