ดอกบัวตองบานสะพรั่ง ชวนนทท.สัมผัสลมหนาวดอยแม่อูคอ

14:33 10 พฤศจิกายน 2561 948
เครดิตรูปภาพ:

ขอบคุณ Facebook : แม่ฮ่องสอน ท่องเที่ยวทั่วไทย และ สวนดอยแม่อูคอ ที่พักทุ่งบัวตอง

เข้าสู่หน้าหนาวบรรยากาศการท่องเที่ยวที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนเริ่มคึกคัก ทุ่งดอกบัวตองกำลังบานสะพรั่งบนดอยแม่อูคอ เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวสัมผัสความสวยงาม

 

วันนี้ (10 พ.ย. 61) ดอกบัวตองที่บนดอยแม่อูคอ ตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ขณะนี้กำลังเบ่งบานเหลืองอร่ามแล้วประมาณร้อยละ60 นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปสัมผัสจะได้พบความแปลกใหม่ในหลายๆจุด รวมทั้งความสมบูรณ์ของทุ่งบัวตองอย่างเต็มอิ่ม ซึ่งนับได้ว่าเป็นทุ่งดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ โดยตั้งแต่ต้นเดือนมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมความงามของดอกบัวตองแล้ว 30,000 คน และคาดว่าช่วงหน้าหนาวปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปชมทุ่งดอกบัวตองไม่ต่ำกว่า 100,000 คน อุณหภูมิช่วงกลางคืนอยู่ที่ 12-14 องศาเซลเซียส

 

สำหรับดอกบัวตองที่ดอยแม่อูคอจะเบ่งบานพร้อมให้ผู้คนได้มาสัมผัส ตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงประมาณต้นเดือนธ.ค. นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาพักค้างคืน กางเต็นท์นอนท่ามกลางวงล้อมของดอกบัวตองและสายหมอกบนความสูง 1,600 เมตรในเนื้อที่ความกว้างกว่า 500 ไร่ได้อย่างใกล้ชิด พร้อมมีบริการเครื่องดื่ม เต็นท์พัก ห้องน้ำ และบริการอื่นๆเตรียมไว้อย่างครบครัน

 

 

 

ขณะที่จังหวัดนครพนม สภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นส่งผลดีต่อแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เริ่มมีนักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาวรวมถึงความสวยงามทางธรรมชาติกันมากขึ้น โดยเฉพาะที่อุทยานแห่งชาติภูลังกา อำเภอบ้านแพง ถือเป็นอีกจุดที่มีประชาชนให้ความสนใจถึงแม้จะเดินทางลำบาก ต้องเดินเลียบเลาะป่าลุยเขาระยะทางกว่า 4 กิโลเมตรเพื่อขึ้นไปชมความธรรมชาติบนยอดเขาภูลังกา

 

นอกจากนี้ ยามเช้าจะได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นจากฝั่งแม่น้ำโขง และสามารถชื่นชมความสวยงามของทิวภูลังกาทอดยาวไปถึงเขตรอยต่ออำเภอบึงโขงหลงจังหวัดบึงกาฬ รวมถึงความสวยงามของแม่น้ำโขงที่ทอดยาว ยิ่งในช่วงเช้าจะมีหมอกปกคลุม นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังได้มีโอกาสทำบุญกราบไหว้สักการะเจดีย์กองข้าว ศรีบุญเนาว์ เป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

 

 

 

ส่วนที่จังหวัดบุรีรัมย์ ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ นักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปสัมผัสลมหนาวชมวิวทิวทัศน์และชมเมฆหมอกอันสวยงามยามเช้าบนยอดภูเขาไฟกระโดง ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองบุรีรัมย์ หลังจากสภาพอากาศเริ่มหนาวเช้านี้อุณหภูมิต่ำสุด 22 องศาเซลเซียส

 

สำหรับภูเขาไฟกระโดง เป็นภูเขาไฟที่มอดดับสนิทมาแล้วนับแสนปีหนึ่งใน 6 ลูกของจังหวัด ปัจจุบันเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญและเป็นแหล่งศึกษาประวัติศาสตร์ธรณีวิทยาและชีววิทยา เพราะยังคงปรากฏร่องรอยปากปล่องภูเขาไฟให้เห็นชัดเจน อีกทั้งเป็นที่ประดิษฐานรองพระพุทธบาทจำลองและมี “พระสุภัทรบพิตร” พระพุทธรูปองค์ใหญ่คู่เมืองบุรีรัมย์อยู่บนยอดเขาให้ประชาชนนักท่องเที่ยวได้กราบไหว้สักการะขอพรอีกด้วย

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : แม่ฮ่องสอน ท่องเที่ยวทั่วไทย และ สวนดอยแม่อูคอ ที่พักทุ่งบัวตอง