2
shared

เด็กไทยเจ๋ง!ใช้แนวคิด”พี่ตูน”ทำแอพฯชวนคนออกกำลังกาย

30 พฤษภาคม 2562 18:15 201

ธนาคารกรุงเทพ จับมือมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หนุนสตาร์ทอัพรุ่นใหม่ เปิดตัว "แอพพลิเคชั่น CHECKPOINT" ส่งเสริมการออกกำลังกายในยุคดิจิตอล

วันนี้(30 พ.ค.) นางสาวพจนี คงคาลัย ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด(มหาชน)   เปิดเผยว่า  ธนาคารกรุงเทพได้ร่วมกับ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สนับสนุนโครงการสตาร์ทอัพในกลุ่มนักศึกษา ที่ต้องการพัฒนาโซลูชั่นใหม่ๆ ด้วยการนำเทคโนโลยีมาช่วยในการพัฒนา โดยล่าสุดธนาคารได้สนับสนุนงบประมาณสำหรับพัฒนาโซลูชั่นต้นแบบและการยำมาประยุกต์ใช้จริง แก่ทีม"CHECKPOINT" ผู้ชนะจากกิจกรรมระดมไอเดียทางธุรกิจ "Hackathon ปีที่1" ที่ธนาคารได้จัดร่วมกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งถือเป็นการสนับสนุนไปจนถึงการเริ่มต้นเป็นผู้ประกอบการ โดยที่ธนาคารกรุงเทพมีนโยบายสนับสนุนธุรกิจในกลุ่มสตาร์ทอัพ เพื่อร่วมส่งเสริมให้ประเทศไทยมีการพัฒนาดิจิทัลอีโคซิสเตม  มากขึ้น รวมไปถึงในกลุ่มนักศึกษาที่มีศักยภาพและความสามารถ แต่อาจจะยังขาดโอกาส และงบประมาณ ซึ่งธนาคารสามารถช่วยสนับสนุนได้ ตลอดจนสนับสนุนด้านบุคลากรมืออาชีพที่จะช่วยให้คำแนะนำเพื่อการพัฒนาโซลูชั่นให้ตอบโจทย์การใช้งานได้ตรงความต้องการยิ่งขึ้น โดยโซลูชั่นดังกล่าว เป็นแอพพลิเคชั่น "CHECKPOINT" ที่ให้ผู้ใช้สะสม "การก้าวเดิน" ในทุกวัน ซึ่งการเดิน 1,000 ก้าว จะมีค่าเท่ากับ 1 บาท สามารถนำไปแลกสินค้าหรือโปรโมชั่นต่างๆกับร้านค้าที่ร่วมรายการ หรือสามารถนำไปร่วมบริจาคกับโครงการเพื่อสังคมต่างๆได้ นับเป็นการสนับสนุนให้คนหันมาออกกำลังกายมากขึ้น

สำหรับ ไอเดียแอพพลิเคชั่น CHECKPOINT นี้ นายพีรวัส เตียวเจริญ ตัวแทนจากทีม CHECKPOINT  ระบุว่า “ได้แรงบันดาลใจจากโครงการก้าวคนละก้าวของพี่ตูน บอดี้แสลม จากแนวคิดที่ว่าหลายคนที่อยากจะร่วมแบ่งปันแบบนี้ แต่ทุกคนอาจจะไม่สามารถออกวิ่งเหมือนพี่ตูนได้ เพราะแต่ละคนก็อาจจะไม่ได้มีเวลาหรือแข็งแรงในระดับเดียวกับพี่ตูน แล้วทำอย่างไรที่คนทั่วไปจะสามารถเข้าร่วมได้ในแบบของตัวเอง  จึงเป็นที่มาของแอปพลิเคชั่นนี้ "ทั้งนี่ แอพพลิเคชั่น CHECKPOINT จะพร้อมเปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้ในวันที่ 16 มิถุนายน นี้ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาความร่วมมือกับพันธมิตรต่างๆ เช่น ร้านค้า และผู้จัดกิจกรรมสุขภาพต่างๆ เพื่อร่วมกันนำเสนอสิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่าให้แก่ผู้ใช้แอพพลิเคชั่นต่อไป

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง