2
shared

'กาย'แจงดรามาเรื่องลูก ยันบ้านนี้ทุกคนเท่าเทียมกัน

2 มิถุนายน 2562 17:39 494
'กาย รัชชานนท์' โพสต์ไอจีแจงดรามาเรื่องสอนลูก ยันรักเท่ากัน วอนอย่าตัดสินคลิปเพียงแค่ไม่ถึง5นาที

วันนี้( 2 มิ.ย.62) ทำเอาคุณพ่อลูก 3 ถึงกับต้องรีบชี้แจงกันเลยทีเดียว สำหรับ " กาย รัชชานนท์" สามีของสาว "ฮารุ" ที่ถูกดรามาลงคลิปสอนลูกชาย "น้องคีริน" ให้รู้จักแบ่งปัน และเสียสละให้น้องเพราะเป็นพี่คนโต 

โดยหนุ่มกายได้ชี้แจงผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "กายขออธิบายให้ทุกคนเข้าใจหน่อยนะครับ เมื่อวานกายลงคลิปที่สอน #คีริน เรื่องการแบ่งปันของกับน้องๆ แล้วก็มีบางคนดรามาว่ากายที่ให้คีรินต้องเสียสละให้น้องตลอดเพราะเป็นพี่คนโต ต้องให้น้องก่อน จนอาจทำให้เป็นเด็กมีปัญหา และให้ความสำคัญกับน้องๆ #ไนร่า กับ #เอเดน มากกว่าคีริน กายเข้าใจและไม่โกรธคนที่ดรามานะครับเพราะกายรู้ว่ารักก็เลยมีความคิดเห็นแบบนี้ แต่ขอบอกตรงนี้เลยว่ากายและฮารุไม่เคยให้ความสำคัญลูกคนไหนมากกว่ากัน ไม่เคยดุใครมากกว่ากัน ไม่เคยลงโทษใครมากกว่ากัน และไม่เคยเอาใจใส่ใครมากกว่ากัน ไม่ว่าจะเป็นพี่คนโต เป็นคนกลาง หรือน้องคนเล็ก ทุกคนมีความเท่าเทียมกันหมดสำหรับกาย

ทำดีทำถูกก็ชื่นชม ทำไม่ดีทำผิดก็ต้องสอนจะได้รู้ว่าในวันข้างหน้าจะต้องทำตัวแบบไหน บางคนที่ดราม่าบอกว่าตัวเองเข้าใจคีรินดีเพราะตัวเองก็เป็นพี่คนโตเหมือนคีรินแล้วก็โดนแบบนี้มาตลอดเหมือนกัน กายไม่ทราบนะครับว่าสำหรับคุณเป็นแบบไหนแต่สำหรับกายแล้ว กายยังยืนยันว่าที่บ้านนี้ทุกคนเท่าเทียมกัน พี่คนโตไม่จำเป็นจะต้องเสียสละให้น้องเสมอ พี่คนโตไม่จำเป็นต้องเป็นคนที่ดูแลน้องตลอด พี่คนโตไม่จำเป็นต้องเก่งกว่าน้องทุกอย่าง กายเข้าใจหัวอกของพี่คนโตดีครับเพราะกายเองก็เป็นพี่คนโต มีน้อง

อีกตั้งสี่คน สำหรับกายแล้วหน้าที่ของพี่คนโตเหมือนครับน้องคนเล็กเลยครับ ไม่มีอะไรแตกต่างกัน นั้นก็คือเป็นเด็กดีแล้วก็ตั้งใจเรียนเพราะเป็นหน้าที่ของเค้าตอนนี้ ส่วนหน้าที่ของพ่อแม่สำหรับบ้านนี้ก็คือ ทำยังไงก็ได้ให้ลูกทุกคนมีความสุขให้มากที่สุดและก็มีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้อย่างปลอดภัย สุดท้ายนี้กายหวังว่าข้อความตรงนี้จะทำให้คนเข้าใจมากขึ้นนะครับ และอีกอย่างหนึ่งที่อยากเสริมก็คือที่กายลงคลิปไปมันเป็นเพียงแค่ไม่ถึง 5 นาทีของเวลา 24 ชั่วโมงที่กายอยู่กับลูก กายอาจจะไม่ได้เล่าว่าก่อนหน้านั้นกายทำอะไรและลูกทำอะไรหรือว่าหลังจาก 5 นาทีนั้นแล้วกายกับลูกได้ทำอะไรกันเพราะฉะนั้นกายขอร้องนะครับว่าอย่าตัดสินความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวกับวิดีโอแค่ 5 นาทีเพราะไม่มีพ่อคนไหนหรอกครับที่อยากได้ยินคนอื่นพูดว่าไม่ให้ความสำคัญกับลูกตัวเองไม่เท่าเทียมกัน especially me #3ยอดกุมาร #suprakobkids #kirinsuprakob"icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง