รอดนอดคุก!“เสก โลโซ”ได้ประกันตัว

17:49 25 ตุลาคม 2561 1,350
ศาลให้ประกันตัว “เสก โลโซ” หลังภรรยายื่นหลักทรัพย์เงินสด 5 แสนบาทขอประกันตัว กรณีขัดขวางเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมในคดีอาวุธปืนและเสพยา

 

วันนี้ (25 ต.ค. 61) ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งให้ประกันตัวนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ “เสก โลโซ” นักร้องชื่อดัง หลังนางสาวอภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรืออีฟ ภรรยาของนายเสกสรรค์ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 500,000 บาท พร้อมขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์คดีที่ศาลพิพากษาจำคุกนายเสกสรรค์รวม 2 ปี 21 เดือน ฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติตามหน้าที่,เสพยาเสพติด และมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

ขณะที่ก่อนที่ศาลจะมีคำสั่งให้ประกันตัวนางกานต์ วิภากร อดีตภรรยา “เสก โลโซ” เดินทางมาที่ศาลมีนบุรีเพื่อขอเข้าเยี่ยม แต่เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตเข้าพบ ให้พูดคุยผ่านทางโทรศัพท์ในเวลาสั้นๆ โดยกานต์ เปิดเผยว่า มาเยี่ยม “เสก โลโซ” เพราะเป็นห่วง เนื่องจากตอนนี้ “เสก โลโซ” ยังมีอาการป่วยหลายโรค และยังคงต้องพบแพทย์อย่างต่อเนื่อง

 

สำหรับ “เสก โลโซ” ตกเป็นจำเลยในความผิดฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติตามหน้าที่,เสพยาเสพติด และมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จากกรณีเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 2560 ตำรวจนำกำลังเตรียมเข้าจับกุม “เสก โลโซ” ที่บ้านในหมู่บ้านย่านสุขาภิบาล 5 จากกรณีที่ “เสก โลโซ” ได้ยิงปืนขึ้นฟ้า 10 นัดภายในงานฉลองสมโภชและครบรอบ 250 ปีสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ระหว่างเข้าจับกุม “เสก โลโซ” ได้ขัดขวางเจ้าหน้าที่ขังตัวเองอยู่ในห้องไม่ออกมาให้จับกุม พร้อมพูดจาข่มขู่หากตำรวจบุกเข้ามาจะใช้ปืนขนาด 9 มม.ที่อยู่ในความครอบครองยิงต่อสู้ทันที นอกจากนี้ ภายหลังยังพบว่าผลตรวจปัสสาวะของ“เสก โลโซ” ยังพบสารเสพติดด้วย

 

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ศาลพิพากษาจากพยานหลักฐานสั่งจำคุก“เสก โลโซ” ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ 1 ปี รับสารภาพลดโทษเหลือ 6 เดือน,ฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่โดยขู่เข็ญว่าจะประทุษร้ายโดยมีอาวุธปืน ให้จำคุก 1 ปี 6 เดือน และฐานเสพยาฯจำคุกอีก 6 เดือน รวมจำคุกคดีนี้ทั้งสิ้นเป็น 1 ปี 18 เดือน และให้บวกโทษของศาลอาญาคดีทำร้ายร่างกายสาวคนสนิทอดีตภรรยาอีก 1 ปี 3 เดือน เป็นจำคุกจำเลยทั้งสิ้น 2 ปี 21 เดือนโดยไม่รอลงอาญาเนื่องจากศาลเห็นว่าเป็นการกระทำที่ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ศาลเคยให้โอกาสกลับตัวเป็นคนดีในการรอลงอาญาคดีอื่นไว้แล้วแต่ยังกระทำผิดซ้ำในช่วงเวลารอลงอาญาอีก