1
shared

วัยเรียนใช้ e-Wallet ให้สมาร์ทและปลอดภัย

24 พฤษภาคม 2562 16:20 152
วัยเรียนใช้ e-Wallet ให้สมาร์ทและปลอดภัย

ปัจจุบันกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา เติบโตมาพร้อมกับเทคโนโลยี และเป็นกลุ่มสำคัญในการขับเคลื่อนสังคมไทยไปสู่ Cashless Society ในอนาคต โดยสถิติการใช้งาน Wallet ของกลุ่มดังกล่าวนับว่ามีสัดส่วนในระดับที่สูงเลยทีเดียว

ปัจจุบันการจ่ายเงินด้วย Wallet เป็นสิ่งที่เข้ามาอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้เงินมากขึ้นในการซื้อของ ซึ่งวันนี้เรามีข้อมูลและสถิติที่น่าสนใจเกี่ยวกับผู้ใช้ e-Wallet โดยเฉพาะกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่ส่วนใหญ่จัดอยู่ใน Gen Z เติบโตมาพร้อมกับเทคโนโลยี และเป็นกลุ่มผู้ใช้งานที่เป็นฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อนสังคมไทยไปสู่ Cashless Society ในอนาคต ช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา (มกราคม - เมษายน 2562) กลุ่มดังกล่าวสามารถสร้างมูลค่าธุรกรรมต่าง ๆ บน TrueMoney Wallet ไปแล้วกว่าหลายพันล้านบาท 3 อันดับพื้นที่ที่มีนักเรียน-นักศึกษา ใช้ e-Wallet มากที่สุด คือ กรุงเทพฯ , ชลบุรี , ปทุมธานี , สมุทรปราการ และนนทบุรี

โดย 96% ของผู้ใช้ในวัยเรียน ศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษา (50%) และมหาวิทยาลัย (46%) ในขณะที่ชั้นประถมศึกษา คิดเป็นแค่ 4% ของผู้ใช้ e-Wallet ที่อยู่ในวัยเรียนทั้งหมด

2 ปัจจัยบวกกระตุ้นการใช้ e-Wallet

ชาว Gen Z (คนที่เกิดหลัง พ.ศ. 2540 ขึ้นไป) เกิดมาพร้อมเทคโนโลยี เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้ไว มีไลฟ์สไตล์โดดเด่น เกาะติดทุกเทรนด์ และไม่ยึดติดกับแบรนด์ พร้อมลองแบรนด์ใหม่
ราคาสมาร์ทโฟนที่ต่ำลง สวนทางกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมากขึ้น วันนี้นักเรียน-นักศึกษาในเมืองใหญ่ ๆ สามารถเป็นเจ้าของเทคโนโลยีบนมือถือได้โดยง่าย และใช้จ่ายผ่าน e-Wallet ได้สะดวกและปลอดภัยมากขึ้น เพราะไม่จำเป็นต้องสมัครผ่านบัตรเครดิต

วิธีการใช้ e-Wallet แบบคูล ๆ สมาร์ทและปลอดภัยในวัยเรียน

มัธยัสถ์ยืนหนึ่ง เพียงหมั่นตรวจสอบการใช้เงินว่าสัปดาห์/เดือนนี้ เราสิ้นเปลืองไปกับรายจ่ายอะไรที่ไม่จำเป็นบ้าง เช็คย้อนหลังเพื่อทำบัญชีรับ-จ่ายเงินง่าย ๆ ผ่านแอปฯ e-Wallet เพราะการใช้ชีวิตในวัยเรียนแบบคูล ๆ เราไม่จำเป็นต้องฟุ้งเฟ้อหรือยึดติดกับสิ่งเร้าต่างๆ

ของฟรี ของแถม ถูกและดีมีในโลก แค่ติดตามโปรโมชั่นต่าง ๆ ของร้านค้าที่ร่วมรายการ  หรือทำภารกิจในแอพฯ อย่างสม่ำเสมอก็ได้ลุ้นรางวัลและรับสิทธิพิเศษมากมาย  

 

ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การแชร์ของวัยมันส์ ไม่ว่าจะพากันไปกินหมูกระทะหลังเลิกเรียน หรือจ่ายค่าแท็กซี่ยามเดินทางไป กลับบ้านและโรงเรียน ก็ร่วมด้วยช่วยกันจ่ายง่ายกว่าด้วยการโอนแบบ P2P ฟรีไม่มีค่าธรรมเนียมทำบุญง่าย ๆ เพียงปลายนิ้วคลิก ปลูกฝังนิสัยการทำความดีและช่วยเหลือผู้อื่นตั้งแต่วัยเรียนด้วยการ “ให้” เป็นอีกวิธีนึงที่ทำได้ง่ายและสะดวก ด้วยการบริจาคเงินเล็ก ๆ น้อย ๆ 1 บาท 2 บาทล้วนมีค่ากับคนที่ต้องการความช่วยเหลือ สามารถบริจาคผ่านแอปฯ ให้แก่มูลนิธิ องค์กรการกุศล และโครงการเพื่อการกุศลต่าง ๆ มากกว่า 20 องค์กรได้โดยตรง

เข้าถึงดิจิทัลคอนเทนต์ได้แบบไม่ต้องง้อบัตรเครดิต ด้วยความสามารถของบัตร Virsual Card สมัยใหม่ (WeCard) หากเราต้องการซื้อหนังสือเรียน อุปกรณ์การเรียนผ่านออนไลน์ แอปพลิเคชั่น หรือดิจิทัลคอนเทนต์ต่างๆ ที่ส่งเสริมการเรียนรู้ก็สามารถทำได้ง่ายขึ้น เติมเงินใน e-Wallet แบบพอดี จะใช้ซื้ออะไร จำนวนเงินเท่าไร งบไม่บานปลาย และยังสามารถปิด-เปิดการใช้งานได้ตลอดเวลาด้วยตนเอง ไม่ต้องง้อบัตรเครดิต (physical card) หรือผูกบัญชีเข้ากับApp Store หรือ Google Play Store


ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยการยืนยันตัวตน (KYC) อุ่นใจทุกการใช้จ่าย เมื่อได้รับ SMS แจ้งเตือนทุกครั้งที่ทำธุรกรรม และมั่นใจในความปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยการยืนยันตัวตน (KYC) นอกจากจะเป็นการปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องแล้ว การยืนยันตัวตนยังสร้างความปลอดภัยต่อผู้ใช้เจ้าของบัญชี e-Wallet ที่แท้จริง ป้องกันบุคคลอื่นมาแอบอ้างตัวตน และยังส่งผลดีต่อผู้ให้บริการที่จะได้รับข้อมูลที่ถูกต้องอันเป็นประโยชน์ต่อการให้บริการให้มีความเฉพาะและเหมาะกับการใช้จ่ายผ่าน e-Wallet ของผู้ใช้รายบุคคลอีกด้วย

 

ใช้เงินยุคใหม่แบบสมาร์ทผ่าน e-Wallet ที่ครบครันทุกด้าน จะช่วยให้การจ่ายเงินยุคใหม่สนุกไม่สะดุด และเต็มไปด้วยสิทธิประโยชน์

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง