3
shared

เริ่มต้น10บาท! ก็ออมทองได้ด้วย HelloGold

5 มิถุนายน 2562 15:13 369

HelloGold เปิดตัวแอพฯ ออมทองในประเทศไทย หวังเข้าถึงกลุ่มผู้มีรายได้น้อยสู่การออมรูปแบบใหม่ที่มีเงินเพียง 10 ก็ซื้อทองได้ผ่านแอพพลิเคชั่น

มร.โรบิน ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮัลโหลโกลด์ จำกัด (HelloGold) กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นตลาดที่มีศักยภาพในเรื่องการออม และพบว่า 87% ของกลุ่มคนทำงานมีความต้องการออม แต่มีเพียง 30% ที่สามารถเข้าถึงการออมได้ จากสถิติในปีที่ผ่านมาพบว่า ประเทศไทยนำเข้าทองคำเป็นอันดับ 6 ของโลก ดังนั้นจึงปฏิเสธไม่ได้ว่าทองคำเป็นสินทรัพย์ที่มีความมั่นคงสูงและเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการออม แต่คนไทยกลับรู้สึกว่าทองคำยังมีราคาแพงและเข้าถึงยาก ต้องมีเงินจำนวนมากถึงจะสามารถซื้อทองคำได้ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้บริษัทได้ออกแบบแอพพลิเคชั่น ‘HelloGold’ เพื่อให้คนไทยเข้าถึงการออมทองคำได้ง่ายสะดวกและปลอดภัย

ด้านนางสาวศิริภัทร ภัทรางกูร ผู้จัดการทั่วไป (ประเทศไทย) บริษัท ฮัลโหลโกลด์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้พัฒนาแอพพลิเคชั่น HelloGold เพื่อให้บริการซื้อขายและเก็บรักษาทองคำบริสุทธิ์ LMBA 99.99% ตอบโจทย์การออมของกลุ่มคนที่มีรายได้น้อยให้สามารถเข้าถึงการออมทองคำแท่งได้โดยง่ายด้วยแอพพลิเคชั่น ที่มีความสะดวกและง่ายต่อการใช้งาน อีกทั้งยังทำให้ผู้ออมสามารถซื้อทองคำแบบปลีกในราคาที่ดีที่สุดอีกด้วย

สำหรับแอพพลิเคชั่น 'HelloGold' ได้กำหนดขั้นต่ำในการออมเพียง 10 บาท และสูงสุดไม่เกิน 30,000 บาทต่อวัน เมื่อสะสมทองคำแล้วหากต้องการใช้เงินสดก็สามารถขายทองแล้วรับเป็นเงินสดได้ หรือจะเลือกไถ่ถอนเป็นทองคำก็ได้ นอกจากนี้ยังมีโปรแกรม SmartSaver ที่ผู้ออมสามารถตั้งเป้าหมายในการออมรายเดือน โดยจะมีการดำเนินการซื้อทองให้ในราคาที่ต่ำสุดของวันในแต่ละวันทำการ เพื่อผู้ออมจะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องราคาเวลาซื้อ และสามารถยกเลิกแผนการออมได้ทุกเมื่อหากต้องการใช้เงิน นับว่าเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะเสริมสร้างและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการออมของทุกๆ คนให้ดีขึ้น

HelloGold กำหนดเงื่อนไขคือผู้ใช้แอพพลิเคชั่นจะต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไปถึงสามารถทำธุรกรรมได้ โดยสามารถดาวน์โหลดได้ทาง Android play store ส่วน iOS จะเริ่มเปิดให้ดาวน์โหลดในเดือนกรกฎาคม 2562

วิธีการสมัครลูกค้าจะลงทะเบียน ยืนยันตัวตนผ่านระบบ KYC ของแอพฯ ตามข้อกำหนดของสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ (ปปง.) แล้วจึงนำเงินเข้ากระเป๋าเงินของ HelloGold เพื่อเริ่มการซื้อขายทองคำ สำหรับค่าธรรมเทียมการซื้อขายจะอยู่ที่ 2% ต่อมูลค่าธุรกรรม และ คิดค่าธรรมเนียมในการเก็บรักษาทองคำ 2% ต่อปี

ทั้งนี้ บริษัทตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าในประเทศไทยที่ 120,000 คนภายในปี 2562 และขยายความร่วมมือไปยังกลุ่มพันธมิตรเพื่อขยายฐานลูกค้า โดยปัจจุบันได้ร่วมมือกับบริษัท เดอะวันเซ็นทรัลแล้ว

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง