5
shared

เช่ารถอย่างปลอดภัย ด้วย 9 ทริคที่ควรรู้!

1 มิถุนายน 2562 06:42 435
ปัจจุบันบริการรถเช่ามีรถหลากรูปแบบหลายประเภท รองรับไลฟ์สไตล์และเส้นทางหรือสถานที่ที่คุณต้องการจะไป


หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบท่องเที่ยวด้วยการขับรถ เพราะหลงใหลในบรรยากาศและภาพความทรงจำที่จะเกิดขึ้นระหว่างการเดินทาง แต่ดันมาติดกับความกังวล เพราะรถคู่ใจไม่พร้อมที่จะใช้ขับทางไกลหรือเกิดกลัวว่ารถตัวเองจะเสื่อมสภาพไวอยากถนอมไว้ใช้งานมากกว่า

งั้นขอแนะนำว่าให้เลือกใช้บริการ ‘รถเช่า’ สะดวกกว่า เพราะปัจจุบันมีรถหลากรูปแบบหลายประเภท สามารถรองรับไลฟ์สไตล์และเส้นทางหรือสถานที่ที่คุณต้องการจะไปอย่างลงตัว ซึ่งเราขอแนะนำ Drivehub รถเช่านนทบุรี คลิ๊ก

TNN Motoring มีทริคง่ายๆ สำหรับการเช่ารถมาแนะนำครับ

1.เลี่ยงรถเช่าตามสนามบิน เพราะหากคุณใช้วิธีเดินทางโดยการบินไปแล้วไปเช่าหน้าสนามบินหรือในสนามบิน อาจทำให้คุณต้องจ่ายแพงกว่า เพราะเป็นเคสเร่งด่วนและอาจเสียเวลาในการเตรียมรถหรือรอรถ

2.เปรียบเทียบดีล คุณสามารถเปรียบเทียบราคาได้จากเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อหาบริการที่เหมาะสมกับงบประมาณและการใช้งานของคุณที่สุด

3.เติมน้ำมันคืน หลังเลิกใช้งานควรเติมน้ำมันให้เต็มถังก่อนนำไปคืน หากคุณลืมรับประกันเลยว่า คุณจะโดนชาร์จค่าบริการไปเติมเยอะมากเพราะเค้าจะคิดค่าเสียเวลากับคุณ ดังนั้นควรเติมน้ำมันให้เต็มถัง

4.เช็ควิธีการชำระเงิน ก่อนการเช่าควรตรวจสอบบริษัทรถเช่าว่ารับชำระยังไงมัดจำอย่างไร เพราะว่าบางบริษัทอาจจะรับเพียงแต่บัตรเครดิต เท่านั้น หรือบางที่อาจจะรับเฉพาะเงินสด เท่านั้น ซึ่งแต่ละแห่งก็มีเงื่อนไขแตกต่างกันไป

5.กำหนดตารางเช่าให้ดี ควรกำหนดเวลาเช่าและคืนให้ดี เพราะหากคืนช้าบางครั้งคุณอาจจะโดนชาร์จเพิ่มไปอีก1วันเลยทีเดียวซึ่งอาจทำให้ค่าใช้จ่ายการเช่ารถบานปลายได้

6.อ่านเงื่อนไขและข้อกำหนด เมื่อถึงเวลารับรถหรือก่อนรับรถควรขอดูข้อกำหนดและสัญญา เพราะบางพื้นที่อาจจะจำกัดพื้นที่ขับไม่ให้เกินจังหวัดเพื่อความปลอดภัยและเผื่อเวลามีปัญหา ซึ่งหากคุณเช่าและไปคืนคนล่ะพื้นที่คุณอาจจะโดนเก็บเงินค่าย้ายรถกลับมายังจุดที่รับรถได้ หรือหากคุณไม่ได้ซื้อประกันแบบครอบคลุมแล้วรถเกิดชนโดนฝ่ายคุณผิดคุณก็ต้องรับผิดชอบตามสัญญาที่กำหนดรวมถึงเงินมัดจำอีกด้วย

7.เช็คประกันรถ อย่าลืมตรวจสอบประกันและเงื่อนไขประกันรถว่ารวมอะไรบ้างครอบคลุมอะไรยังไง หากคุณผิดจะต้องรับผิดชอบยังไง หรือหากคุณซื้อประกันเพิ่มเติมก็ทำให้คุณปลอดภัยสบายใจได้มากขึ้นเช่นกันหากเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งหากเกิดอุบัติเหตุคุณจะต้องโทรแจ้งบริษัทรถเช่าก่อนเพื่อความปลอดภัย

8.เคารพกฎจราจร เพราะหากคุณทำผิด เช่น คุณขับเร็วเกินกฎหมายกำหนด บริษัทอาจจะเก็บเงินมัดจำคุณได้เพราะอาจทำให้บริษัทรถเช่าเสียประวัติได้ ดังนั้นคุณควรขับเคารพกฎจราจร

9.เช็คของมีค่า ก่อนคืนรถอย่าลืมเช็คของมีค่าในรถ หรืออย่าลืมอะไรไว้เพราะมีความเสี่ยงที่คุณอาจจะไม่ได้คืน


เพียงเท่านี้คุณก็สามารถขับรถเช่าได้อย่างสบายใจ แถมไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเกินจำเป็น ผู้สนใจสามารถเช็คราคาได้ที่ www.drivehub.co ตลอด 24 ชั่วโมง ที่สำคัญมีบริการรถเช่าครอบคลุมถึง 30 จังหวัดทั่วประเทศ ทั้งกรุงเทพฯ เชียงใหม่ นนทบุรี


พิเศษสุด! เช่ารถตอนนี้โปรโมชั่น Lucky Draw ให้คุณอีกด้วยกดเลย  https://www.drivehub.co/th/promotions/lucky-draw 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง