10
shared

“จ่านิว” ซัดพวกหมาหมู่ รุมทำร้ายบาดเจ็บ

3 มิถุนายน 2562 14:36 5433
“จ่านิว” แกนนำกลุ่มสตาร์ทอัพพีเพิล ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้ายบาดเจ็บ จนท.เร่งนำตัวส่ง รพ.ตำรวจให้แพทย์ตรวจรักษา ขณะที่ ตร.ห้วยขวาง ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมไล่กล้องวงจรปิด


เมื่อเวลาประมาณ  21.15 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา นายสิรวิชญ์  เสรีธิวิฒน์ หรือ "จ่านิว" แกนนำกลุ่มสตาร์ทอัพพีเพิล ได้ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ไม่ต่ำกว่า 5 คน สวมหมวกกันน็อครุมทำร้ายบริเวณป้ายรถเมล์ปากซอยนาทอง (รัชดาซอย 7)จนได้รับบาดเจ็บที่บริเวณใบหน้า ปากและศรีษะแตก ส่วนประชาชนที่ยืนรอรถเมล์อยู่นั้นต่างพากันหนีกระเจิงไปคนละทิศละทาง โดยหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ห้วยขวางได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน นายสิรวิชญ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนไปส่งเพื่อนที่ห้างเดอะสตรีท รัชดา ก่อนจะเดินมาที่ป้ายรถเมล์ตรงจุดเกิดเหตุเพื่อกลับบ้าน ระหว่างนั้นมีคนร้ายขี่จยย.มากันหลายคนลงจากรถมารุมทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บตามใบหน้าและร่างกาย ก่อนจะหลบหนีไป ทางจ่านิวได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันทีโดย นายสิรวิชญ์ ซึ่งอยู่ในสภาพฟกช้ำตามใบหน้า ใบหูขวา และตามร่างกายหลายแห่ง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ทำให้ตนรู้สึกหวาดกลัว แต่ติดใจว่าทำไมต้องเล่นหมาหมู่ ที่ผ่านมามีคนเตือนตนมาเยอะแต่ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องขึ้น เพราะระวังตัวมาตลอดอยู่แล้ว ตอนจะใช้บริการรถประจำทางก็พยายามเลือกรอรถที่ป้ายซึ่งมีคนพลุกพล่านแต่ก็พลาดจนได้ จึงขอฝากเตือนนักเคลื่อนไหวทุกคนให้ระวังตัวให้มากขึ้น 


น.ส.พัฒน์นรี ชาญกิจ อายุ 43 ปี มารดา นายสิรวิชญ์ กล่าวว่า แพทย์ที่ให้การรักษาลูกชาย บอกว่าไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง ผลตรวจในเบื้องต้นไม่มีผลกระทบกระเทือนถึงสมอง แต่ลูกชาย บ่นเวียนศีรษะตนจึงอยากให้นอนรอดูอาการสัก 24 ชั่วโมง โดยลูกชายมีสิทธิ์รักษาประกันสังคมที่โรงพยาบาลแห่งนี้ แต่ค่าห้องพิเศษตนต้องออกเอง ช่วงนี้ตนติดตามข่าวสารพบว่า นักเคลื่อนไหวทางการเมืองถูกทำร้ายเยอะมาก และตนก็เตือนให้ระวังมาตลอดไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับลูกชาย ครั้งนี้จึงเป็นครั้งแรกที่มาโดนทำร้ายถึงขนาดนี้ ความเห็นส่วนตัวคิดว่าการใช้บริการรถสาธารณะไม่น่าจะมีอะไร แต่ที่ไหนได้พอเกิดเรื่องขึ้นตรงป้ายรถประจำทางกลับไม่มีใครช่วย ที่สำคัญผู้ก่อเหตุคงไม่ได้เจตนาเพียงจะลงมือสั่งสอนเนื่องจากเลือกตีแต่ที่ศีรษะ และตนเชื่อว่าคงไม่ทันแล้วที่จะห้ามให้ลูกหยุดเคลื่อนไหวทางการเมือง ก็ได้แต่ตักเตือนให้ระวังตัวมากยิ่งขึ้นก็เท่านั้น

พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ รรท.ผกก.สน.ห้วยขวางกล่าวว่า โดยจ่านิวให้การว่ากลุ่มคนร้ายลงมาทำร้ายร่างกายหลายคน จำหน้าไม่ได้ ตนสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนไล่กล้องวงจรปิดรอบจุดเกิดเหตุแล้วเพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป