2
shared

จัดเต็ม! สมาร์ทโฟนแบรนด์ดังรวมไว้ที่งานเดียว

1 มิถุนายน 2562 15:04 292
เริ่มแล้วกับงาน Thailand Mobile Expo 2019 มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ โดย บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด (มหาชน) ผนึกกำลังพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 40 แบรนด์ชั้นนำ และพันธมิตรด้านไอที คาดมีผู้เข้าชมงานไม่น้อยกว่า 7 แสนคน

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การจัดงานครั้งนี้อยู่ในช่วงกลางปีที่เหล่ามือถือระดับกลาง และมือถือเรือธงจากหลายแบรนด์เปิดตัวไปหมดเรียบร้อยแล้ว ถือเป็นโอกาสเหมาะที่สุดที่จะได้เลือกเปลี่ยนสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ โดยเทคโนโลยีของสมาร์ทโฟนในปีนี้ยังคงเน้นไปที่เรื่องกล้อง จะเห็นว่ามีกล้องตัวที่ 3 ตัวที่ 4 เพิ่มเข้ามาช่วยในเรื่องของการถ่ายภาพมุมกว้าง ซูมภาพได้ไกลขึ้น ชัดขึ้น และช่วยในการถ่ายภาพชัดลึกชัดตื้นได้สวยงามมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีฟีเจอร์การใช้งานที่ฉลาดกว่าเดิม ตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้นในราคาที่ถูกลง แต่เนื่องจากสถานการณ์ที่ผ่านมา การจัดงานครั้งนี้น่าจะมีการจัดโปรโมชั่นที่ดุเดือดกว่าเดิม ซึ่งคาดว่าตลาดสมาร์ทโฟนจะยังคงคึกคักเช่นเคย

การจัดงานในครั้งนี้ยังคงตอกย้ำความเป็น “Mobile Related Expo” ซึ่งอุปกรณ์ทุกๆ อย่างจะสามารถเชื่อมต่อเข้ากับโทรศัพท์มือถือได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น EV Connectivity Platform แพลตฟอร์มให้บริการสำหรับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ช่วยลดมลพิษ และช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดีขึ้น

และครั้งนี้จัดพร้อมกับงาน Thailand Game Expo by AIS eSports  เป็นงานมหกรรมเกม และอุปกรณ์เกมมิ่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ภายในงานจะมีทั้งกิจกรรมแข่งขันชิงเงินรางวัลรวมกว่า 700,000 บาท นอกจากนี้แล้วยังมีการออกบูทของแบรนด์ไอที และโน้ตบุ๊คต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Samsung, OPPO, Vivo, Acer, Lenovo, Asus, HP, MSI คาดว่าจะมีผู้เข้าชมไม่น้อยกว่า 7 แสนคน

สำหรับงาน Idol Expo ที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในครั้งที่แล้ว โดยในครั้งนี้ก็ยังคงจัดงานที่เดิม ขยายเวทีใหญ่ขึ้น ภายใต้ชื่องาน “Idol Expo#2 Let’s Continue” ถือว่าเป็นมหกรรมที่รวมวงไอดอลเอาไว้มากที่สุดในเมืองไทย มีการจัดกิจกรรมการแสดง เปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่จากเหล่าไอดอลกว่า 20 วง พบปะกับเหล่าแฟนคลับและกิจกรรมร่วมสนุกบนเวทีได้ตลอดทั้ง 4 วัน

การจัดงานในครั้งนี้บริษัทคาดการณ์ว่า จะมียอดผู้เข้าชมงานมากกว่าครั้งก่อนๆ ด้วย 3 งานใหญ่ที่จัดพร้อมกัน คาดว่าจะมีผู้เข้มชมไม่น้อยกว่า 7 แสนคน ด้วยกระแสที่กำลังมาแรงของการแข่งกีฬา eSports รวมไปถึงสมาร์ทโฟนเกมมิ่ง, โน้ตบุ๊คเกมมิ่ง, อุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์, และไอเท็มในเกมต่างๆ และด้วยโปรโมชั่นส่งเสริมการขายที่จะช่วยกระตุ้นตลาดสมาร์ทโฟนให้คึกคัก และยังมีกำลังซื้อจากกลุ่มผู้บริโภคที่สนใจสินค้า Gadget อุปกรณ์เสริมและอื่นๆ ซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นสิ่งที่ช่วยส่งเสริมยอดผู้เข้าชมงาน และยอดเงินสะพัดให้เป็นไปตามที่ได้คาดการณ์เอาไว้

งาน “Thailand Mobile Expo 2019” ครั้งที่ 33 มหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคม - 2 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. เป็นต้นไป

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง