0
shared

เตือนภัยแก๊งอุ้มเด็กอาละวาด จ.ปทุมธานี

22 พฤษภาคม 2562 13:14 12
รายงาน: อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ในขณะนี้ยังคงอยู่ระหว่างการติดตามและเป็นกระแสในโลก Social Media หลังจากที่มีผู้ใหญ่บ้านใน จ.ปทุมธานี ออกมาโพสต์เรื่องราวของเด็กหญิงถูกคนร้ายป้ายยาสลบแต่โชคยังดีที่เพื่อนของเธอวิ่งไปบอกผู้ปกครองให้เข้ามาช่วยเหลือไว้ได้ทัน


แม่ของ ดญ.รัชนี วงศ์ไช อายุ 4 ขวบ เปิดเผยถึงเหตุการณ์เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ที่ผ่านมา เปิดเผยว่าลูกของสาวของเธอถูกกลุ่มคนร้ายพยายามป้ายยาสลบ ขณะเล่นกับเพื่อนภายในแคมป์คนงานก่อสร้างหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใกล้กับวัดหนองปลง ต.บางเดื่อ จ.ปทุมธานี จนทำให้ลูกสาวของเธอสลบไปถึง 2 วัน 1 คืน โดยเธอเชื่อว่ากลุ่มคนร้ายเหล่านี้ทำกันเป็นขบวนการ เพราะก่อนเกิดเหตุ 1 เดือน มีคนอ้างว่ามาจากมูลนิธิและต้องการรับอุปการะเด็กด้อยโอกาสเดินทางเข้ามายังแคมป์คนงานแห่งนี้ แต่เมื่อเธอพยายามขอดูบัตรประจำตัวกลับถูกบ่ายเบี่ยง ก่อนที่ 1 เดือนนับจากนั้น รถกระบะสีบรอนด์เงินต่อเติมแครี่บอยด้านหลัง ลักษณะรถส่งสินค้า ที่มีผู้ชาย 3 คน จะเข้ามาในพื้นที่ โดยอ้างว่าเข้ามาขายเครื่องใช้ไฟฟ้า เข้ามาสำรวจภายในแคมป์ ก่อนลงมาพูดคุยกับเด็กที่วิ่งเล่นอยู่ที่บริเวณแคมป์คนงานก่อสร้าง และฉวยโอกาสขณะเด็กเล่นกันข้างบ้าน ใช้ยาป้ายจมูกของ ดญ.รัชนี จนล้มสลบไป ส่วนเพื่อนๆที่เหลือวิ่งไปบอกพ่อแม่ จนมีพ่อแม่เด็กวิ่งออกมา ทําให้แก๊งอุ้มเด็กทั้ง 3 คน แตกตื่นรีบวิ่งขึ้นรถขับออกไปจากพื้นที่


ขณะที่ 1 ในแม่ของเด็กที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ในวันดังกล่าวลูกชายของเธอได้วิ่งมาบอกว่า น้องล้มพร้อมกับทำท่านิ้วป้ายที่จมูก ซึ่งในครั้งแรกเธอยังไม่เชื่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง จนเมื่อออกมาพบว่าเด็กหญิงรัชนีสลบอยู่หน้าบ้าน


ขณะนี้พ่อแม่เด็กได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจําวันที่ สภ.อ.เมืองปทุมฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สิ่งที่เป็นเบาะแส 1 ในขณะนี้ก็คือรถที่ใช้ก่อเหตุ มีลักษณะคล้ายกับรถส่งสินค้า และคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ไม่ได้ลงมือเพียงคนเดียว แต่มีด้วยกันถึง 3 คน นี่ทำให้เห็นได้ว่า กลุ่มคนร้ายเหล่านี้ตั้งใจที่จะมาก่อเหตุ และเป็นแก๊งลักเด็กอย่างแน่นอน


เอกลักษณ์ หลุ่มชมแข หัวหน้าศูนย์ข้อมูลคนหายเพื่อการต่อต้านการค้ามนุษย์ มูลนิธิกระจกเงา ให้ความเห็น ถึงลักษณะการก่อเหตุลักเด็กที่เกิดขึ้นในอดีตจนถึงปัจจุบันว่า เด็กอายุ 4-6 ขวบ ถือเป็นวัยที่เกิดเหตุการลักเด็กมากที่สุด แม้เหตุการณ์ในครั้งนี้จะไม่เหมือนกับเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นผ่านๆมาก็ตาม แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ควรที่จะตรวจสอบ เพื่อคลี่คลายความสงสัยหรือสร้างความกระจ่างให้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ ผู้ปกครองควรดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด แม้จะอยู่ในที่ที่คุ้นเคย เช่นบ้าน ที่ทำงาน หรือโรงเรียน เพราะว่าพื้นที่เหล่านี้คือจุดเสี่ยงที่สุด สำหรับเหตุการณ์ลักเด็กที่เคยเกิดขึ้นมาในอดีตแทบทั้งสิ้น


สำหรับแคมป์แห่งนี้มีคนงานอยู่อาศัยหลายร้อยคน ซึ่งมีทั้งคนงานไทยและคนงานต่างชาติ โดยขณะนี้ดญ.รัชนี กลับมาที่บ้านอีกครั้งหลังจากเข้ารับการรักษาจากอาการสบลไป 2 วัน 1 คืน ขณะที่ผลการตรวจหาสารยังคงต้องรอผลตรวจจากรพ.ปทุมธานี ซึ่งจะออกอีกครั้งในวันที่ 31 พ.ค.นี้ อย่างไรก็ตามแม้เหตุการณ์ในครั้งนี้จะยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ แต่เหตการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ได้ทำให้ผู้ปกครองที่มีบุตรหลาน ต้องกลับมาระมัดระวังเพิ่มมากขึ้น