1
shared

เปิดหน้าชน ! หนุ่มประจารผัวเมียมักง่ายทิ้งขยะลงน้ำ

4 มิถุนายน 2562 23:14 1358
หนุ่มชุมพร สุดทน ออกโรงโพสต์ต่อว่า สองผัวเมีย ทิ้งถุงขยะลงท่าน้ำ เป็นประจำ ว่าก็ไม่ฟัง วอนหน่วยงานเข้ามาดูแล และนำตัวมาลงโทษโดยด่วน

เดี๋ยวนี้ คนหลายคนนอกจากไม่มีความรับผิดชอบกับตัวเอง ยังลามมาถึงความรับผิดชอบต่อส่วนรวมกันด้วยนะครับ เมื่อล่าสุดมีเรื่องไม่เหมาะสมเกิดขึ้นที่ จ.ชุมพร จากการที่ ชาย-หญิง คู่หนึ่งชอบนำถุงขยะมาทิ้งลงท่าน้ำ โดยทำมาหลายรอบแล้ว แม้ว่าชาวบ้านจะพูดจะเตือนกี่ครั้ง ก็ยังไม่คิดที่จะหยุดพฤติกรรมแบบนี้


โดยเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก จีรพันธ์ ทวีสุข ซึ่งเป็นชาวบ้านในระแวกนั้นไม่สามารถอดทนกับพฤติกรรมมักง่ายของสองคนนี้ได้ไหว ออกโรงโพสต์ต่อว่า ถึง ชาย-หญิง คู่นั้นที่นำขยะมาทิ้งในท่าน้ำริมทะเลปากน้ำหลังสวน บริเวณนี้บ่อยครั้ง รวมทั้งถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐานถึง 8 ภาพ พร้อมทั้ง ต้องการให้ผู้เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาดูแล ทั้งสถานีตำรวจ , หน่วยงานต่างๆ , อบต. , ผู้ใหญ่บ้าน ในเขตของ ต.บางมะพร้าว จ.ชุมพร เนื่องจากสิ่งที่สองคนนั้นทำ ส่งผลเสียหลายๆอย่างทั้งความสกปรกของท่าน้ำ และระบบนิเวศน์ เจ้าตัวยืนยันขอสนับสนุนและช่วยเหลือเต็มที่ ต้องเอาคนผิดมาลงโทษให้ได้ แม้ตนจะไม่ปลอดภัยจากการเปิดหน้าชนในครั้งนี้ก็ยอม


"ไม่อยากใช้ คำว่าระยำ แต่เหลืออดจริงๆ วันนี้ 2/6/2562ช่วงเย็นๆก่อนมืด นั่งคุยกับทีมงานตกปลาริมตลิ่ง ปากน้ำหลังสวน พิกัดรูปปั้นปลาโลมา เหตุเกิด ฝั่งตรงข้าม มีรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง นำขยะชุดใหญ่ มาทิ้งตรงท่าน้ำ ตามภาพ น้องๆที่ตกปลาเห็นก็โวยวายกัน พอดีผมเอากล้องถ่ายรูป ติดไปด้วย ก็รีบเอามาถ่าย แต่ไม่ทันช่วงที่เขาทิ้งถุงขยะลงในน้ำ แต่น้องหลายคนดีใจที่ถ่ายถาพหลักฐานไว้ และพร้อมจะยืนยันให้ในกรณีนี้ ถาพถ่ายซูมค่อนข้างชัดเจน ทั้งคนทิ้งขยะ และรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง คงติดตามตัวได้ไม่ยากครับ เรียน ผู้รับผิดชอบ ทั้ง สภ.ปากน้ำหลังสวน และหน่วยงาน ทั้ง อบต.ผู้ใหญ่ กำนัน ตำบลบางมะพร้าว ด้วยครับ หาตัว2คนนี้ มารับผิดชอบ สิ่งที่กระทำลงไปด้วย อย่าให้ดูเป็นเรื่องธรรมดา ผมเปิดหน้าชน เลยครับ แม้ว่าเสี่ยง กับความปลอดภัย ของตัวเอง ก็ตาม ขออภัย ที่แท็ค ชื่อเพื่อนๆในเฟสหลายคน ครับ"


หลังโพสต์นี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้ให้ความสนใจเข้ามาคอมเม้นต์ให้กำลังใจ รวมถึงแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก โดยเป็นการต่อว่า และต้องการให้ผู้เกี่ยวข้องรีบนำตัวมาตักเตือนและลงโทษโดยด่วน


ขอบคุณเรื่องราวและภาพจาก :  จีรพันธ์ ทวีสุข