3
shared

'สมาร์ทโฟนวันพลัส' ในไทยจะ รุ่ง หรือ ร่วง

24 พฤษภาคม 2562 10:36 480
วันพลัส สมาร์ทโฟนมาแรงตัวใหม่ ทำตลาดในไทยจะรุ่งหรือร่วงต้องจับตา แม้ในช่วงเเกือบ 1 ปีที่ผ่านมาจะมีการเติบโตที่ดีก็ตาม

เปิดตัวกันอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวสำหรับสมาร์ทโฟนในประเทศไทย ล่าสุดแบรนด์ One Plus ก็เข้ามาเปิดตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น OnePlus 7 Pro ที่เคลมว่าเป็นสมาร์ทโฟนระดับซูเปอร์แฟล็กชิพหวังครองใจคนไทยในราคาที่จับต้องได้

นาย กฤษณะ ตระกูลล้ำฟ้า รองประธานกรรมการ วันพลัส ประเทศไทย กล่าวว่า OnePlus 7 Pro คือ   สมาร์ทโฟนระดับซูเปอร์แฟล็กชิพ ที่ตั้งใจพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบสนองทุกมิติความต้องการของผู้บริโภคยุคดิจิทัลที่กำลังมองหาอุปกรณ์สื่อสารที่เหนือชั้นในทุกด้าน ตั้งแต่ดีไซน์ คุณภาพวัสดุ ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ทรงพลังที่สุด

OnePlus นับว่าเป็นแบรนด์ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วในตลาดโลกหลังเปิดตัวครั้งแรกในปี 2556 จนประสบความสำเร็จและเป็นหนึ่งในผู้นำสมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมในภูมิภาค อาทิ อเมริกาเหนือ ยุโรป อินเดีย และจีน ใช้ระยะเวลาเพียง 5 ปี ในการก้าวขึ้นมาเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับในตลาดโลก มีฐานลูกค้ากว่า 5.5 ล้านราย  

เส้นทางการทำตลาดของ OnePlus ในประเทศไทย เกิดขึ้นจากความตั้งใจที่ไม่หยุดพัฒนา แม้ว่า OnePlus จะพึ่งเข้าตลาดไทยได้ไม่ถึงปี (ตั้งแต่ช่วงเดือนมิ.ย.61) มีแผนเปิดศูนย์บริการลูกค้าภายในปี 62 นี้ รวมถึงเปิด Premium Experience ในแบบ Hi-End และคาดว่าอาจจะได้เห็นภายในปีนี้เช่นกัน

สาเหตุที่ OnePlus ให้ความสำคัญกับการทำตลาดในประเทศไทย เพราะช่วงที่ผ่านมา OnePlus ในประเทศไทยมียอดขายดีที่สุดใน SouthEast Asia จึงเห็นความสำคัญกับตลาดในประเทศไทย และมุ่งเน้นที่จะให้แบรนด์เข้าถึงได้กับทุกคน  จากที่ผ่านมา OnePlus เน้นการทำตลาดออนไลน์ แต่ในปีนี้จะเพิ่มการทำตลาดออฟไลน์เพิ่มขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีขึ้นให้กับผู้ใช้งาน

เหตุที่ให้ความสำคัญกับประเทศไทย เพราะประเทศไทยมีความแตกต่างกับประเทศอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัดเจน โดยเฉพาะในเรื่องของการทำสื่อ เพราะการทำสื่อในประเทศไทยนั้นเป็นการเข้าถึงคนจริงๆ โดยเฉพาะเรื่องของการทำตลาดออนไลน์

...ต่อจากนี้นับว่าเป็นบทพิสูจน์ของ OnePlus สมาร์ทโฟนน้องใหม่ที่หวังทำตลาดในไทย แต่เส้นทางจากนี้ต่อไปจะเป็นอย่างไร การเดินจะต้องเผชิญกับความท้าทายรูปแบบไหน ต้องติดตามกันต่อไป ว่าจะได้ใจคนไทยไปกี่เปอร์เซ็นต์ และใช้เวลานานแค่ไหนในการขึ้นมาครองตลาดได้...

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง