3
shared

'โดม มาร์ติน'ป่วยเนื้องอกในสมอง เตรียมผ่าตัดด่วน

5 มิถุนายน 2562 14:22 695
'โดม มาร์ติน' เจ้าของเพลงฮิตหนุ่มไฟแรง - กุหลาบไฟ ป่วยเนื้องอกในสมอง แพทย์เตรียมผ่าตัดด่วน 17 มิ.ย.นี้

วันนี้( 5 มิ.ย.62) ทำเอาแฟนคลับถึงกับตกใจกันไปตามๆกัน เมื่อล่าสุดนักร้องดัง "โดม มาร์ติน" เจ้าของเพลงฮิตในอดีต อาทิ เอาใจไม่เป็น, มีใครอยู่บ้างมั้ย, หนุ่มไฟแรง, กุหลาบไฟ ฯลฯ ได้ออกมาเปิดเผยว่าตนมีอาการเนื้องอกในสมองฝั่งขวา แพทย์จึงนัดหมายเตรียมเข้าผ่าตัดในวันที่ 17 มิ.ย.นี้ 

โดยระบุข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "อัพเดทสักนิดหน่อยนะครับ หลังจากที่ทุกท่านทราบข่าวเบื้องต้นกับอาหารเป็นพิษของผมเองเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลายท่านได้อุ่นใจว่าผมคงหายเป็นปกติดีแล้ว เพราะผมลงรูปที่ไปออกกำลังกายและดูสภาพร่างกายแข็งแรงดี 

****จริงๆแล้วมันมีอะไรแอบแฝงอยู่ในร่างกายผมที่คาดไม่ถึงว่ามันจะเกิดขึ้นกับชีวิตจริง ณ ปัจจุบัน เพราะคุณหมอที่รพ.หาดใหญ่แนะนำให้ผม ทำ CTscan สมองแบบเบื้องต้นก่อน เพราะผมถูกส่งตัวมาที่ รพ.เพราะมีอาการชักและเกร็งแถมมาด้วย (ไม่รู้สึกตัวเลยครับ มาเห็นภาพย้อนหลังยังตกใจ) และแล้ว.......ได้พบเนื้องอกในสมองฝั่งขวาเยื้องไปทางข้างหน้า แม่เจ้า!!!!ขนาด5x4.8x4.8 ใช้ได้เลยทีเดียว5555 ถึงมิน่ามีอาการปวดหัวแบบแปล๊บๆ ใครที่ปวดหัวบ่อยๆลอง TC scan เช็คดูนะครับ ค่าใช้จ่ายไม่สูงเหมือน MRI

หลังจากนั้นได้ถูกส่งตัวกลับมา รพ.ภูมิพล คุณหมอแนะนำให้ไปMRI อีกครั้งเพื่อความละเอียดในการรักษา หลังจากที่เจอคุณหมออีกครั้ง ได้มีการนัดหมายวันผ่าตัด ตอนแรกได้คิวประมาณเดือน ก.ค.62ครับ แต่พอดีมีการปรึกษากันในทีมงานคุณหมอ เลยได้วันผ่าตัดที่เร็วขึ้น(ขนาดใหญ่รอไม่ได้) เป็นอันว่า ผมต้องเข้าไปadmit 14-16มิ.ย.62 และผ่าตัด 17 มิ.ย.62 นี้ครับ 

ปล.ขอบคุณและขอบใจทีมงาน น้องHang น้องปอ น้องอาร์ต ที่จัดงาน “ทำบุญร่วมชาติ อัลเตอร์ เฟสติวัล” แถมน้องเมษ อีกคน ที่มาดูแลช่วงไป รพ.

ขอบคุณพี่น้องนักดนตรี ทั้งหมดทั้งมวลทุกๆวง ทุกๆท่าน

ซึ่งก่อนจัดงานทางทีมงานยังไม่ได้บอกว่าทำให้ใคร? เพื่ออะไร? จุดประสงค์อันใด?แต่ได้แสดงเจตจำนงมาร่วมด้วยช่วยกันในวันนั้น น่าจะเป็น ปรากฎการณ์ใหม่ของวงการเพลงบ้านเรา ที่ยังไม่มีสวัสดิการใดๆมารองรับ ช่วยเหลือนักร้องนักดนตรี แบบเป็นรูปธรรมสักที คงต้องเริ่มจากจุดเล็กๆแบบนี้กันไปก่อนนะครับ

-ขอบคุณครอบครัวของผม

-ขอบคุณน้องแฮ้งค์และทีมงาน Alternative Connection

-ขอบคุณพี่น้องศิลปินทุกท่าน

-ขอบคุณครอบครัวไอยรา

-ขอบคุณพี่หน่อยที่ดูแลจัดการทุกอย่างที่ รพ.ภูมิพล

-ขอบคุณพี่อ้อย, พี่ดร, น้องตาล, อ.นิกร, พี่เล็ก

-ขอบคุณFC ทุกท่าน พี่น้องที่รักและเคารพให้กำลังใจกันมาตลอด งานวันที่ 30มิย. ถ้าไปไหวเจอกันแน่นอนครับ

ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆ ครับ รักทุกคน ขอให้สุขภาพแข็งแรงกันทุกคนนะครับ https://www.facebook.com/488132101692606/posts/600938947078587?sfns=mo (อ่านรายละเอียดได้ครับเรื่องพี่โดม)

^^^ปล.ช่วงนี้งดใช้มือถือนะครับ ทางคุณหมอให้พักผ่อนเยอะๆและดูแลร่างกายให้แข็งแรงก่อนผ่าตัดครับ ต้องขออภัยที่ไม่ได้รับสายครับ^^^

#ด้วยรัก #โดม_มาร์ติน"


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง