2
shared

'บิ๊กป้อม' ไม่หวั่นเป็นเป้าโจมตีจัดตั้งรัฐบาล

22 พฤษภาคม 2562 12:34 157
'บิ๊กป้อม' ไม่หวั่นเป็นเป้าโจมตีจัดตั้งรัฐบาล

'ประวิตร'ลั่นไม่หวั่นไหวเป็นข่าวพุ่งเป้าโจมตีการจัดตั้งรัฐบาล ยืนยันน้องชายไม่สนใจการเมือง ย้ำจัดตั้งรัฐบาลเร็วเรียกความเชื่อมั่นประเทศ วันนี้ ( 22 พ.ค. 62 )พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการครบรอบ 5 ปี คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ว่าที่ผ่านมา คสช.ได้ทำทุกอย่างเพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดี แต่วันนี้ยังคงมีปัญหาอีกมากที่ต้องแก้ไข ซึ่งก็สามารถแก้ไขได้บ้างและไม่ได้บ้างโดยเฉพาะปัญหาผู้มีรายได้ที่ยังต้องแก้ไขอย่างต่อเนื่อง ส่วนเรื่องการรักษาความสงบเรียบร้อยถือว่าเป็นผลงานที่ดีมาโดยตลอด เพราะได้รับความร่วมมือจากประชาชนทุกภาคส่วน ขณะเดียวกันที่หลายฝ่ายกังวลว่าความขัดแย้งจะกลับมาหลัง คสช.หมดหน้าที่นั้น ยังไม่ทราบว่าวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร แต่ขออย่ามองในแง่ร้าย

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดตั้งรัฐบาลว่า กรณีดังกล่าวต้องสอบถาม จากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเอง แต่ทั้งนี้ก็ต้องให้พล.อ. ประยุทธ์ ได้เป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งก่อน โดยส่วนตัวมองว่าเรื่องนี้ต้องรีบดำเนินการจัดตั้งรัฐบาลให้แล้วเสร็จ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นกับต่างชาติ ส่วนการวางตัวตำแหน่งรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงนั้น

ส่วนตัวไม่ทราบกรณีที่มีการเสนอชื่อพล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะรับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ซึ่งยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง เพราะน้องชายของตนเองนั้นไม่สนใจมาเล่นการเมืองขณะเดียวกันไม่หวั่นไหวที่มีแต่กระแสข่าวพุ่งโจมตีมาที่ตนเอง เพราะทั้งหมดเป็นสิ่งที่สื่อนำเสนอขึ้นมาเอง ส่วนกรณีที่หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยร่วมพูดคุยกับเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ถือเป็นสัญญานที่ดีในการจัดตั้งรัฐบาลหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ

ขณะที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย ออกมาปฎิเสธกระแสข่าวที่ออกมาเมื่อช่วงเย็นเมื่อวานนี้ว่าในวันอาทิตย์ที่ 26 พ.ค. นี้ จะมีการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมประธานสภาฯและในช่วงบ่ายวันเดียวกันจะมีการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี พร้อมเห็นว่า ไม่ควรจะเป็นไปได้ตามข่าวที่ออกมา ซึ่งทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอน

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง