2
shared

เปิด “Haier Brand Shop” ใหญ่สุดในอาเซียน

30 พฤษภาคม 2562 10:18 282
บริษัท ไฮเออร์ แบรนด์สัญชาติจีน รุกตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในไทยต่อเนื่อง เลือกทำเลรัชดาเปิด “Haier Brand Shop” เจาะฐานลูกค้าไทย-จีน

            บริษัท ไฮเออร์ อีเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด  ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ไฮเออร์ ของจีน เปิดตัว "Haier Brand Shop" แห่งใหม่ โดยได้เนรมิตพื้นที่กว่า 500 ตารางเมตร ณ ชั้น 1 อาคารภคินทร์ ถนนรัชดาภิเษก ให้เป็นสาขาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอาเซียน พร้อมใช้เป็น Experience Center จัดแสดงและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าไฮเออร์ทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์


โดย มร.จาง เจิ้งฮุ้ย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไฮเออร์ อีเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า   ที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์ "ไฮเออร์" ได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งจากผู้บริโภคในประเทศไทย  ทำให้มียอดจำหน่ายสินค้าสูงขึ้น ซึ่งด้วยปัจจัยหลายด้านของเศรษฐกิจไทยในปีนี้ บริษัทฯ จึงเพิ่มการลงทุนและพัฒนาองค์กรในหลายด้าน อาทิ การเปิดตัวสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง การขยายช่องทางการตลาดควบคู่กับการพัฒนาการบริการ ทั้งก่อนและหลังการขายให้ได้ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และการรุกกิจกรรมทางการตลาดอย่างเต็มรูปแบบ


ซึ่งภายใน  "Haier Brand Shop"  จะจัดแสดงผลิตภัณฑ์แบรนด์ไฮเออร์ ในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า ตู้เย็น ตู้แช่ โทรทัศน์ เครื่องทำน้ำอุ่น และเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว รวมถึงโซน Haier Smart Home ที่จัดแสดงสินค้านวัตกรรมสุดล้ำของไฮเออร์ ที่ยังไม่มีจำหน่ายในประเทศไทยเพื่อเป็น Experience Center ให้กับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการสัมผัสนวัตกรรมของไฮเออร์ก่อนตัดสินใจซื้อ ซึ่งถนนรัชดาภิเษกถือเป็นทำเลทองทางธุรกิจของกลุ่มลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เนื่องจาก เป็นย่านเศรษฐกิจ ย่านที่พักอาศัย เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวและมีเส้นทางคมนาคมที่สะดวก ทำให้ปีนี้ไฮเออร์คาดว่าจะมีรายได้เติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 50% เมื่อเทียบกับยอดขายของปีที่แล้ว นอกจากนี้ในงานเดียวกัน ไฮเออร์ ยังมีพิธีลงนามความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจอีก 8 แห่งเพื่อส่งเสริมความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ไฮเออร์ อย่างต่อเนื่อง

            ทั้งนี้ ในตลาดโลกไฮเออร์ ครองส่วนแบ่งในตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ถึง 10.6% และครองแชมป์แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอันดับหนึ่งของโลก ติอต่อกัน 10 ปีซ้อน (ปี พ.ศ. 2551- 2561) จากการจัดอันดับของสถาบันยูโรมอนิเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยข้อมูลทางการตลาดที่น่าเชื่อถือที่สุดแห่งหนึ่งของโลก