0
shared

หมดข้ออ้าง! Globish ช่วยเรียนภาษาอังกฤษได้ทุกที่ทุกเวลา

5 มิถุนายน 2562 17:01 176
หลายคนมักตั้งข้ออ้างเรื่องการเรียนภาษาให้กับตัวเองมากมาย ทั้งข้อจำกัดที่หลากหลาย แต่วันนี้ข้อจำกัดเหล่านั้นลบออกได้ด้วยแพลตฟอร์มจากความตั้งใจของคนไทย

"Globish​ เริ่มจากความตั้งใจที่อยากทำให้ประเทศดีขึ้นแล้วเราก็มองว่าปัญหาการศึกษาเป็นปัญหาทื่เรื้อรังมานานและก็ไม่มีใครแก้สักทีทุกคนก็เอาแต่บ่นในเฟสบุ๊คแต่ไม่มีใครลุกขึ้นมาทำไรสักอย่าง"

คุณชื่นชีวัน วงษ์เสรี ผู้ร่วมก่อตั้ง Globish สถาบันเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์เพื่อวัยทำงาน ได้เล่าให้ฟังถึงจุดเริ่มต้นในการสร้างแพลตฟอร์มเรียนภาษาอังกฤษกับเราว่า ปัญหาการศึกษาเป็นปัญหาทื่เรื้อรังมานานและก็ไม่มีใครแก้สักที ทุกคนก็เอาแต่บ่นแต่ก็ไม่มีใครลุกขึ้นมาทำไรสักอย่าง เราจึงอยากพัฒนาคนระดับล่างที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษ

“คนไทยส่วนใหญ่จะรู้สึกว่าตัวเองไม่เก่ง แต่ทุกคนมีความเก่งเป็นของตัวเอง แต่อาจจะมีปัญหาบางอย่าง Globish​ ไม่ใช่สถาบันหรือโรงเรียนแต่เรามีโค้ชที่จะคอย Support คุณ ไม่ว่าคุณจะเคยเจอเรื่องอะไรมา มีความทรงจำที่ไม่ดีทางภาษาอังกฤษมาแค่ไหนเรายินดีที่จะช่วยและ Support คุณในตรงนี้”

จากจุดเริ่มอาจไม่เป็นดังหวังเสมอไป เมื่อ 5 ปีที่แล้ว Globish ได้เริ่มทำธุรกิจโดยช่วงแรกยังไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไหร่นัก เพราะกลุ่มเป้าหมายที่คาดไว้ไม่ค่อยมีเวลา มีงบการเรียนที่น้อย หลังจากนั้นจึงค่อยๆ เปลี่ยนกลุ่ม เลือกโฟกัสกลุ่มที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เพราะเป็นกลุ่มที่มีความต้องการเก่งเร็วที่สุดโดยไม่ต้องไปสถาบัน

Globish เป็นการเรียนออนไลน์ มีโค้ชจากหลากหลายทวีปทั่วโลกที่ผ่านการคัดกรองจากสถาบัน มี Class เรียนแบบตัวต่อตัว และแบบกลุ่ม โดยแพ็คเกจการเรียนจะวัดตามระดับเลเวล ดังนั้นทำให้แต่ละคนจะมีเลเวลที่แตกต่างกัน และหลักสูตรการเรียนก็ไม่เหมือนกัน

เมื่อการเรียนเป็นรูปแบบออนไลน์ทำให้ผู้เรียนสามารถเลือกเรียน เลือกโค้ชผู้สอนที่ชอบ ได้ทุกที่ ทุกเวลาตามที่สะดวก

การเรียนตัวต่อตัวมีข้อดีที่จะช่วยให้เราได้ฝึกพูดจริง อะไรที่พูดผิดโค้ชชาวต่างชาติจะช่วยแก้ไขให้ ทำให้ได้เรียนแบบตรงจุดมากขึ้น โดยไม่ต้องเสียเวลานั่งเรียนในสิ่งที่ไม่อยากรู้

กลุ่มนักเรียนของ Globish ก่อนหน้านี้เน้นเริ่มต้นที่คนไทย มีคนต่างชาติมาบ้าง เช่น คนญี่ปุ่นที่อยู่ในประเทศไทย เป็นต้น แต่ปลายปีนี้ (2562) Globish จะมุ่งตลาดไปอยู่ต่างประเทศ อย่าง เวียดนาม อินโดนีเซีย บังกาลาเทศ ปากีสถาน

เราอยากเป็นเบอร์หนึ่งในการพัฒนานักเรียนให้ได้มากที่สุด คุณชื่นชีวัน บอกว่า ในช่วงที่ผ่านมา Globish มีอัตราการเติบโตทุกปี ปีละประมาณ 10 เท่าตั้งแต่เปิด โดยปีนี้อยากโตเพิ่มขึ้นจากเดิมแบบ Double แม้ว่าเราอยากเป็นเบอร์หนึ่งซึ่งอาจจะไม่ใช่เบอร์หนึ่งในแง่ของคนที่สร้างรายได้มากที่สุดหรือนักเรียนมากที่สุด แต่เราจะเป็นเบอร์ในเรื่องการพัฒนานักเรียนให้ได้มากที่สุด

...โลกออนไลน์เชื่อมคนไว้ด้วยกัน จึงทำให้เกิดแพลตฟอร์มที่สร้างคนในอีกรูปแบบหนึ่งได้ จากคนที่ไม่กล้า ไม่มั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษ วงข้อจำกัด ข้ออ้าง ที่จะไม่เรียน แต่วันนี้ข้ออ้างจะหมดไป เพราะโลกการเรียนแบบใหม่มาปรากฎอยู่ใกล้ตัวคุณแล้ว ด้วยการเรียนที่เลือกได้ทุกที่ ทุกเวลาไม่จำกัด...


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง