1
shared

'OMG' แพลตฟอร์มโค้ชชิ่งออนดีมานด์รายแรกในไทย

5 มิถุนายน 2562 16:01 197

บริษัท สลิงชอท กรุ๊ป จำกัด จับมือ บริษัท โกลบิช อคาเดเมีย (ไทยแลนด์) จำกัด สตาร์ทอัพด้านการศึกษา (EdTech) เปิดตัว “OMG” แพลตฟอร์มโค้ชชิ่งออนดีมานด์รายแรกในไทย หวังช่วยผู้นำองค์กรก้าวผ่านความเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล ดิสรัปชั่น

ดร. สุทธิโสพรรณ ช่วยวงศ์ญาติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สลิงชอท กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า สลิงชอท กรุ๊ป ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาผู้นำและองค์กร ได้มีแนวคิดพัฒนาเครื่องมือที่สามารถช่วยให้ผู้นำและคนทำงานสามารถเพิ่มทักษะการทำงานได้โดยง่ายและไร้ข้อจำกัด ด้วยการจับมือกับบริษัท โกลบิช อคาเดเมีย (ไทยแลนด์) จำกัด บริษัทสตาร์ทอัพด้านการศึกษา เพื่อพัฒนาและเปิดตัว “OMG” แพลตฟอร์มโค้ชชิ่งออนดีมานด์รายแรกในไทย เพื่อเป็นตัวช่วยสำคัญของผู้นำองค์กรยุคใหม่ นำพาองค์กรให้สามารถก้าวผ่านยุคดิจิทัล ดิสรัปชั่น นอกจากการร่วมกันพัฒนาเครื่องมือที่ช่วยให้คนสามารถเพิ่มทักษะที่จำเป็นสำหรับการทำงานในอนาคตแล้ว “OMG” แพลตฟอร์มโค้ชชิ่งออนดีมานด์รายแรกในไทย ยังเป็นแพลตฟอร์มที่ตอบ Pain-Point ของผู้นำไทย ที่มีเวลาจำกัดในการคิดวิเคราะห์และตัดสินใจต่าง ๆ ในโลกยุค ดิจิทัล ดิสรัปชั่น ที่แข่งขันกันด้วยความเร็ว


โดยกลุ่มเป้าหมายของ “OMG” คือกลุ่มคนทำงาน นักธุรกิจ หรือเจ้าของกิจการที่ต้องการโค้ช และกลุ่มผู้บริหารระดับกลางถึงระดับสูงในองค์กรธุรกิจ โดยจะเริ่มนำหลักสูตร “Coaching in Transition” (สู่ก้าวที่แกร่ง) เป็นหลักสูตรแรกที่ลงในแพลตฟอร์ม และมีแผนที่จะพัฒนาหลักสูตรสำหรับแพลตฟอร์ม “OMG” ให้ครอบคลุมทั้งชีวิตในและนอกการทำงานของผู้นำไทย ตั้งเป้ามีผู้ใช้บริการไม่ต่ำกว่า 300 ราย


ด้าน นายธกานต์ อานันโทไทย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โกลบิช อคาเดเมีย (ไทยแลนด์) จำกัด สตาร์ทอัพด้านการศึกษา กล่าวว่า “OMG” แพลตฟอร์มโค้ชชิ่งออนดีมานด์ เป็นการนำเอาประสบการณ์ของผู้ใช้จากการพัฒนาแพลตฟอร์มสอนภาษาอังกฤษออนไลน์โกลบิช มาประสานกับประสบการณ์ของผู้ได้รับการโค้ชและโค้ช โดยการพัฒนาฟีเจอร์ที่เหมาะกับการโค้ชเช่นเดียวกับการโค้ชแบบตัวต่อตัว อาทิ วีดีโอคอล เพื่อให้สามารถมองเห็นกันทั้งโค้ชและผู้รับการโค้ชผ่านวีดีโอคอล สามารถส่งไฟล์ถึงการได้อย่างครบครัน หรือไวท์บอร์ดออนไลน์สำหรับการเขียนเหมือนการใช้กระดาษ นอกจากนี้ ยังมีระบบติดตามและประเมินผลการโค้ช ซึ่งจะเก็บข้อมูลในการโค้ชทั้งหมด ทำให้โค้ช ผู้ได้รับการโค้ช รวมไปถึงองค์กรสามารถติดตามข้อมูลจากการโค้ช เพื่อนำไปวิเคราะห์และสรุปผลได้อย่างครบถ้วน


ความร่วมมือระหว่าง บริษัท สลิงชอท กรุ๊ป จำกัด กับ บริษัท โกลบิช อคาเดเมีย (ไทยแลนด์) จำกัด ในครั้งนี้ เป็นรูปแบบของการแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญของทั้งสองบริษัท โดยโกลบิช ซึ่งประสบความสำเร็จด้านการพัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์แบบตัวต่อตัว มาเป็นผู้พัฒนา “OMG” แพลตฟอร์มโค้ชชิ่งออนดีมานด์ ให้สลิงชอท กรุ๊ป ในขณะที่สลิงชอท กรุ๊ป ซึ่งคร่ำหวอดด้านการพัฒนาผู้นำและองค์การ จะช่วยโกลบิชในการพัฒนาทีมงานและองค์กรให้มีศักยภาพพร้อมเติบโตตามธุรกิจที่ขยายตัวแบบสตาร์ทอัพ


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง