1
shared

ส่องคอมเม้นท์ต่างชาติหลังชบาแก้วพ่ายสาวมะกัน0-13

12 มิถุนายน 2562 13:27 718
ดูคอมเม้นท์แฟนบอลชาวต่างชาติหลังชบาแก้วต้องพ่ายให้กับทีมสาวอเมริกันในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019

วันนี้ ( 12 มิ.ย. 62) หลังจากที่เมื่อคืนที่ผ่านมา ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามแข่งขันรายการฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 นัดแรกพบกับทีมชาติสหรัฐอเมริกา ที่สนามสต๊าด โอกุส เดอโลน ในเมืองแร็งส์ ประเทศฝรั่งเศส โดยเป็นฝ่ายสหรัฐอเมริกาที่โชว์ความแข็งแกร่งแบบเหนือชั้น เอาชนะแข้งสาวไทยไปแบบขาดลอย 13-0 สร้างกระแสฮือฮากันบนโลกโซเชียลของชาวต่างชาติถึงความแข็งแกร่งของสาวสหรัฐฯ บางส่วนใหญ่เข้ามาให้กำลังใจสาวไทยและพูดถึงเกมส์กันอย่างหลากหลาย อาทิ เช่น 

เป็นเกมส์ที่สวยงามมาก สาวๆชาวไทยไม่เคยจะหยุดสู้ ด้วยความเคารพทีมหญิงสหรัฐฯนั้นเป็นทีมที่แข็งแกร่งอยู่แล้วขอโทษด้วยนะสาวๆ (สหรัฐฯ)มันเป็นเรื่องที่ไม่น่าจะภูมิใจ เว้นพวกเธอจะเป็นทรัมป์ถือเป็นเรื่องที่โหดร้าย แต่ทีมไทยก็เล่นเต็มที่แล้ว แม้จะไม่ได้ประตูก็ตาม ยินดีด้วย!สหรัฐฯ


คุณสมบัติของทีมชาติไทยที่จะไปเวิลด์คัพค่อนข้างจะยากเสียหน่อย คงต้องใช้เวลาหลายครั้ง ทีมสหรัฐฯมีการฝึกซ้อมเล่นเป็นอาชีพอย่างสม่ำเสมอ ประสบการณ์ที่มากและหลากหลายทำให้ทีมเหนือกว่า


ฉันรู้สึกเสียใจกับทีมไทย พวกเธอควรจะมีสมาธิกับเกม บุกและรักษาประตูให้มากกว่าในเกมถัดไปนะ ทั้งนี้ นวลพรรณ ล่ำซำ หรือ "มาดามแป้ง" ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวถึงเกมดังกล่าว่า เป็นเกมที่คาดไม่ถึงว่าจะพ่ายแพ้หนักขนาดนี้ ครึ่งแรกเราเสียไป 3-0 ก็ถือว่ายังรับได้ ซึ่งเรายังขาดผู้เล่นหลักที่ยังเก็บไว้สำหรับเกมต่อไปด้วย เด็กก็ขวัญเสียมากในช่วงนาทีที่ 50 กว่า ซึ่งช่วงนั้นเสียไป 3 ลูก ติดต่อกัน พอโดนไปแบบนั้น ก็เสียสมาธิ โซนแตกไปเลย

ยอมรับว่ามีผลกระทบต่อจิตใจนักกีฬาเยอะมาก ทุกคนร้องไห้หนัก ตอนนี้ต้องกลับไปปรับสภาพจิตใจเด็กให้กลับมาโดยเร็ว และต้องเปลี่ยนแผนในการเล่น ที่เราจะรอจัดเต็มกับชิลี ซึ่งได้คุยกับโค้ชหนึ่งแล้วว่า เรารอถึงวันนั้นไม่ได้แล้ว เพราะได้เห็นว่า ชิลีก็เล่นกับสวีเดนได้สูสี ตอนนี้ก็ต้องมุ่งไปที่เกมสวีเดน มองเกมต่อเกม โดยต้องเลือกเด็กที่มีความมั่นใจก่อน

มาดามแป้งยัง ขอบคุณแฟนบอลชาวไทยที่มาเชียร์ที่สนามและคนไทยที่เชียร์ทางบ้าน แป้งในฐานะผู้จัดการต้องกราบขอโทษแทนนักฟุตบอล แป้งขอน้อมรับทุกคำติชมและทุกข้อเสนอแนะ เพื่อจะรีบนำมาปรับปรุงทีมต่อไป เราจะสู้อย่างเต็มที่ในสองนัดที่เหลือด้วยน้ำใจนักกีฬาเพื่อให้ทั่วโลกได้รู้จักและได้ยินเพลงชาติไทยicon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง