4
shared

โตโยต้า "คอมมิวเตอร์ ใหม่" ตู้พรีเมี่ยมเจาะธุรกิจเดินทาง

13 มิถุนายน 2562 16:44 1914
โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดตัวรถตู้ คอมมิวเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุด เน้นฟังก์ชั่นเพิ่มความปลอดภัย หวังตอบโจทย์กลุ่มธุรกิจเดินทาง รับแนวโน้มอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทยเติบโต ตั้งเป้ายอดขาย 750 คันต่อเดือน

วันนี้ (11 มิ.ย.62) มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด  มร. ทาคุโอะ อิชิกาวะ หัวหน้าวิศวกร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และนายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด  ได้ร่วมเปิดตัวรถตู้  คอมมิวเตอร์ รุ่นใหม่ล่าสุด    ที่ได้รับการพัฒนาและออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ทั้งผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร  พร้อมทั้งตอบสนองนโยบายภาครัฐที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยบนท้องถนน ภายใต้งบประมาณลงทุน 2,500 ล้านบาท และตั้งเป้าจำนวนการผลิตไว้ที่ 16,000 คันต่อปี


ด้านนายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ กล่าวว่า จากการที่รัฐบาลได้ให้ความสำคัญในเรื่องของความปลอดภัยและลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุบนท้องถนน คอมมิวเตอร์ ใหม่ จึงตอบรับข้อกำหนดความปลอดภัยด้วยระบบ ABS ทางออกฉุกเฉิน และการใช้วัสดุป้องกันการลามไฟ ถือเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงมาตรฐานใหม่แห่งการเดินทาง ภายใต้แนวคิดขับความปลอดภัย นั่งสบายทุกเส้นทาง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยเฉพาะในกลุ่มที่ใช้ในการดำเนินธุรกิจการเดินทาง รวมถึงองค์กรภาครัฐและเอกชน


 โดยรถตู้ คอมมิวเตอร์ ใหม่นี้  เน้นถึงความปลอดภัยสูงสุด ด้วยระบบมาตรฐานความปลอดภัยที่ครบครัน พร้อมกับความสะดวกสบายที่มากยิ่งขึ้น ด้วยการเปลี่ยนตำแหน่งเครื่องยนต์มาไว้ด้านหน้า (Semi-Bonnet) ช่วยเพิ่มความเงียบในห้องโดยสาร ควบคู่ไปกับระบบช่วงล่างใหม่ที่ให้ความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น สามารถรองรับการใช้งานบนทุกสภาพถนน  นอกจากนี้ ดีไซน์ภายนอกยังโฉบเฉี่ยวสะดุดตา ภายในกว้างขวางสะดวกสบาย อีกทั้งสมรรถนะการขับขี่ที่เพิ่มมากขึ้น   ประหยัดน้ำมัน ด้วยเครื่องยนต์ GD 2.8 ลิตร ใหม่ มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด   มีให้เลือก 2 สี คือขาว และบรอนซ์  โดยจากการเปิดจำหน่ายที่ฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นประเทศที่สองรองจากญี่ปุ่น ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี

ทั้งนี้  จากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง และความต้องการของรถในกลุ่มรถตู้  ทำให้โตโยต้า ตั้งเป้าหมายยอดขายรถตู้คอมมิวเตอร์”รุ่นใหม่ ในไทยไว้ที่ 750 คันต่อเดือน  จากรุ่นก่อนที่สามารถจำหน่ายได้ 650 คันต่อเดือน  หรือรวมกว่า 8,000 คัน ในปี 2561  หรือคิดเป็น  93% ของตลาด รถตู้ในประเทศไทย    ขณะที่ยอดขายรวมทั่วโลกของคอมมิวเตอร์”รุ่นก่อน อยู่ที่ 178,000 คัน