3
shared

กินกบเกลี้ยง ! ตาวัย70 ตกบ่อเน่า 4 ม. เกือบสองวัน

28 พฤษภาคม 2562 14:47 2408
คุณตาชาวมาเลย์เซีย วัย 70 ปี พลัดตกบ่อน้ำลึก 4 เมตร ไม่สามารถปีนขึ้นได้ กว่า 33 ชั่วโมง จับกบเป็นๆกินหมดบ่อ ซดน้ำโคลน ประทังชีวิต ก่อนครอบตรัวจะแจ้ง จนท. เร่งออกตามหาจนช่วยเหลือได้สำเร็จ

เมื่อวันที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมา เว็บไซต์ worldofbuzz.com รายงานข่าว มีผู้สูงอายุชายวัยชรากว่า 70 ปี รายหนึ่ง พลัดตกบ่อลึก 4 เมตร มากกว่า 1 วัน โดยที่คุณตาไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองขึ้นมาได้ ต้องจับกบเป็นๆ กินเป็นอาหารประทังชีวิต และน้ำโคลนในบ่อ อย่างน่าเวทนาเป็นอย่างยิ่ง


เรื่องนี้เกิดขึ้นที่เมืองซีเตียวาน รัฐเปรัก ทางตะวันออกของประเทศมาเลเซีย โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงวันที่ 23 พ.ค. เวลาประมาณ 9.00 น. ซึ่งเวลานั้นคุณปาล์มได้ไปเดินดูสวนตามปกติ ก่อนจะพลัดตกบ่อน้ำ เนื่องจากบริเวณปากบ่อ มีหญ้าขึ้นปกคลุม อาจจะไม่ทันสังเกต ส่งผลให้เผลอเหยียบและตกลงไป


ตลอดเวลาที่ติดอยู่ในบ่อ คุณตาได้พยายามทุกวิถีทางที่จะปีนขึ้นมา แต่ไม่สามารถทำได้จริงๆ เนื่องจากบ่อมีความลึกถึง 4 เมตร ไม่มีอะไรให้เกาะ แรงก็ลดน้อยถอยหนีลงไป หลังไม่ได้รับประทานอะไรเข้าไปเลย นอกจากนี้ความโชคร้ายก็ยังมีอย่างต่อเนื่อง เมื่อคุณตาไม่สามารถนั่งในบ่อได้ จากการที่น้ำมีความสูงระดับอก ทำให้ต้องยืนพิงไว้ตลอดเวลา

      

ขณะเดียวกันครอบครัวของชายชราคนนี้ รอคุณตากลับมาทานข้าว ตั้งแต่เที่ยง แต่เวลาผ่านไปเรื่อยๆ ก็ยังไร้สัญญาณการกลับมานั่งร่วมโต๊ะ จนทำให้พวกเขาแยกย้ายกันออกตามหา กลัวว่าจะเป็นอันตราย และตัดสินใจเข้าแจ้งความเมื่อผ่านไป 24 ชั่วโมง

    

หลังแจ้งความได้ไม่นาน เจ้าหน้าที่ก็ช่วยกันออกตามหา และมาพบตัวคุณตาคนนี้ ในวันที่ 24 พ.ค. เวลา 21.40 น. โดยอยู่ในสภาพอิดโรย อ่อนล้า แต่ยังมีสติ สามารถสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ได้ จึงช่วยกันนำตัวขึ้นจากบ่อ และนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกายโดนทันที ซึ่งคุณตาบอกกับแพทย์และเจ้าหน้าที่ในภายหลัง ว่า ต้องกินน้ำโคลนในบ่อประทังชีวิตเนื่องจากหิวน้ำมากๆ โดยเป็นน้ำที่สกปรกและมีกลิ่นเหม็นมาก ส่วนอาหาร ก็จับกบกินจนหมดบ่อ ซึ่งเป็นอะไรที่เครียดมาก เนื่องจาก กบหมดบ่อ และไม่มีอะไรจะให้กิน โดยคุณตายอมรับคงตายคาบ่อแน่นอนหากมีคนมาช่วยช้ากว่านี้ สรุปทั้งสิ้นคุณตาอยู่ในบ่อไปทั้งหมดเกือบ 33 ชั่วโมง เลยทีเดียวขอบคุณแหล่งข่าวและภาพประกอบจาก : https://www.worldofbuzz.com/70yo-man-trapped-in-a-well-for-37-hours-drank-dirty-water-and-ate-a-live-frog-to-survive/