5
shared

ธีรศิลป์นำซัด ! ไทยชุดใหญ่ดวลเวียดนามที่มีคองเฟือง

5 มิถุนายน 2562 17:58 197

ทีมชาติไทย เตรียมลงสนามพบกับเวียดนาม ในศึกคิงส์ คัพ ค่ำนี้ ที่ ช้าง อารีน่า จ.บุรีรัมย์ โดยจะจัดทัพใหญ่ลงสนาม ส่วนเวียดนาม นำโดย คอง เฟือง และตัวที่อยู่ไทยลีกยัง วาน ลัม และ ซวน เชือง

วันนี้ (5 มิ.ย. 62) ทีมชาติไทยเตรียมลงสนามนัดแรกของศึกชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ 2019 ประจำค่ำนี้ โดยจะพบกับเวียดนาม คู่ปรับตลอดกาลร่วมอาเซียน โดยหากใครชนะ จะเข้าไปชิงชนะเลิศทันที กับ คูราเซา ส่วนผู้แพ้จะไปชิงอันดับ 3 กับอินเดีย แทน โดยเกมนี้จะฟากแข้งกันในเวลา 19.45 น. ที่สนาม ช้าง อารีน่า จ.บุรีรัมย์


ความพร้อมล่าสุด

ไทย


ทัพ "ช้างศึก" ภายใต้การนำของ ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ยกพลมาเก็บตัวกันเมื่อสามวันก่อน เกมนี้จะไม่มี ชนาธิป สรงกระสินธุ์ จากซัปโปโร ที่ต้นสังกัดไม่ยอมให้เล่น ทำให้ต้องปรับทัพกันพอสมควร แนวรุกน่าจะใช้ ธีรศิลป์ จับคู่กับ ศุภชัย ส่วนแดนกลางน่าจะใช่ ธนบูรณ์ กับ ฐิติพันธ์ โดยมี สุมัญญา เล่นตัวรุกแทน "เมสซี่เจ" ส่วนหลังบ้านจะเป็น พรรษา , สุพรรณ และ อดิศร และใช้ กวินทร์ เป็นนายประตู

11 คนแรกที่คาดว่าน่าจะลงสนาม 

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ (GK), อดิศร พรหมรักษ์, สุพรรณ ทองสงค์, พรรษา เหมวิบูลย์, ทริสตอง โด,  ธนบูรณ์ เกษารัตน์, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์, ธีราทร บุญมาทัน, สุมัญญา ปุริสาย , ศุภชัย ใจเด็ด , ธีรศิลป์ แดงดา


เวียดนาม


ขณะที่เวียดนามของ พาร์ค ซัง โฮ ก็ขนผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดมาเยือนไทยในครั้งนี้เช่นกัน โดยผู้เล่นทั้งทีม ค้าแข้งอยู่ในวี ลีก ยกเว้น ดัง วาน ลัม และ เลือง ซวน เชือง ที่เล่นอยู่ในประเทศไทย ซึ่งจะเป็นแกนหลักของ "ดาวทอง" ในวันนี้ด้วย ขณะที่แนวรุก จะใช้ เหงียน คอง เฟือง และ เหงียน อันห์ ดุค ล่าตาข่าย ส่วนแดนกลาง  เลือง ซวน เชือง, ฟาม ดุก ฮุย, ดวน วัน เฮา และ เหงียน กวง ไฮ จะทำหน้าที่คุมเกม โดยมี เกว ง็อค ไฮ และ วู วาน ทันห์ ยืนปราการหลังตัวกลาง

11 คนแรกที่คาดว่าน่าจะลงสนาม 

ดัง วาน ลัม (GK), โด ดุย มานห์, เกว ง็อค ไฮ, วู วาน ทันห์, เหงียน ตรง ฮวง, เลือง ซวน เชือง, ฟาม ดุก ฮุย, ดวน วัน เฮา, เหงียน กวง ไฮ, เหงียน คอง เฟือง, เหงียน อันห์ ดุค


TNNSPORTS พรีวิว

เกมนี้คาดว่าจะสูสีมากๆอย่างแน่นอน เชื่อว่าเวียดนามเอง ก็ไม่กลัวไทยอยู่แล้ว ทักษะความสามารถเฉพาะตัวไม่เป็นรองกันมากแน่นอน อยู่ที่จังหวะสุดท้าย ใครจะเฉียบคมกว่ากันแค่นั้น นัดนี้มี ศักดิ์ศรี ค้ำคอกันอยู่ แต่ไทยจะได้เปรียบที่ได้เล่นในบ้าน แฟนบอลชาวบุรีรัมย์ น่าจะเข้ามาให้กำลังใจกันล้มหลามแน่นอน เมื่อสู้กันไปแล้ว สุดท้ายคิดว่า "ช้างศึก" จะเชือด "ดาวทอง" ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับคูราเซา ได้อย่างหวุดหวิด

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง