3
shared

'สิระ-อนุชา'ขอผู้ใหญ่พปชร.เก็บกระทรวงสำคัญ

6 มิถุนายน 2562 11:52 320
'สิระ-อนุชา'ขอผู้ใหญ่พปชร.เก็บกระทรวงสำคัญ

'สิระ-อนุชา'วอนนผู้ใหญ่ในพปชร.เก็บกระทรวงสำคัญเกษตร-คมนาคม ต้องอยู่ในมือ สานนโยบายหาเสียงงานโครงสร้างคมนาคม-แก้ปัญหาพืชผลทางการเกษตร

วันนี้ ( 6 มิ.ย. 62 ) นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.เขต 9 กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ที่ประชุมรัฐสภาลงมติเสียงข้างมากเลือก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ว่า ในฐานะตัวแทน ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ มีความรู้สึกภาคภูมิใจที่สมาชิกรัฐสภาเคารพเสียงของประชาชน และมีมติเลือก พล.อ.ประยุทธ์ ผู้ได้รับการเสนอชื่อเป็นายกฯ ของพรรคพลังประชารัฐ เป็นไปตามมติมหาชนผ่านคะแนนเสียง 8.4 ล้านเสียงของพรรคพลังประชารัฐ มากที่สุดในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ภายหลังที่พรรคพลังประชารัฐสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ นั่นหมายถึงประเทศของเรากำลังเดินไปข้างหน้า ตามระบอบประชาธิปไตยที่เข้มแข็ง

นายสิระ เปิดเผยด้วยว่า ขณะนี้ภายในพรรคพลังประชารัฐ มีความกังวลอย่างมาก เกี่ยวกับกระแสข่าวการแต่งตั้งบุคคลเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีในคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่ ที่อาจเป็นอุปสรรคต่อการขับเคลื่อนนโยบาย ที่พวกเราได้ไปหาเสียงไว้กับประชาชนทั่วประเทศ จึงอยากฝากไปยัง นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ผู้ได้รับมอบหมายเจรจาประสานงานจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคร่วมรัฐบาลว่า เราในฐานะแกนหลักของรัฐบาล ต้องได้ดูแลกระทรวงสำคัญต่างๆ เพื่อสานงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ รวมทั้งขับเคลื่อนงานนโยบายที่ได้หาเสียงไว้

นายสิระ กล่าวอีกว่า กระแสข่าวที่ออกมาทำให้บรรดา ส.ส.ของพรรคเกิดความสับสนในเรื่องการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรี เพราะมีแนวโน้มที่พรรคพลังประชารัฐจะไม่ได้ดูแลกระทรวงที่สามารถทำงานเข้าถึงประชาชนได้อย่างแท้จริงนั้น ประกอบกับจะเกิดปัญหาในระยะยาว เพราะเราไม่สามารถทำงานตามที่รับปากกับประชาชนได้ ผู้ใหญ่ในพรรคต้องให้ความสำคัญว่า พรรคเราไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ หากจะทำการเมืองต่อไปต้องดูแลภาคเกษตร ไม่ว่าจะเป็นชาวนา ชาวสวน ชาวไร่ พืชผลทางการเกษตร ส.ป.ก.4.0 ซึ่ง ส.ส.ส่วนใหญ่ก็เห็นด้วย เพราะเราเคยหาเสียงไว้กับพี่น้องประชาชน หากเราไม่ได้เข้าไปดูแลกระทรวงเกษตรฯ จะไม่สามารถผลักดันโครงการต่างๆ ได้อย่างเต็มที่

ด้านนายอนุชา น้อยวงศ์ ส.ส.พิษณุโลก พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ในฐานะอดีตกลุ่มสามมิตร ซึ่งก่อตั้งและได้เดินทางปราศรัยช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ มาก่อนที่จะเข้าสังกัดพรรคพลังประชารัฐ ได้สัมผัสและรับฟังปัญหาของพี่น้องเกษตรกรมาตลอด จึงมีความเห็นว่า นโยบายด้านการเกษตร ถือเป็นภารกิจสำคัญของพรรคพลังประชารัฐ ที่ต้องขับเคลื่อนโดยเร่งด่วน เพื่อคลี่คลายวิกฤตความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน พวกเราจึงเห็นว่า ควรมีคนของพรรคพลังประชารัฐ เข้ารับตำแหน่ง รมว.เกษตรฯ ส่วนการพิจารณาบุคคลใดที่มีความเหมาะสมนั้น ถือเป็นอำนาจของนายกฯ ในฐานะหัวหน้ารัฐบาล

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง