1
shared

แอพฯนี้ต้องมี จะฝนหรือร้อนก็สบาย!

1 มิถุนายน 2562 12:29 198
จะวันหยุดหรือหน้าฝน มีแอพฯ เหล่านี้ไว้ติดมือถือ สบายใจ

สภาพอากาศเรียกได้ว่าเป็นปัจจัยที่เกี่ยวข้องชีวิตประจำวันของเราโดยตรง และฤดูฝนแบบนี้ยิ่งเป็นอะไรที่สร้างความขี้เกียจให้กับเราเป็นกันอย่างมาก จริงไหม!? ที่ขี้เกียจลุกจากที่นอน ขี้เกียจออกไปหาอะไรกิน ขี้เกียจที่จะออกไปเจอสภาพแวดล้อมภายนอกทั้งรถติด คนเยอะ ฝนตก

วันนี้แอพพลิเคชั่นในมือสร้างความสะสบายให้กับเราเป็นอย่างมาก จะมีอะไรที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับหน้าฝนนี้บ้าง ลองมาดูกัน

เริ่มที่เรื่องของสภาพอากาศ เพราะการพยากรณ์ทางอากาศนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับชีวิตประจำวันของทุกคน

AccuWeather จึงเป็นแอพฯ พยากรณ์อากาศที่มีความแม่นยำเป็นอย่างสูง ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยยอดดาวน์โหลด ซึ่งแอพนี้มีความโดดเด่นเรื่องครอบคลุมแทบทุกพื้นที่ทั่วโลก ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนก็สามารถรู้สภาพอากาศได้ แถมแอพยังรองรับ 100 กว่าภาษาซึ่งรวมถึงภาษาไทยด้วย

ต่อที่เรื่องของการจราจร แอพที่เชื่อว่าใครหลายๆ คนต้องมีติดมือและใช้เป็นเครื่องมือก่อนเริ่มการเดินทาง ในหน้าฝนนี้ก็เช่นกัน GOOGLE MAPS ก็เป็นอีกหนึ่งแอพที่จะช่วยให้เราเห็นได้ว่าการจราจร ณ สภาพอากาศตอนนั้นเป็นอย่างไร เผื่อว่าจะหาทางลัดประหยัดเวลาได้เพิ่มขึ้น

ว่ากันที่เรื่องของการกินที่ห้ามไม่ได้ หิวเมื่อไหร่ก็ออกไปหาอะไรกิน คงใช้ไม่ได้กับช่วงหน้าฝนหรือยามฝนตกอีกต่อไป เพราะเมื่อฝนตกทีไรสิ่งแรกที่เราต้องการคงเป็นการนอนใต้ผ้าห่ม แต่เปิดครัวดูอีกที อ้าว!ของกินไม่มีต้องทำอย่างไร

แอพสั่งอาหารก็เป็นอีกหนึ่งทางออกที่สำคัญ อยากกินร้านไหนก็เลือกได้ ฝนตกนอนดูซีรีส์แบบเพลินๆ อย่างสบายใจ


LINE MAN
แอพที่ครอบคลุมร้านอาหารหลายพื้นที่มากมาย กดสั่งปุ๊ปออเดอร์ถึงร้านปั๊ป ค่าส่งเริ่มต้นที่ 55 บาท ต่อไปคิดเพิ่ม 7.20 บาทต่อกิโล บางช่วงมีโค้ดส่วนลด

GET

น้องใหม่ที่มาพร้อมค่าส่งถูกแบบสุดๆ ไปเลย อีกทั้งยังมากมายไปด้วยโปรโมชั่นร้านอาหารต่างๆ ค่าส่งเริ่มต้นที่ 10 บาท

Grab  

ส่งเมนูโปรดถึงมือ สั่งง่าย ส่งไว พร้อมส่วนลดและโปรโมชั่น ค่าส่งแสนถูกเริ่มต้นที่ 10 บาท

...เพียงแค่นี้ก็ทำให้หน้าฝนของคุณไม่เป็นเพียงหน้าฝนที่น่าเบื่ออีกต่อ จะออกไปไหนก็หมั่นเช็คสภาพอากาศ การจราจร ไว้ล่วงหน้า ส่วนเรื่องเมนูอาหารโปรดก็มีแอพฯ มาเสิร์ฟส่งให้ถึงหน้าบ้าน แต่ก็คุยกับพี่คนขับหน่อยนะคะว่าไหวหรือเปล่า...  


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง