'อภิสิทธิ์'ชนะการหยั่งเสียงนั่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

14:40 10 พฤศจิกายน 2561 2,350
อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้สมัครคัดเลือกฯ หมายเลข 1 ชนะการหยั่งเสียงคัดเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เตรียมจัดประชุมใหญ่เพื่อรับรองหัวหน้าพรรควันพรุ่งนี้

วันนี้ (10พ.ย.61) ภายหลังการแถลงผลการหยั่งเสียงคัดเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ปรากฏว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้สมัครคัดเลือก หมายเลข 1 เป็นผู้ชนะการหยั่งเสียง โดยผู้สมัครทั้ง 3 คน ได้จับมือ และสวมกอดกัน เพื่อแสดงความยินดี และความกลมเกลียวของพรรคประชาธิปัตย์ โดยนายอภิสิทธิ์ ได้รับคะแนนรวมทั้งสิ้น 67,505 คะแนน ,นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ผู้สมัครฯ หมายเลข 2 ได้คะแนน 57,689 คะแนน ซึ่งคะแนนเฉือนกันประมาณ 9,800 คะแนน และนายอลงกรณ์ พลบุตร ผู้สมัครฯ หมายเลข 3 ได้คะแนน 2,285 คะแนน จากผู้มาลงคะแนนทั้งสิ้น 127,479 คน

 

นายอภิสิทธิ์ ได้เปิดใจหลังเป็นผู้ชนะการหยั่งเสียงครั้งนี้ว่า รู้สึกตื้นตันใจ ที่เห็นสมาชิกพรรคมีส่วนร่วมในครั้งนี้ ซึ่งจะเป็นกำลังใจให้พรรคประชาธิปัตย์ เดินหน้าต่อไป

 

ด้าน นพ.วรงค์ ยอมรับความพ่ายแพ้ และยืนยันที่จะร่วมมือกับผู้ชนะ เพื่อพรรคประชาธิปัตย์ และทำงานเพื่อประเทศ

 

ส่วน นายอลงกรณ์ ได้แสดงความยินดีกับนายอภิสิทธิ์ และขอบคุณสมาชิกพรรค ที่ร่วมลงคะแนนในครั้งนี้

 

ขณะที่นายชุมพล กาญจนะ ประธานกรรมการหยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หรือ กกต.พรรคประชาธิปัตย์ ได้ชี้แจงสาเหตุที่ต้องเลื่อนการประกาศผลมาเป็นวันนี้ (10 พ.ย.) ว่า เนื่องจากระบบ IT ของพรรคต้องใช้เวลาประมวลผล และมีข้อร้องเรียนเข้ามามาก ซึ่งหลังจากนี้ ถือเป็นที่ยุติแล้วและกกต.พรรคประชาธิปัตย์ จะไม่มีการรับข้อร้องเรียนใด ๆ อีก

 

ทั้งนี้ ในวันพรุ่งนี้ (11 พ.ย.) พรรคประชาธิปัตย์ มีกำหนดจัดการประชุมใหญ่ครั้งที่ 2 ประจำปี 2561 ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ โดยมีวาระสำคัญในการลงมติ เพื่อเลือก และรับรองหัวหน้าพรรคคนใหม่ คือ นายอภิสิทธิ์ รวมถึงคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ตามข้อบังคับของพรรค ซึ่งในขั้นตอนดังกล่าว จะต้องมีผู้รับรองไม่น้อยกว่า 152 เสียง จาก Voter 303 คน ที่เป็นอดีตกรรมการบริหารพรรค อดีตรัฐมนตรี และอดีต ส.ส. พรรค ซึ่งผู้ที่ผ่านการหยั่งเสียง ทั้ง 3 คน ยังมีสิทธิถูกเสนอชื่อได้หากมีผู้รับรอง แต่เบื้องต้น ผู้พ่ายแพ้ทั้ง 2 คน ได้ประกาศขอถอนตัวในการชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคแล้ว

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน