อีฟ ลุ้น! ยื่น5แสนขอประกันตัว "เสก โลโซ"

15:11 25 ตุลาคม 2561 1,011
ศาลมีนบุรีส่งศาลอุทธรณ์พิจารณาให้ประกันตัว'เสก โลโซ' หลังภรรยายื่นหลักทรัพย์5แสนบาทขอปล่อยตัวชั่วคราว

 

วันนี้( 25 ต.ค.61) นางสางอภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรือ อีฟ ภรรยาของ นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ "เสก โลโซ" นักร้องชื่อดัง ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 500,000 บาท ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์คดีหลังที่ศาลพิพากษาจำคุกรวม 2 ปี 21 เดือน

 

โดยทนายความของนายเสกสรร เปิดเผยว่า ศาลจังหวัดมีนบุรีได้มีคำสั่งให้ส่งคำร้องขอประกันตัวไปให้ศาลอุทธรณ์เป็นผู้พิจารณาสั่งว่าจะให้หรือไม่ให้ประกัน ซึ่งทางทนายความได้เเจ้งยืนยันกับศาลว่าขอให้พิจารณาคำร้องโดยเร็ว ซึ่งตัวทนายความเเละนายประกันยังรอฟังคำสั่งอยู่ที่ศาลจังหวัดมีนบุรีนี้

 

สำหรับ "เสก โลโซ" ตกเป็นจำเลยในความผิดฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติตามหน้าที่ , เสพยาเสพติด และมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จากกรณีเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. ปี 2560 ตำรวจได้นำกำลังเตรียมเข้าจับกุมนายเสกสรรค์ ที่บ้านในหมู่บ้านนันทวัน ย่านสุขาภิบาล 5 จากกรณีที่นายเสกสรรค์ได้ยิงปืนขึ้นฟ้า 10 นัดภายในงานฉลองสมโภชและครบรอบ 250 ปี สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่จ.นครศรีธรรมราช ระหว่างเข้าจับกุมนายเสกสรรค์ได้ต่อสู้ขัดขวางเจ้าหน้าที่ มีอาวุธปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก , กระสุนปืนออโตเมติกอีกจำนวน 6 นัด และผลตรวจปัสสาสะพบมีสารเสพติด

 

ศาลพิพากษาว่าการกระทำของจำเลยเป็นความผิดทั้ง 3 ข้อหา ให้จำคุก ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ 1 ปี รับสารภาพลดโทษเหลือ 6 เดือน , ฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่โดยขู่เข็ญว่าจะประทุษร้ายโดยมีอาวุธปืน ให้จำคุก 1 ปี 6 เดือน และฐานเสพยาฯ จำคุกอีก 6 เดือน รวมจำคุกคดีนี้ทั้งสิ้น เป็น 1 ปี 18 เดือน และให้บวกโทษของศาลอาญาคดีทำร้ายร่างกายสาวคนสนิทอดีตภรรยาอีก 1 ปี 3 เดือน เป็นจำคุกจำเลยทั้งสิ้น 2 ปี 21 เดือน โดยไม่รอลงอาญาเนื่องจากกระทำความผิดซ้ำ ทั้งที่ศาลเคยให้โอกาสกลับตัวเป็นคนดีในการรอลงอาญาคดีอื่นไว้แล้ว