2
shared

ไม่โกรธครับ ! มิลเนอร์รับเข้าใจเมสซี่เดือด ยกเป็นเทพฟุตบอล

26 พฤษภาคม 2562 14:39 271
มิลเนอร์ เผยความในใจ ไม่โกรธที่ เมสซี่ด่า "ไอ้ลาโง่" ชี้ เข้าใจอารมณ์ของเกมที่เดือด ย้ำไม่คิดทำร้าย พร้อมยกย่อง แข้งรายนี้เป็นยอดนักเตะของโลก

วันนี้ (26 พ.ค. 62) เจมส์ มิลเนอร์ นักเตะเล่นได้ทุกตำแหน่งของ ลิเวอร์พูล ยักษ์ใหญ่แห่งพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดเผยความในใจถึงการโดน ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าตัวเทพของบาร์เซโลนา ด่าด้วยถ้อยคำดูถูกว่า "ไอ้ลาโง่" โดยยอมรับ ไม่รู้สึกโกรธเลยสักนิด เนื่องจากเป็นจังหวะของเกมที่อารมณ์มันพาไป ยกย่อง ดาวเตะอาร์เจนตินารายนี้ยังคงเป็นนักเตะชั้นยอดของโลก อีกด้วย


จังหวะดังกล่าว เกิดขึ้นหลังจาก เจมส์ มิลเนอร์ ไปแทคเกิ้ล ใส่ เมสซี่ จนปลิวออกนอกสนาม ในครึ่งเวลาแรก ของเกมแชมเปี้ยนส์ลีก รอบรองฯ เลกแรก ที่ทั้งสองทีมเจอกัน โดยแข้งบาร์ซ่า ไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ จึงทำให้ มิลเนอร์ ตามไปขอโทษและสอบถามขณะที่เดินเข้าอุโมงค์ตอนพักครึ่งเวลา แต่เมสซี่ กลับตอบกลับด้วยความไม่สุภาพ และด่ากลับมาว่า "ไอ้ลาโง่" แต่ถึงกระนั้น แข้งสารพัดประโยชน์รายนี้ ก็ออกมาเปิดเผยแล้วว่าไม่ได้รู้สึกโกระอะไรเลย


"ผมรู้ได้ทันที ว่าเขาไม่พอใจผมแน่ๆ ผมพยายามจะเข้าไปสอบถามตอนเดินเข้าอุโมงค์ว่า นายโอเคไหม ? แต่เขารัวภาษาสเปนกลับมาว่า "Burro" ซึ่งมันแปลว่า "ลาโง่" โชคดีที่ผมพอรู้ภาษาสเปน และเขาก็ถามผมกลับว่า ที่มาฟาลด์เขา เพราะผมไม่พอใจที่เคยโดนเขาแตะลอดขาใช่มั้ย ? (สมัยมิลเนอร์ เล่นกับแมนฯ ซิตี้ เมื่อปี 2015)"


"หลังจากนั้น ผมรู้แล้วว่าเขาเดือด ผมเลยตัดสินใจไม่ตอบ แล้วเดินไปห้องแต่งตัว ผมยอมรับนะว่าผมชื่นชมเขาในฐานะยอดนักเตะของโลกมาโดยตลอด และด้วยความตึงเครียดของเกม มันอาจจะทำให้เขาเดือดมากๆ การที่ผมโดนแตะลอดขา แล้วมีคนดูและแชร์ เป็นล้านๆครั้ง ก็ไม่เชื่อเรื่องแปลกอะไรเลย เพราะหลายคนก็โดนเขาทำแบบนี้มามากมาย"

 

"ผมก็ขอยืนยันตรงนี้อีกครั้ง ว่าไม่โกรธกับสิ่งที่เขาด่ามา รวมทั้งยืนยันว่าจังหวะฟาลด์ก็เป็นไปตามเกมฟุตบอล ผมมีหน้าที่ตัดเกม ผมก็หยุดการพาบอลขึ้นแดนหน้าของเขา เมสซี่ ก็ยังจะเป็นยอดนักเตะที่ดีที่สุดคนนึงของโลกต่อไป" มิลเนอร์ เปิดใจหมดเปลือกหลังเก็บเรื่องนี้มานาน


สำหรับ ลิเวอร์พูล มีโปรแกรมสำคัญ ในรอบชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ในการพบกับ สเปอร์ส ที่สังเวียน "ว่าต๋า เมโทรโปลิตาโน่" เมืองมาดริด ประเทศสเปน ในค่ำคืนวันเสาร์ ที่ 1 มิ.ย. นี้ เวลา 02.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)