หวิดย่างสด! ไฟไหม้รถตู้นักแสดงซีรีส์ดังวอดทั้งคัน

16:13 25 ตุลาคม 2561 1,780
ไฟไหม้รถตู้นักแสดง 'บังเอิญรัก love By Chance Series' จนวอดทั้งคัน คนขับได้รับบาดเจ็บ1ราย

 

วันนี้( 25 ต.ค.61) เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีบอร์นเงิน ทะเบียน ฮต 6084 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถตู้เช่าบริการ และเป็นรถยนต์ที่ติดตั้งระบบก๊าซ NGV ได้เกิดเสียหลัก และชนเข้ากับแผงกั้นคอนกรีตกลางถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ลำปาง – เชียงใหม่ ขาออก จ.ลำปาง ซึ่งทำให้รถบรรทุก 10 ล้อ ที่ขับตามมาชนซ้ำด้านท้าย โดยเหตุเกิดขึ้นบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 498 ช่วงถนนขึ้นเขาดอยขุนตาล เขต ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ส่งผลทำให้เกิดไฟลุกไหม้ใต้ห้องเครื่องยนต์ของรถยนต์ตู้คันดังกล่าว 

 

ส่วนผู้โดยสารที่มาจากกรุงเทพมหานครกับรถยนต์ตู้คันดังกล่าวที่จะไปยังจ.เชียงใหม่ มีดารานักแสดงซีรี่ย์ดัง “บังเอิญรัก love By Chance Series” อย่าง สุดยอด” สุรัตน์ เพิ่มพูลสวัสดิ์, แซมมี่ ซาแมนทา เมลานี โค้ทส์ และ เบส วิธวินท์ ได้โดยสารมารวมทั้งหมด 8 คน หลังเกิดอุบัติเหตุและเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นต่างก็รีบเก็บสิ่งของมีค่าและกระเป๋าสัมภาระออกมา ซึ่งผู้โดยสารทั้งหมดก็หนีออกมาจากรถได้ปลอดภัย ก่อนที่ไฟจะลุกไหม้ทั้งคัน ด้านคนขับรถยนต์ตู้คันดังกล่าวที่กำลังออกมาจากรถ ก็ถูกรถบรรทุก 10 ล้อ ชนซ้ำด้านท้าย จนทำให้ตัวรถกระแทกคนขับ ทำให้ขาหักได้รับบาดเจ็บ ผู้เห็นเหตุการณ์ก็เข้าไปช่วยเหลือ และนำออกมา ไม่ได้ติดอยู่ข้างใน ซึ่งอุบัติเหตุนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต 

 

อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนี้ ส่งผลทำให้รถติดขัดยาวกว่า 5 กิโลเมตร ในช่วงถนนขาออก จ.ลำปาง บนถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง – เชียงใหม่ เนื่องจากไม่สามารถผ่านในจุดที่เกิดอุบัติเหตุได้ จากรถยนต์ตู้ที่ประสบอุบัติเหตุขว้างถนนอยู่ และเกิดไฟลุกไหม้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.ห้างฉัตร และตำรวจทางหลวงลำปาง รวมถึงเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยตำบลเวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พร้อมรถดับเพลิง ได้เร่งเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ แต่ก็เข้าไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากถนนมีรถที่จอดติดยาวอยู่ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก็ได้เร่งทำการดับไฟทันที