2
shared

เทียบราคาเรียกพี่วินยุค4.0 ผ่านแอพ

12 มิถุนายน 2562 15:22 281
ยุคสมัยที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมากขึ้นก็ทำให้อะไรสะดวก ง่ายและสบายมากขึ้น แม้กระทั้งการเดินทางใช้ยามเร่งด่วนการเรียกมอเตอร์ไซต์ก็เป็นอีกหนึ่งบริการที่หลายคนถูกใจเลยทีเดียว

ฝนตก รถติด วลีเด็ดที่ใช้ได้ทุกเมื่อเวลาที่ฝนถล่มเมืองกรุงฯ

ก็เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งสถานการณ์ที่อยู่เหนือการควบคุมเหลือเกิน เพราะเมื่อฝนตกหนักทีไรสิ่งที่ตามมาตลอด บนถนนเมืองกรุง นั้นก็คือ น้ำท่วม รถติดสนิทแบบไม่ขยับ ทั้งป้ายรถเมล์ รถไฟฟ้า BTS MRT มีผู้โดยสารตกค้างมากมาย จนหลายคนก็คาดหวังว่าอีกหนึ่งทางเลือกอย่างวินมอเตอร์ไซต์น่าจะเป็นทางออกที่ดี แต่ก็เปล่าเลยเพราะแถวพี่วินก็ยาวเป็นห่างว่าวเช่นเดียวกัน

แต่โชคดีที่ในยุคนี้ เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทอย่างมากทำให้เกิดแอพพลิเคชั่นที่เข้ามาอำนวยความสะดวกไปได้อีกเปราะหนึ่ง แต่!! ช่วงเวลาที่ฝนเทกระหนำ พี่วินมอเตอร์ไซต์จากแอพพลิเคชั่นก็อาจจะไม่ได้ช่วยอำนวยความสะดวกอย่างเราคิดก็เป็นไป

ส่องแอพพลิเคชั่น พี่วินมอเตอร์ไซต์เอาใจชั่วโมงเร่งด่วน

ปัจจุบันเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าแอพพลิเคชั่นให้บริการมอเตอร์ไซต์รับจ้างนั้นมีอยู่ 2 แอพหลักๆ ด้วยกัน นั้นก็คือ GrabBike และ GET


GrabBike เป็นส่วนหนึ่งในบริการของ Grab ที่ปัจจุบันนั้นมีบริการที่หลากหลาย โดยตัวผู้ให้บริการเป็นใครก็ได้ที่ต้องการหารายได้เสริมในการขี่มอเตอร์โซต์

สำหรับ GET เป็นแอพพลิเคชั่นที่สร้างขึ้นมาสำหรับวินมอเตอร์ไซต์รับจ้างเท่านั้น เพื่อเพิ่มรายได้ใช่ช่วงเวลาระหว่างวัน ปัจจุบันมีบริการเพิ่มคือการซื้ออาหารและส่งให้ถึงที่


เทียบราคาต่างกันแค่ไหน

จากการเทียบราคาในช่วงเวลาปกติ ในเวลา 14.26 น.ของวันจันทร์ ในเส้นทางเดียวกัน คือ จากอาคารทิปโก้ไปลาดพร้าวซอย 10 พบว่าราคามีความแตกต่างกันอยู่ที่ราวประมาณ 27 บาท ในกรณีที่ GET มีส่วนลด แต่ถ้าไม่มีส่วนลดจะต่างกันที่ 10 บาท


สำหรับในชั่วโมงยามเย็นที่หลายคนกำลังทยอยเลิกงาน โดยลองกดในช่วงเวลา 17.19 น. พบว่าราคาของ GrabBike เพิ่มขึ้นจากเดิมราวๆ 10 บาท ขณะที่ GET ยังคงราคาเดิม เท่ากับว่ามีความต่างของราคาอยู่ที่ 17 บาทเลยทีเดียว มากกว่าช่วงเวลายามบ่ายเกือบ 10 บาทซึ่งจากการเทียบราคาในสองช่วงเวลาข้างต้นนั้น แสดงให้เห็นว่า ความแตกต่างในช่วงเวลาเดียวกันมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน แต่อย่างไรก็ตามการเลือกใช้ขึ้นอยู่กับความสะดวกสบายของแต่ละคนรวมถึงพื้นที่ที่ครอบคลุมอีกด้วย เพราะในบางพื้น GET อาจจะยังเข้าไม่ถึง ขณะที่ GrabBike ก็อาจจะพร้อมให้บริการอยู่แล้ว ส่วนในช่วงเวลาฝนกตกรถติด อาจจะต้องลุ้นกันอีกทีถ้าโชคดีก็ได้รถทันใจแต่ถ้าโชคร้ายก็อาจจะต้องรอนานเหมือนกัน 

สำหรับครั้งหน้าจะพาไปติดตามการรีวิวแอพพลิเคชั่นไหนโดนใจอย่างไรฝากติดตามกันด้วยนะคะ 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง