ระทึก!แท็กซี่พุ่งชนคนกลางเมืองแข่งบอลโลก เจ็บ8ราย

08:20 17 มิถุนายน 2561 1,675
เกิดเหตุคนขับรถแท็กซี่ขับรถพุ่งชนฝูงชนในกรุงมอสโก ของรัสเซีย ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 คน ซึ่งมีแฟนบอลทีมชาติเม็กซิโกอยู่ด้วย

วันนี้ (17 มิ.ย. 61) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่รัสเซียและผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เกิดเหตุรถแท็กซี่คันหนึ่งพุ่งชนฝูงชนในใจกลางกรุงมอสโก เมืองหลวงรัสเซียเมื่อวานนี้ (16 มิ.ย.) ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 คน ซึ่งรวมทั้งชาวเม็กซิโกด้วยหลายคนที่อยู่ในกรุงมอสโกเพื่อรอเชียร์ฟุตบอลในศึกเวิลด์คัพ 2018

 

โดยสำนักข่าวอินเตอร์แฟ็กซ์ ของทางการรัสเซีย รายงานอ้างแหล่งข่าวที่กล่าวว่า คนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวอยู่ในอาการเมาสุราในขณะเกิดเหตุ ซึ่งเกิดขึ้นใกล้จตุรัสแดง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 8 คนได้รับความช่วยเหลือทางการแพทย์แล้ว

 

ขณะที่สำนักงานดูแลด้านการจราจรของกรุงมอสโก กล่าวว่า คนขับรถแท็กซี่มีใบอนุญาตที่ออกในคีร์กีซสถาน สาธารณรัฐในอดีตโซเวียต ที่ประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิม แต่คนขับรถแท็กซี่อ้างว่าเขาไม่ได้ตั้งใจขับเข้าไปในฝูงชน

 

ด้านผู้เห็นเหตุการณ์ในที่เกิดเหตุกล่าวกับรอยเตอร์ว่า มีหลายคนที่ถูกชนสวมเสื้อทีมฟุตบอลทีมชาติเม็กซิโก ซึ่งทีมเม็กซิโกจะลงเล่นกับทีมชาติเยอรมนีนัดแรกวันนี้ที่สนามลุซนีกีในกรุงมอสโก

 

ทั้งนี้ ผู้เห็นเหตุการณ์คนเดิม กล่าวว่า คนขับรถแท็กซี่พยายามที่จะหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ แต่ถูเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวเอาไว้ได้ก่อน