1
shared

มิชลิน EnergyXM2+ ยางรถขนาดกลางถึงอีโคคาร์

28 พฤษภาคม 2562 12:59 309
มิชลินเปิดตัวยางใหม่สำหรับรถขนาดกลางขนาดเล็กและอีโค่คาร์ พร้อมคุณสมบัติเด่น ระยะเบรกสั้นนุ่มสบายพร้อมเสียงที่เงียบขึ้น

มิชลินเปิดตัวผลิตภัณฑ์ยางรุ่นล่าสุด ‘มิชลิน เอนเนอจีย์ เอ็กซ์เอ็ม 2+’ (MICHELIN Energy XM2+) ที่มาพร้อมสโลแกน “มั่นใจ...ทุกเวลา ด้วยพลังเบรก MICHELIN Energy XM2+” (Your Stopping Super-power) โดยผลิตดังกล่าวนี้มุ่งเจาะกลุ่มผู้ใช้รถยนต์นั่งขนาดกลาง ขนาดเล็กและอีโค่คาร์ที่ใส่ใจเป็นพิเศษในเรื่องความมั่นใจด้านความปลอดภัยและความคุ้มค่าในการใช้งานและสมรรถนะที่ยาวนานกว่า 


เอนเนอจีย์ เอ็กซ์เอ็ม 2+ ออกแบบและผลิตมาเพื่อรถยนต์นั่งขนาดกลาง ขนาดเล็กและอีโค่คาร์โดยเฉพาะ โดยมีศักยภาพเหนือกว่ายางรุ่นก่อนหน้าในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นสมรรถนะการเบรกบนถนนเปียกและอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทั้งยังให้ความปลอดภัยทั้งในสภาพใหม่และแม้ยางใกล้หมดดอก 

นายเอกชัย คหการบำรุง ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจ B2C เปิดเผยว่า “ยางมิชลิน เอนเนอจีย์ เอ็กซ์เอ็ม 2+ มีพัฒนาการทางสมรรถนะหลายด้านที่เหนือกว่า ‘มิชลิน เอนเนอจีย์ เอ็กซ์เอ็ม 2’ ซึ่งเป็นยางรุ่นก่อนหน้าที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องยาวนานถึง 8 ปีเต็ม สำหรับยางรุ่นล่าสุดนี้พัฒนาขึ้นเพื่อให้สมรรถนะที่ดีเยี่ยม และการใช้งานที่ยาวนานกว่าแม้ยางใกล้หมดดอก โดยให้ความมั่นใจในประสิทธิภาพการเบรกเต็มเปี่ยมจนเมื่อถึงเวลาเปลี่ยนยางครั้งต่อไป  แคมเปญโฆษณาจึงเน้นจุดเด่นด้านพลังเบรกของยางรุ่นนี้ที่ช่วยให้ลูกค้ามั่นใจและปลอดภัยทุกครั้งที่ขับขี่”


จุดเด่นของ มิชลิน เอนเนอจีย์ เอ็กซ์เอ็ม 2พลัส มี 3 จุดหลัก สูตรเนื้อยางใหม่ โครงสร้างยาง และลายดอกยาง  

- สูตรเนื้อยางใหม่ นวัตกรรมเนื้อยางผสมซิลิกาสูตรใหม่ (Full-Silica Rubber Compound) ด้วยพันธโมเลกุลของเนื้อยางที่แข็งแรง มีความยืดหยุ่นสูงช่วยซึมซับแรงได้ดี 

- โครงสร้างยาง ใช้ Material ที่แข็งแรงเบาแต่ทนทานต่อการกระแทก สามารถกระจายแรงกดได้สม่ำเสมอ ด้วยแก้มยางโค้งมนเป็นพิเศษ ช่วยลดแรงสั่นสะเทือน ช่วยให้ขับขี่ได้นุ่มสบายยิ่งขึ้น

- ลายดอกยาง แม้เป็นลายเดิม แต่ยังคงประสิทธิภาพที่ดี ด้วยล่องยางลึก ลายดอกจึงยังอยู่ครบแม้ใกล้หมดดอก มีร่องรีดน้ำขนาดใหญ่ รวมทั้งลักษณะของดอกยางที่แตกต่างทำให้เกิดการตัดกันของความถี่เสียง ซึ่งจะช่วยลดเสียงรบกวนในห้องโดยสาร


ผลจากการพัฒนาดังกล่าวช่วยให้ยาง ‘มิชลิน เอนเนอจีย์ เอ็กซ์เอ็ม 2+’ มีค่าเฉลี่ยระยะเบรกบนถนนเปียก สั้นกว่ายางแบรนด์ชั้นนำอื่นๆ* อยู่ที่ 1.5 เมตร เมื่อเทียบระหว่างยางสภาพใหม่ด้วยกัน และ 2.6 เมตร เมื่อเทียบระหว่างอย่างใกล้หมดดอก  อีกทั้งยังรองรับระยะทางการขับขี่มากกว่ายางแบรนด์ชั้นนำอื่นๆ ถึง 25%โดยในกิจกรรมครั้งนี้มีการให้สื่อมวลชนได้ชมการทดสอบจริง และร่วมสัมผัสกับประสิทธิภาพของยางด้วยตัวเอง 3 สเตชั่น ประกอบด้วย 1.เทียบกับยางคู่แข่งแบรนด์ชั้นด้วยการเบรกบนพื้นถนนเปียก 2. ทดสอบความเงียบ 3. การขับแบบสลาลอม  ทำให้เห็นสมรรถนะและความแตกต่างอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นระยะการเบรกที่สั้นกว่า เมื่อเทียบกับคู่แข่ง  ความเงียบของยาง รวมไปการเยาะเกาะถนน ทั้งหมดล้วนเป็นคุณสมบัติที่ดีขึ้น จึงมีส่วนเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ทั้งสิ้น

สำหรับจุดสังเกตของ เอนเนอจีย์ เอ็กซ์เอ็ม 2+ เพิ่มสัญลักษณ์บวก (+) บนแก้มยางบอกให้ทราบถึงการเสริมสูตรเนื้อยางใหม่ที่ส่งผลให้ยาง ‘มิชลิน เอนเนอจีย์ เอ็กซ์เอ็ม 2+’ มีประสิทธิภาพเหนือกว่ายางรุ่นก่อนหน้าทั้งด้านสมรรถนะการเบรก อายุการใช้งาน และสมรรถนะที่ยาวนานกว่า 

โดยมิชลิน เอนเนอจีย์ เอ็กซ์เอ็ม 2+ ทำตลาดทั้งหมด 36 ขนาด (ขอบ 14-16 นิ้ว) ราคาเริ่มต้น 2,290 บาท/เส้น (ขอบ 14 นิ้ว) มีจำหน่ายที่ศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจร ‘ไทร์พลัส’ และร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของมิชลินทั่วประเทศ  ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.michelin.co.th หรือ MICHELIN Hotline 02 700 3993