สลด! ลูกชายพล.อ.พัลลภ ตกตึกห้างดังเสียชีวิต

18:09 10 พฤศจิกายน 2561 2,310
สลด! ลูกชายพล.อ.พัลลภ ตกตึกห้างดังเสียชีวิต ผบ.ตร.สั่งใช้นิติวิทยาศาสตร์หาสาเหตุ ขณะบิดาผู้ตายคาดอุบัติเหตุและไม่ติดใจสาเหตุการตาย

วันนี้( 10 พ.ย.)เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุมีชายกระโดดลงมาจากดาดฟ้าลานจอดรถของ ห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านบางกะปิ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย แพทย์ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง และ จนท.มูลนิธิร่วมกตัญญู

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบชื่อผู้ตาย คือ นายรัชรถ ปิ่นมณี อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นบุตรของ พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี อดีตที่ปรึกษานายกรัฐมตรี สมัยนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ได้ความว่า ผู้ตายขับรถยนต์โตโยต้า ยาริส ป้ายแดง มาจอดที่ชั้น 2A ของห้าง ก่อนเดินเท้าไปที่ลานจอดรถขั้น 8 (ชั้นบนสุด) และกระโดดลงมาที่พื้นชั้นล่างสุด พบรอยพื้นรองเท้าของผู้เสียชีวิตที่ขอบระเบียบ ตรงกับรอยพื้นรองเท้าที่ผู้ตายสวมใส่ในที่เกิดเหตุ

 

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่า สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไป

 

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับพนักงานสอบสวนให้ ดำเนินการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน อย่างตรงไปตรงมาด้วยความรวดเร็วเป็นธรรม โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ พร้อมกำชับฝ่ายสืบสวน สืบหาข้อมูล จากพยานบุคคลและพยานแวดล้อมต่างๆทางคดี โดยเน้นย้ำให้ทำงานควบคู่กันไป ระหว่างฝ่ายสืบสวนและฝ่ายสอบสวน เพื่อจะได้ทราบถึงสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ที่แท้จริง

 

ด้าน พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้โทรศัพท์มาบอกว่า บุตรชายของตนได้พลัดตกจากอาคารสูงของห้างแห่งหนึ่งจนเสียชีวิต เบื้องต้นคาดว่าเป็นเรื่องของอุบัติเหตุ และไม่ใช่การกระโดดลงมา เพราะลักษณะการเสียชีวิตไม่ได้เป็นการกระโดดพุ่งลงมา รวมทั้งบุตรชายของตนก็ไม่ได้มีเรื่องเครียดอะไร เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมาก็ยังนั่งดูโทรทัศน์อยู่ด้วยกันและมีการพูดคุยปกติ ตนมีบุตร 3 คน เขาเป็นบุตรชายคนโตเพียงคนเดียว ส่วนเรื่องโรคประจำตัวนั้นเขาก็ไม่ได้มีโรคอะไร แต่เป็นคนอ้วนมาก มักจะชอบนั่งหลับอยู่เสมอ ซึ่งตนก็ไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

 

พล.อ.พัลลภ กล่าวว่า เมื่อเช้าตื่นมาก็ไม่เจอเขา เจอแต่พระเครื่องของเขาที่ลืมทิ้งไว้บนโต๊ะ เพราะเขาชอบสะสมพระเครื่องและชอบไปส่องพระห้างที่เกิดเหตุเป็นประจำ ส่วนรถที่นำออกไปใช้ก็เป็นรถของผม เพราะรถของเขาเสีย ที่ผ่านมาเขาเป็นคนเรียนเก่ง จบเกียรตินิยมอันดับสอง คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จากนั้นได้ทุนไปศึกษาต่อระดับปริญญาโทด้านวิศกรรมศาสตร์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และตอนนี้ก็ได้ทำเรื่องกำลังจะไปศึกษาต่อในระดับปริญญาเอกที่ประเทศเยอรมนีผ่านเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามได้กำหนดรดน้ำศพที่วัดลาวพร้าวในเวลา 15.30 น. วันที่ 11 พ.ย. และจะมีการสวดพระอภิธรรมต่อไป

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน