2
shared

LINE Pay - VISA ร่วมสร้างการจ่ายเงินบนดิจิทัล

6 มิถุนายน 2562 11:51 257
LINE Pay เปิดความร่วมมือ VISA สร้างโซลูชั่นเทคโนโลยีฟินเทค และบัตรสำหรับการชำระเงินบนดิจิทัล หวังสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้ง่าย

วันนี้ (6 มิ.ย.62) บริษัท LINE Pay ผู้ให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัลและบริการฟินเทค และ Visa ผู้นำด้านเครือข่ายการชำระเงินระดับโลกประกาศความร่วมมือทางยุทธศาสตร์ เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้บริการการเงินรูปแบบใหม่สำหรับลูกค้าทั้งผู้ใช้งานและร้านค้าหลายล้านรายทั่วโลก 

ยงซู โค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ของ LINE Pay และ LINE’s Fintech Company กล่าวว่า เพื่อตอบรับการเดินหน้าสู่การเป็นสังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society ทำให้ LINE Pay นำเสนอให้การใช้งานเพื่อผู้ใช้งานทุกคนที่ไม่ไช่แค่การให้บริการด้านการชำระ แต่มุ่งมั่นที่จะสร้างคุณค่าให้แก่ผู้ใช้ LINE ทั่วโลก และด้วยเครือข่ายและโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกของ Visa ผู้ใช้ LINE Pay จะสามารถเพลิดเพลินไปกับนวัตกรรม และเข้าถึงเครือข่ายทั่วโลกของ Visa ได้อย่างสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ขณะที่ คริส คลาร์ก ประธานกรรมการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ของ Visa กล่าวว่า บัตรเครดิต LINE Pay-Visa ที่มีผู้ใช้บริการกว่า 2.3 ล้านคนในไต้หวันเป็นหนึ่งในโปรแกรมที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดของ Visa และมีความตื่นเต้นที่จะได้ต่อยอดความสำเร็จนี้ไปสู่โซลูชั่นใหม่ ๆ ในตลาดต่าง ๆ ทั่วโลก

ทั้งนี้ ความร่วมมือนี้ขยายความสัมพันธ์ที่มีอยู่ระหว่าง LINE Pay และ Visa ซึ่งมีการให้บริการบัตร LINE Pay Visa แล้วในไต้หวันและภายในปีสิ้นปีนี้ที่ญี่ปุ่น

สำหรับความร่วมมือกันในด้านต่าง ๆ ดังนี้ ของ LINE Pay และ VISA มีดังนี้ 

· การจัดการชำระเงินประจำวัน: ผู้ใช้บริการของ LINE กว่า 187 ล้านคนทั่วโลก จะสามารถใช้บริการของบัตร Visa ได้จากในแอปพลิเคชั่น LINE และสามารถเพิ่มบัตรที่ใช้ได้ทุกเวลาเพื่อการใช้งานแบบไม่มีสะดุดและง่ายดายผ่านสมาร์ทโฟน โดย LINE และ Visa จะยกระดับประสบการณ์การใหม่ของการใช้งานผ่านกิจกรรมมากมาย อาทิ โปรแกรม integrated loyalty program การมอบข้อเสนอสุดพิเศษ และการเพิ่มรูปแบบการชำระเงินแบบใหม่สำหรับผู้ใช้บริการที่เดินทางไปต่างประเทศ

· เป็นโซลูชั่นสำหรับผู้ค้า: ผู้ใช้ LINE Pay สามารถใช้บริการของ LINE Pay ผ่าน Visa ในร้านค้าต่าง ๆ กว่า 54 ร้านค้าทั่วโลก ซึ่งจะทำให้ผู้ค้าสามารถใช้ประโยชน์และบริการจาก LINE Pay ได้ เช่น ร้านค้าจะสามารถดูบันทึกการทำธุรกรรมทางการเงินใน LINE PAY ดิจิทัลวอลเล็ทได้แม้แต่ในที่ที่ LINE PAY ยังไม่ได้เปิดให้บริการ

นอกจากนี้ LINE Pay และ Visa กำลังร่วมมือกันพัฒนาเพื่อให้ร้านค้าใช้บริการ LINE Pay และดิจิทัลวอลเล็ทของ LINE Pay เพื่อเสริมสร้างการเติบโตของรูปแบบการชำระเงินระหว่างกัน (Interoperate) ได้ทั่วโลก

· Fintech services: LINE Pay และ Visa จะร่วมกันพัฒนาประสบการณ์ใหม่บนพื้นฐานของบล็อกเชน ที่จะสร้างการชำระเงินแบบ B2B และการชำระเงินข้ามพรมแดน รวมถึงการทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินที่ต่างกัน

· ด้านการตลาด:  เพื่อเป็นการต้อนรับมหกรรมโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 LINE Pay และ Visa จะร่วมกันสร้างแคมเปญทางการตลาดและโปรโมชั่นพิเศษ เพื่อแสดงถึงการผลักดันให้ญี่ปุ่นเป็นสังคมไร้เงินสด ทั้งในช่วงก่อนและหลังเสร็จสิ้นมหกรรมโอลิมปิก

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง