7
shared

หนุ่มรีวิวซื้อคอนโดฮ่องกง55ล้านบาท ไปดูถึงกับช็อคหรูจนน้ำตาไหล

11 มิถุนายน 2562 17:57 6740
หนุ่มตั้งกระทู้แชร์ประสบการณ์ซื้อคอนโดที่ฮ่องกง มูลค่า 55 ล้านบาท เมื่อเดินทางไปดูถึงกับช็อคหรูจนน้ำตาไหล เหตุห้องเล็กมาก

วันนี้ (11 มิ.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลแห่แชร์กระทู้จากเว็บไซต์พันทิป ซึ่งเป็นกระทู้ที่รีวิวประสบการณ์การซื้อคอนโดหรูในฮ่องกง มูลค่า 55 ล้านบาท โดยสมาชิกเว็บไซต์พันทิปชื่อ "น้องตี๋จอมพลัง" ได้ตั้งกระทู้หัวข้อ “รีวิว​ + แชร์​ประสบการณ์​ ซื้อคอนโด​ 50 กว่าล้านบาท ในฮ่องกง​ หรูจนน้ำตาไหล”

ระบุว่า เมื่อปี 2017 ฮ่องกงได้มี​ Mega​Project พัฒนา​สนามบินเก่าให้เป็นเมืองใหม่​ ย่านไขตั๊ก โดยจะมีรถไฟความเร็วสูง​ไปเมืองจีน​ โรงเรียนนานาชาติ​ ตึกราชการต่างๆจะย้ายมาที่นี่ รวมถึงมีคอนโดด้วย​ จึงตัดสินใจซื้อคอนโดแห่งหนึ่งที่ย่านนี้ ซึ่งมีผู้เข้าจองหลายพันคน ทว่ามีห้องให้เพียง 300 ห้องเท่านั้น

ทั้งนี้ เจ้าของกระทู้ได้ตั้งงบไว้ที่​ 30-35 ล้านบาท​ โดยอยากจะได้ห้องประมาณ​ 1-2 ห้องนอน​ ซึ่งคอนโดใช้วิธีจับสลากให้ผู้จองที่โชคดีได้สิทธิเข้าไปเลือกห้องก่อน และก็ได้ห้องในที่สุดหลังรอลุ้นอยู่ 9 ชั่วโมง


หลังจากที่เข้ามาด้านใน ห้องที่ถูกสุด​ตอนนั้นที้เหลืออยู่​ที่ราคา​ 13.6 ล้านเหรียญ​ฮ่องกง (55 ล้านบาท) เป็นแบบ 3 ห้องนอน หลังห้องถูกกว่านั้นถูกจองหมด ซึ่งตอนแรกจะไม่ซื้อ แต่สุดท้ายโดนฝ่ายขายเป่าหูจนตัดสินใจซื้อในที่สุด

กระทั่ง 2 ปีผ่านไป เจ้าของกระทู้ได้เดินทางไปดูคอนโดที่ตัวเองเจียดเงินกว่า 55 ล้านบาทซื้อไว้ ทว่าความจริงที่พบคือ ห้องมีขนาดเล็กกว่าที่วาดความคิดไว้ โดยเจ้าของกระทู้ระบุเพิ่มเติมว่า ห้องนั่งเล่น​ กว้างประมาณ​ 2.5​ x 5 เมตร​ วางโซฟากับโต๊ะกินข้าวตัวเดียวก็คับแล้ว​ มีระเบียง​ง่อยๆ กว้าง 1 x 1.5 เมตร​ 

ขณะที่ห้องนอนหลักมีระเบียง​ ขนาดประมาณ​ 2.2 x 3 เมตร​ ห้องประมาณล็อกจอดรถในห้าง​ แต่ใส่แอร์มาให้​ 16,000 บีทียู เหมือนจะทำห้องแช่ผัก​ ส่วนระเบียงห้องนอนหลัก​เล็กมาก​ แบบยืนได้แค่คนเดียวถ้ายืนสองคนต้องยืนซ้อนกันแบบแจ๊คกับโรส เอาหมากระเป๋ามาเลี้ยงตรงนี้หมายังโกรธ ขณะเดียวกันตู้เย็นในครัวเด็ดมาก​ เปิดประตู​ตู้เย็นแล้วคนอื่นจะเข้ามาในครัวไม่ได้ทันที​ ประตูตู้เย็นปิดมิด​ 


อย่างไรก็ตาม เจ้าของกระทู้ ระบุทิ้งท้ายว่า เห็นห้องแล้วเข่าอ่อน​ ตอนไปดูห้องตัวอย่าง​ไม่มีกำแพงกั้นทุกด้าน รู้สึกว่าใหญ่​กว่านี้​ โดยห้องดังกล่าวขนาด​ 628 ตารางฟุต เป็นการซื้อผ่อน​ 30ปี และ​ยังไม่ได้จ่ายตังค์​ทั้งหมดขอบคุณภาพและเรื่องราวจาก "น้องตี๋จอมพลัง" กระทู้ รีวิว​ + แชร์​ประสบการณ์​ ซื้อคอนโด​ 50กว่าล้านบาทในฮ่องกง​ หรูจนน้ำตาไหล


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง