1
shared

[Review] Globish เรียนภาษาอังกฤษได้ทุกที่ทุกเวลา

7 มิถุนายน 2562 17:58 223ทั้งชีวิตถูกปลูกฝังเรื่องภาษาอังกฤษว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมาโดยตลอด แต่เป็นไหมที่สมัยเรียนไม่เคยอยากตั้งใจเรียนวิชานี้เลยสักครั้ง จนกระทั่งได้เห็นถึงความสำคัญของมันก็ต่อเมื่อถึงวัยทำงานจริงๆ หรืออยากจะก้าวหน้าทางการงาน

ปัญหาของคนที่อยากเรียนภาษาอังกฤษในวัยทำงานคือ เมื่อภาษาไม่ได้ก็อายเพื่อนร่วมงาน อยากจะไปเรียนตามสถาบันต่างๆ ก็เขินอายคนที่นั่งเรียนด้วย รถติด ฝนตก กว่าจะไปถึง หรือแม้แต่การฝึกด้วยตัวเองก็อาจจะยังไม่ตอบโจทย์สำหรับใครหลายๆ คน

จะดีกว่าไหม ถ้าห้องเรียนภาษาอังกฤษมาอยู่กับเราแค่ปลายนิ้ว!

วันนี้ Globish สถาบันสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ ที่ให้คุณได้เรียนที่ไหนก็ได้ทุกที่ ทุกเวลา ด้วยคอร์สเรียนที่จะช่วยให้คุณได้พัฒนาทักษะต่างๆ ทั้ง พูด ฟัง อ่าน เขียน เริ่มตั้งแต่ไม่มีพื้นฐานจนสื่อสารได้จริง


การใช้งาน Globish สามารถเข้าดูรายละเอียดต่างๆ ได้ที่หน้าเว็บไซต์ https://www.globish.co.th/ เพื่อขอทำการ Test ระดับความสามารถของตัวเองในด้านภาษาอังกฤษว่าอยู่ในระดับไหน เพื่อสถาบันจะจัดคอร์สการเรียนที่เหมาะสมตามความต้องการ


หลังจากผ่านการวัดระดับภาษาแล้วสามารถเลือกได้ว่าต้องการเรียนภาษาอังกฤษแนวไหนที่ตอบโจทย์ตัวเองมากที่สุด โดยก่อนเริ่มคลาสเรียนจะมีเจ้าหน้าที่จากทาง Globish ติดต่อเพื่อทดสอบการเข้าระบบเรียนแบบ Face to Face บนระบบสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ แอนดรอยด์ และเว็บเบราเซอร์

หลังจากนั้น ผู้เรียนสามารถเลือกคลาสเรียนของตนเองได้ โดยระบุเวลา และเลือกโค้ชชาวต่างชาติที่ต้องการเรียนด้วย โดยโค้ชผู้สอนจะมาจากหลายทวีป ทั่งฝั่งยุโรป เอเชีย หรือแม้แต่คนไทย

มาเรียนให้ตรงเวลา เมื่อถึงเวลาเรียน กดเข้าสู่ห้องเรียนเพื่อพบโค้ชผู้สอน และเริ่มการเรียนได้เลย


การเรียนจะแบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยกัน คือ เรียนสดตัวต่อตัว และ เรียนแบบกลุ่มย่อย 4 คน

โดยการเรียนสดตัวต่อตัว ผู้สอนจะสอนตามบทเรียนที่ทาง Globish จัดเตรียมไว้ให้ในระบบตามระดับภาษาที่ได้มีการวัด โดยผู้สอนแต่ละคนจะมีเทคนิคการสอนที่แตกต่างกัน ทั้งให้พูดตาม ชวนคุยตอบโต้ หรือ แม้แต่การตอบคำถามจากบทเรียน

ส่วนการเรียนแบบกลุ่มย่อย 4 คน ในแต่ละครั้งจะมีหัวข้อที่แตกต่างกันไป โดยผู้เข้าคลาสเรียนแบบกลุ่มจะเป็นผู้ที่มีระดับความสามารถทางภาษาอยู่ในระดับเดียวกัน จึงทำให้การเรียนในกลุ่มย่อยนั้นไม่เป็นที่กังวลของผู้เรียนหลายๆ คน การเรียนแบบกลุ่มย่อย ผู้สอนจะมีคำถามไล่ถามผู้เรียนแต่ละคนเพื่อเป็นการทบทวนว่าเข้าใจในเรื่องเดียวกันหรือไม่

สำหรับการเรียนคอร์สของ Globish การเรียนสดแบบตัวต่อตัวจะอยู่ที่ระยะเวลา 25 นาที ส่วนการเรียนแบบกลุ่มจะอยู่ที่ระยะเวลา 55 นาที

ทั้งนี้หลังจากจบคลาสเรียนแล้ว โค้ชผู้สอนจะประเมินความสามารถของผู้เรียนในแต่ละครั้งว่ามีอะไรที่ควรปรับปรุงแก้ไข ร่วมถึงตัวผู้เรียนเองก็สามารถให้คะแนนโค้ในแต่ละครั้งได้เช่นกัน

...Globish จะทำให้โลกของการเรียนภาษาอังกฤษเปลี่ยนไป จากเดิมที่ไม่กล้าพูด เดินหนีฝรั่งทุกครั้งที่นี้ จะเป็นกล้าพูด กล้าถาม และเดินพุ่งเข้าหาฝรั่งก็ว่าได้ ...


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง