6
shared

ปชป.สะเทือน!เปิดชื่อลูกพรรคตบเท้าลาออกเมินซบ'บิ๊กตู่'

5 มิถุนายน 2562 12:20 1842
ปชป.สะเทือน!เปิดชื่อลูกพรรคตบเท้าลาออกเมินซบ'บิ๊กตู่'

เปิดรายชื่อลูกพรรคปชป.ตบเท้าลาออกค้านมติร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ กระเพื่อมแรง! น้า-หลาน 'มาร์ค-ไอติม' กอดคอกันโบกมือลา

หลังจากพรรคประชาธิปัตย์มีมติเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ และสนับสนุน พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี อีกสมัย

ทำให้ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค บางคน ประกาศลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค

มาดูกันว่ามีใครบ้าง


-  'นายสมชัย ศรีสุทธิยากร' อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์ที่เคยให้โอกาสลงรับสมัครเลือกตั้ง แต่เมื่อแนวทางอุดมการณ์ที่แตกต่างกัน คงขออนุญาตที่จะลาออกจากสมาชิกพรรค
-  'นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย' หรือ ไฮโซลูกนัท และ อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 15 กทม.  ซึ่งเป็นกลุ่ม New Dem โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ยินดีที่ได้รู้จักและร่วมงานกันกับทุกท่าน ผมขอยุติบทบาททางการเมืองไว้แต่เพียงเท่านี้ ขอเป็นกำลังใจให้พรรคประชาธิปัตย์เสมอ และเชื่อในฝีมือของ สส. และว่าที่ รมต. ทุกท่านว่าจะทำคุณประโยชน์ให้แก่ชาติบ้านเมืองได้แน่นอน-  'นัฏฐิกา โล่ห์วีระ ' อดีตผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 จังหวัดชัยภูมิ ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์ที่ให้โอกาสดิฉัน เป็น 1 ในผู้สมัคร ส.ส. และขอบคุณทุกคะแนนเสียงของจังหวัดชัยภูมิ เขต 1 ที่มอบให้ แต่การตัดสินใจและมติของพรรคในการร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐไม่ตรงกับความคิดเห็นและอุดมการณ์ส่วนตัว-  'ทัดชนม์ กลิ่นชำนิ ' ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ผมเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ตั้งแต่สัปดาห์แรกที่อายุครบ 18 ปีบริบูรณ์ และได้ตัดสินใจยืนยันการเป็นสมาชิกอีกครั้งเมื่อ คสช.ประกาศให้มีการยืนยันสมาชิกภาพใหม่ ตลอดเวลาที่ผ่านมา ผมเป็นเพียงสมาชิกตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ไม่ได้มีบทบาทอะไรมากมายในพรรคประชาธิปัตย์ แต่ผมมั่นใจมากว่าตลอดเวลาของการเป็นสมาชิกพรรค ผมได้ทำหน้าที่สมาชิกอย่างสมบูรณ์ยิ่งเท่าที่สมาชิกคนหนึ่งจะกระทำได้พริษฐ์ รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ขอขอบพระคุณประสบการณ์และมิตรภาพ ที่พรรคประชาธิปัตย์มอบให้ครับ ผมขอลาออกจากสมาชิกพรรคทันทีครับ-  'นายพริษฐ์ วัชรสินธุ ' ลาออกจากสมาชิกพรรคโดยระบุว่า ในฐานะอดีตผู้สมัคร ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ผมขอแสดงความรับผิดชอบกับสิ่งที่ผมได้พูดไว้กับประชาชนตลอดชีวิตทางการเมืองของผมที่ผ่านมา ผมไม่มีคำอื่นที่จะบอกพวกท่านได้นอกจากคำว่า “ขอโทษ” ผม “ขอโทษ” ที่สิ่งที่ท่านได้ ไม่ใช่สิ่งที่ท่านเลือกสุดท้ายที่สร้างแรงกระเพื่อมให้พรรคประชาธิปัตย์ไม่น้อยคือ  'นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ'  ได้ประกาศลาออกจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โดยระบุว่า  ประการแรก กราบขอโทษพี่น้องประชาชนที่ตัดสินใจเลือกพรรคประชาธิปัตย์

ประการที่สอง ในการทำหน้าที่ส.ส.ตนคงไม่สามารถเดินเข้าไปในห้องประชุม และเดินเข้าไปลงคะแนนฝ่าฝืนมติของพรรคได้ เนื่องจากตนเป็นหัวหน้าพรรคและรู้ว่านักการเมืองที่ดีควรจะต้องทำตามมติพรรค ทำไม่ได้หากลงนามสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ก็คงทำไม่ได้เมื่อขัดต่อคำปฏิญาณที่ให้ไว้กับประชาชน เมื่อมาถึงวันนี้คงเหลือเพียงทางเดียวที่จะรักษาเกียรติภูมิของตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ที่ต้องรักษาคำพูดและรับผิดชอบคำพูดที่กล่าวไว้กับประชาชน เพราะการทำงานของตนยึดถืออุดมการณ์เป็นที่ตั้ง 'icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง