3
shared

[Review] 'เต็มใจเพย์' มีเงินเปย์ก่อนสิ้นเดือน

24 พฤษภาคม 2562 11:52 287
เปิดรีวิวการขอสินเชื่อรูปแบบใหม่ที่ใช้ AI ทำงาน กับบริการ เต็มใจเพย์ สวัสดิการสินเชื่อเพื่อพนักงาน ตอบโจทย์คนไทยหัวใจดิจิทัล

ปัญหาเรื่องเงินๆ ทองๆ นี่ไม่เข้าใครออกใคร สิ้นเดือนที่ไรรู้สึกเหมือนจะขาดใจทุกที ขณะที่ต้นเดือนดูมีแต่แปปๆ ก็หายไป นี่คือวงจรธรรมชาติของชีวิตมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย แต่จะดีกว่าใหม่ถ้าระหว่างเดือนสามารถดึงเงินเดือนของเราเองออกมาใช้ได้ก่อนสิ้นเดือน

ทำความรู้จัก ‘เต็มใจเพย์’ สินเชื่อรูปแบบใหม่เอาใจพนักงานมีเงินใช้ไม่ต้องรอสิ้นเดือน

‘เต็มใจเพย์’ เป็นบริการสินเชื่อสวัสดิการรูปแบบใหม่ ที่เกิดจากความร่วมมือของ 4 บริษัทชั้นนำ อย่าง Humanica ผู้ให้บริการด้าน HR Solution รายใหญ่ของประเทศไทย , DeepSparks ผู้พัฒนาแพลตฟอร์ม AI วิเคราะห์ข้อมูล , JVC ผู้พัฒนาซอฟท์แวร์และแอพพลิเคชั่นด้านฟินเทค และ J Fintech ผู้นำสินเชื่อส่วนบุคคลแบรนด์ เจ มันนี่ โดยเคลมว่าจะช่วยให้พนักงานมีเงินใช้ได้ระหว่างเดือนโดยไม่ต้องกังวล เหมือนเป็นการดึงเงินเดือนล่วงหน้าออกมาใช้ก่อนในยามจำเป็น


‘เต็มใจเพย์’ พร้อมเปย์พนักงาน ด้วยกลยุทธ์ที่จบในที่เดียว ตั้งแต่ขั้นตอนการสมัคร การพิจารณาอนุมัติ การเบิกถอนเงิน ที่สามารถทำได้ทุกที่ไม่ต้องผ่านกระบวนการยุ่งยากผ่านโทรศัพท์มือถือ และนับว่าเป็นบริการสินเชื่อสวัสดิการครั้งแรกในประเทศไทยที่มีความแตกต่างจากสินเชื่อทั่วไปในตลาด ด้วยขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากการันตีกระบวนการเสร็จสิ้นภายใน 5- 10 นาที อีกทั้งยังเป็นสินเชื่อที่ไม่มีตัวกลาง ปลอดภัยกว่าการกู้นอกระบบ


ดอกเบี้ยไม่แรง เอาใจอยู่หมัด หลายคนอาจมีความกังวลเรื่องดอกเบี้ยที่จะสูง เพราะขึ้นชื่อว่าสินเชื่อแล้วต้องมีเรื่องของดอกเบี้ยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยอย่างแน่นอน แต่หมดความกังวลได้ เพราะเต็มใจเพย์คิดอัตราดอกเบี้ยต่ำไม่เกิน 15% ต่อปี

ได้เงินทันทีไม่ต้องรอนาน กระบวนการได้เงินของเต็มใจเพย์ไม่ยืดยาว ไม่ต้องรออนุมัติ ขอปุ๊ปได้ปั๊ปในกรณีที่ผูกกับบัญชีพร้อมเพย์ แต่หากเป็นบัญชีธนาคารเงินจะเข้าในวันถัดไป คำถามต่อมาหลายคนอาจกังวลใจว่าเมื่อได้เงินแล้วใช้คืนยังไง ขั้นตอนการชำระเงินคืนไม่ยุ่งยาก ระบบจะหักจากบัญชีเงินเดือน ป้องกันการหลงลืมได้อย่างดี

สินเชื่อนี้ข้อจำกัดก็มี แม้ว่าเต็มใจเพย์จะเป็นสินเชื่อสวัสดิการเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับมนุษย์เงินเดือนยุคใหม่ก็จริง แต่ข้อจำกัดของเต็มใจเพย์ คือ ผู้ที่ต้องการใช้บริการจะต้องเป็นพนักงาน ลูกจ้างของบริษัทที่ใช้บริการของ Humanica ผู้ให้บริการด้าน HR Solution รายใหญ่ของประเทศไทยเท่านั้น จะปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการในเดือนมิ.ย.นี้

...เต็มใจเพย์จะตอบโจทย์และโดนใจพนักงานยุคใหม่นี้อย่างไร ต้องติดตามการปล่อยใช้งานอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ แม้ว่าความตั้งใจบริการนี้จะมาจากความต้องการแก้ปัญหามนุษย์เงินเดือนที่เป็นหนี้นอกระบบ ได้มีอิสระทางการเงิน ...


เครดิตภาพ rawpixel จาก Pixabay

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง