1
shared

อินไซด์กีฬาโลก : พรีวิว เฟรนช์โอเพ่น รอบรองฯ

7 มิถุนายน 2562 15:32 138

TNNSPORTS พรีวิว ศึกเทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น แกรนด์สแลมที่ 2 ของปี รอบรองชนะเลิศ ประจำค่ำนี้ โดย เป็นการพบกันของ ยอร์โควิช กับ ธีม และ นาดาล ดวล เฟเดเรอร์

ศึกเทนนิส แกรนด์สแลมที่สองของปี เฟรนช์ โอเพ่น 2019 ได้ 4 ผู้ยิ่งใหญ่ในรอบรองชนะเลิศ เป็นที่เรียบร้อย โดยปีนี้ต้องบอกเลยว่าการขับเคี่ยวเป็นไปอย่างสนุก ตื่นเต้น และได้หัวกะทิ มือ 1-4 ของโลกเข้ามากันอย่างพร้อมหน้า ตั้งแต่ โนวัค ยอร์โควิช (เซอเบียร์) , ราฟาเอล นาดาล (สเปน) , โรเจอร์ เฟเดเรอร์ (สวิตเซอร์แลนด์) และ โดมินิค ธีม (ออสเตรีย) ซึ่งไม่บ่อยครั้ง ที่จะได้มือพระกาฬระดับนี้เข้าสู่รอบ 4 คนสุดท้าย


โดยผลการประกบคู่นั้น ยอร์โควิช มือ 1 ของโลกคนปัจจุบัน และแชมป์เก่ารายการนี้ 1 สมัย จะพบกับ โดมินิค ธีม นักหวดคลื่นลูกใหม่วัย 25 ปี รองแชมป์เก่ารายการนี้เมื่อปีที่แล้ว จากออสเตรีย ซึ่งคู่นี้รับรองว่าหวดกันไฟแลบสะท้านกรุงปารีส อย่างแน่นอน เนื่องจาก ธีม คงต้องการซ้ำรอยเดิมเข้ารอบชิงชนะเลิศให้ได้เป็นอย่างน้อย ส่วน "โนเล่" ก็ต้องการทวงความยิ่งใหญ่กลับมาอีกครั้ง หลังคว้าแชมป์ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น แกรนด์สแลมแรกของปีไปแล้ว 


หากวัดกันปอนด์ต่อปอนด์ ต้องบอกเลยว่า คาดเดาได้ยากเหมือนกัน แม้ว่าสถิติการพบกันทั้งหมด 8 ครั้ง จะเป็นนักหวดเซิร์บ ที่เอาชนะได้ถึง 6 ครั้ง แต่ 3 ครั้งหลังสุด ธีม ก็สามารถเอาชนะ ยอร์โควิช ได้ถึง 2 ครั้ง รวมถึงเป็นคอร์ทดินทั้งหมดอีกด้วย จุดเด่นของเขาก็คือโฟร์แฮนด์ ที่หนักหน่วงมากๆ รวมถึงสปีดบอลที่รุนแรง แต่ โนเล่ ก็เป็นคนที่มีเกมรับยอดเยี่ยมมากๆ และมีความชาญฉลาดอย่างยิ่งเวลาสถานการณ์ที่โดนคู่แข่งโจมตี ซึ่งหาก นักหวดออสเตรียต้องการจะล้ม โนเล่ ในวันนี้ จะต้องแม่นจริงๆ กับการโจมตีใส่ ยอร์โควิช และต้องปิดเกมให้เร็ว รวมถึงเสิร์ฟแรก เป็นสิ่งที่สำคัญมากจริงๆ


ดังนั้นเเมตช์นี้ เชื่อว่าจะสนุกและน่าติดตามอย่างแน่นอน แต่สุดท้ายแล้วผมเชื่อว่า นัดนี้มีโอกาสสูงมากที่จะมีเซอไพรส์ จะเป็น โดมินิค ธีม ที่เอาชนะ โนวัค ยอร์โควิช ภายใน 5 เซต   สำหรับเกมคู่นีี้จะเริ่มลงสนาม เวลา 20.00 น. โดยประมาณ


ส่วนอีกคู่เป็นการพบกันของ "คิงส์ ออฟ เคลย์" อย่าง ราฟาเอล นาดาล แชมป์เก่า 11 สมัย พบกับ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ สุดยอดนักเทนนิสอีกคนเท่าที่โลกเคยมีมา ในวัยย่าง 38 ปี เคยเป็นแชมป์รายการนี้ 1 ครั้ง ซึ่งคู่นี้เปรียบเสมือนคู่ปรับตลอดกาล เนื่องจากทั้งคู่สลับกันครองความยิ่งใหญ่มาโดยตลอดช่วง 15 ปีที่ผ่านมา เจอกันทั้งหมด 38 ครั้ง นาดาล ชนะ 23 เฟเดเรอร์ ชนะ 15 โดย 6 ครั้งหลังสุด "เฟดเอ็กซ์" สามารถชนะได้ทุกครั้ง แต่ว่าทั้งคู่พบกันล่าสุดเมื่อปลายปี 2017


โดยเกมในวันนี้ ทั้งคู่มีเป้าหมายเดียวกัน คือต้องการเข้าไปชิงชนะเลิศให้ได้ ราฟา ต้องการยืนยันว่าตัวเองคือเทพคอร์ทดิน ส่วน เฟด ก็ต้องการคว้าแชมป์ในช่วงบั้นปลายของอาชีพ มันจะสุดยอดขนาดไหน หากเขาได้แชมป์ในวัยย่าง 38 ปี ทำให้จะสนุก ตื่นเต้น และคุ้มค่ากับกาารรอคอยอย่างแน่นอน แต่เกมเคลย์ คอร์ท แบบนี้ จะเข้าทาง นาดาล มากกว่า เนื่องจากเป็นคนที่ถนัดพื้นผิวแบบนี้ และลูกที่ปล่อยออกจากแรคเกต จะเป็นการตีแบบท็อปสปินเป็นหลัก และจะจี้เข้าใส่แบ็คแฮนด์ของ เฟด อย่างแน่นอน ส่วนหาก เฟเดเรอร์ หวังเซอไพรส์ ก็จะต้องมีความละเอียดในการเล่น และรักษาความเสมอต้นเสมอปลาย รวมถึงไม่ควรแรลลี่นาน เพราะเกมจะไปเข้าทางนักหวดสเปน 


ดังนั้นด้วยเหตุและปัจจัยทั้งหมด เชื่อว่า นาดาล จะเอาชนะเฟเดอร์ ไปได้ภายใน 4 เซต แบบตื่นเต้นกองเชียร์อย่างแน่นอน สำหรับนัดนี้จะลงสนามหวดกันเวลา 18.00 น. โดยประมาณ


ก็คงต้องมาลุ้นกันนะครับว่าใครจะเข้าชิงชนะเลิศ และคว้าแชมป์ในปีนี้ไปครอง วึ่งต้องบอกเลยว่า ใน 4 คนนี้ หากใครได้ชูถ้วย ก็ถือว่าสมศักดิ์ศรีทุกคนอย่างแน่นอนครับ                                                                                                                        NickyMAN


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง