2
shared

ระทึก! รถบรรทุกก๊าซ NGV ระเบิด (ชมภาพ)

3 มิถุนายน 2562 22:04 411
เกิดเหตุรถบรรทุกก๊าซ NGV ไฟไหม้ระเบิดย่านบางนาตราดคนขับหนีตายหวุดหวิดนี่เป็นภาพขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากหน่วยงานต่างๆกว่า 10 คัน ระดมกำลังใช้น้ำเข้าสกัดกั้นเพลิงที่กำลังฏโหมลุกไหม้รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อบรรทุกถังก๊าซ NGV กว่า 100 ถัง ซึ่งเกิดเพลิงไหม้ขึ้นบนถนนบางนาตราด ช่องทางด่วนขาเข้าหลักกิโลเมตรที่ 15 ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี  จังหวัดสมุทรปราการ  

เมื่อเวลาประมาณ  20.00 น. วันนี้ ( 3 มิ.ย.62) โดยเพลิงโหมลุกไหม้และลุกลามขึ้นอย่างรวดเร็ว  ท่ามกลางเสียงดังระเบิดสนั่นหวั่นไหว ทำให้ประชาชนและเจ้าหน้าที่ต้องหาที่กำบังกันจ้าละหวั่น  โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้หัวฉีดกว่า 10 หัวเพื่อฉีดน้ำสกัดเพลิงให้เร็วที่สุด 

ขณะที่กำลังทำงานเจ้าหน้าที่เป็นไปอย่างยากลำบากและเสี่ยงต่ออันตรายเนื่องจากมีการระเบิดต่อเนื่องและความร้อนจากแสงเพลิงที่พุ่งสูงถึงคานปูนใต้ทางด่วนบูรพาวิถียังส่งผลทำให้เศษแผ่นปูนจำนวนมากหลุดล่อนตกลงมายังพื้นด้านล่าง  เจ้าหน้าที่ต้องปิดกั้นการจราจรในจุดเกิดเหตุโดยเด็ดขาด และใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมสถานการณได้ แต่ยังคงต้องใช้น้ำฉีดหล่อเลี้ยงความร้อนอย่าต่อเนื่องคาดจะต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่าอีก  1 ชั่วโมงจึงจะสามารถเข้าตรวจสอบและเคลียร์สถานที่เกิดเหตุได้ เบื้องต้นไม่มีรายงานของผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด


จากการสอบสวนคนขับรถคันดังกล่าว ทราบชื่อ นาย จำลอง  จันทมณี  อายุ 32 ปี คนขับรถ ให้การเบื้องต้นว่าตนเองมากันทั้งหมดสองคน นำรถคันนี้ซึ่งบรรทุกถังก๊าซNGV ในตู้คอนเทนเนอร์จำนวน  125 ถัง ออกจากโรงบรรจุก๊าซที่ย่านบางบ่อเพื่อมุ่งหน้าไปส่งให้กับปั้มลูกค้าแถวซอยนวลจันทร์ กทม เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุยางหลังด้านซ้ายเกิดการระเบิดขึ้นจนทำให้ล้อกระทะขูดไปกับพื้นถนนตนเองพยามประคองรถเพื่อจอดแต่ยังไม่ทันจอดพบว่ามีประกายไปเกิดขึ้นและลุกไหม้อย่างรวดเร็วหลังจอดรนิ่งตนและลูกน้องพยามนำถังเคมีไปฉีดดับแต่ไม่สามารถดับได้จนต้องวิ่งหนีตายออกมาและรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยดับเพลิงในครั้งนี้ 


เบื้องต้นด้านพนักงานสอบสวนของ สภ.บางพลีได้ถ่ายรูปและลงบันทึกประจำวันพร้อมทั้งเชิญตัวคนขับและพยานไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่สถ.บางพลี ส่วนความเสียหายต่อคานปูนทางด่วนบูรพาวิถีนั้นจะต้องประสานไปยังวิศวะกรของการทางเข้ามาตรวจสอบตัวโครงสร้างและความเสียหายที่เกิดขึ้นอีกครั้ง