ระทึก!เครื่องบินฟลายจาเมกาขัดข้อง ลื่นไถลออกนอกรันเวย์

11:12 10 พฤศจิกายน 2561 1,118
เครดิตรูปภาพ:

ขอบคุณ Facebook : Cheddi Jagan International Airport

เกิดเหตุระทึกเมื่อเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 757 ของสายบินฟลาย จาเมกา แอร์เวย์สเครื่องยนต์ขัดข้องต้องขอร่อนลงจอดฉุกเฉิน ก่อนลื่นไถลออกนอกรันเวย์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 6 คน

 

วันนี้ (10 พ.ย. 61) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง757 เที่ยวบินโอเจ256 ของสายการบินฟลาย จาเมกา แอร์เวย์ส พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือรวม 128 คน ซึ่งกำลังมุ่งหน้าสู่นครโตรอนโต ประเทศแคนาดาร่อนลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินนานาชาติเชดดี ยากัน กรุงจอร์จทาวน์ ประเทศกายอานาเมื่อวานนี้ (9 พ.ย.) หลังนักบินรายงานปัญหาเกี่ยวกับระบบไฮดลอลิกของเครื่องบิน และขออนุญาตนำเครื่องบินกลับไปยังสนามบินดังกล่าวหลังทะยานขึ้นไปไม่ถึง 20 นาที ซึ่งระหว่างร่อนลงจอดเครื่องบินไถลออกนอกรันเวย์ โดยมีการเผยแพร่ภาพทางหน้าเฟซบุ๊กของสนามบินแสดงให้เห็นเครื่องบินโดยสารลำนี้ไปจอดสงบนิ่งอยู่เนินทรายนอกรันเวย์ มีล้อและปีกได้รับความเสียหาย

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่รัฐบาลกายอานา แถลงว่า ผู้โดยสาร 6 คนได้รับบาดเจ็บแต่ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต ส่วนกล่องบันทึกข้อมูลการบินและกล่องดำถูกนำส่งไปยังคณะกรรมการความปลอดภัยด้านการขนส่งแห่งชาติของสหรัฐฯ (NTSB) เพื่อตรวจสอบ ด้านสำนักงานการบินพลเรือนของกายอานาก็กำลังสอบสวนด้วยเช่นกัน โดยได้รับความช่วยเหลือจากสายการบินฟลาย จาไมกาเช่นเดียวกับบริษัทโบอิ้ง โคก็เข้าไปตรวจสอบเหตุการณ์นี้

 

 

ด้านโบอิ้ง โค ผู้ผลิตเครื่องบินยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ ตัดสินใจเมื่อปลายปี 2546 หยุดผลิตโบอิ้ง 757 ซึ่งทางบริษัทได้ส่งเครื่องบินชุดสุดท้ายให้สายการบินเซี่ยงไฮ้ แอร์ไลน์ส เมื่อปี 2548 ส่วนเครื่องบินที่ประสบอุบัติเหตุครั้งนี้มีอายุการใช้งานมาแล้วกว่า 19 ปี โดยจากข้อมูลของเว็บไซต์แอร์ฟรีตส์ ดอท เน็ต (Airfleets.net) และฟลาย จาเมกา ได้บินให้บริการตั้งแต่ปี 2556 ซึ่งก่อนหน้านี้เครื่องบินลำนี้ถูกใช้งานมาแล้วโดย 7 สายการบิน ซึ่งรวมทั้งอเมริกัน ทรานส์ แอร์ด้วย

 

กรุงจอร์จทาวน์ เป็นเมืองหลวงของกายอานา ประเทศที่มีประชากรประมาณ 778,000 คน ซึ่งตั้งอยู่มุมด้านตะวันออกเฉียงเหนือของอเมริกาใต้ระหว่างเวเนซูเอลา สุรีนัม และบราซิล

 

ทั้งนี้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เครื่องบินโบอิ้งของสายการบินไลอ้อน แอร์ ประสบอุบัติเหตุตกในทะเลชวา ประเทศอินโดนีเซีย หลังทะยานขึ้นจากกรุงจาการ์ตา ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 189 ราย

 

ขอบคุณ Facebook : Cheddi Jagan International Airport

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน