1
shared

เพาเวอร์ บาย เอ็กซ์โป 2019 ตั้งเป้าคนทะลุ 1.5 แสน

22 พฤษภาคม 2562 10:16 123
เพาเวอร์ บาย เอ็กซ์โป 2019 คาดปีนี้มีผู้เข้าชม 1.5 แสน พร้อมยกสินค้าด้านนวัตกรรมชูโรง เน้น AI - TV กว่า 13 แบรนด์

ถ้าพูดถึงเทรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าแล้ว คงหนีไม่พ้นเรื่องของนวัตกรรมที่จะเข้ามาสร้างความตื่นเต้นให้ผู้บริโภค เพราะเป็น Pain Point หลักที่สำคัญที่จะช่วยดึงดูดความสนใจให้กับผู้บริโภคได้เป็นอย่างมาก สำหรับปีนี้เจ้าตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง เพาเวอร์บาย ก็ได้คาดว่าจะมีผู้เข้าชมในระยะเวลา เกือบ 10 วัน ประมาณ 120,000 – 150,000 คน ซึ่งเป็นการสะท้อนความเชื่อมั่นของผู้บริโภคและความสำเร็จของการจัดงานเพาเวอร์บาย เอ็กซ์โปทุกปี 

สำหรับ เพาเวอร์ บาย เอ็กซ์โป นับเป็นงานที่ตอกย้ำในเรื่องการเป็นผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกเครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าไอที และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่มักนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับลูกค้า ในทุกๆ ปี โดยปีนี้ คุณธีรินทร์ คูสมิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาด บริษัท เพาเวอร์บาย จำกัด กล่าวว่า จากความสำเร็จของการจัดงาน เพาเวอร์ บาย เอ็กซ์โป ในทุกครั้งที่ผ่านมา มีนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งเป็นกลยุทธ์เรื่อง Customer Centric ที่ปฏิบัติมาอย่างยาวนาน โดยคำนึงถึง Pain Point ของลูกค้านำมาสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ 

ในปี 2019 ได้เน้นสินค้าประเภททีวี เพราะว่าเป็นผู้นำตลาดด้านทีวี โดยภายในงานได้สร้าง TV Wall ความยาวกว่า 44 เมตรรวมทีวีกว่า 100 รุ่น จาก 13 แบรนด์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในการเลือกซื้อทีวี โดยสามารถเทียบเทคโนโลยีและราคาได้รุ่นต่อรุ่นและในปีนี้ไฮไลท์ คือการเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เป็น Next Generation ในกลุ่มเกม และ Gadget ต่างๆ ด้วยกิจกรรม Power Challenge (เพาเวอร์ ชาแลนจ์) เป็นการแข่งขัน e Sport ตามเทรนด์ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันอีกด้วย

แน่นอนว่าเทรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าในปัจจุบันจะเน้นเรื่องนวัตกรรมใหม่ๆ ที่สร้างความน่าสนใจให้กับลูกค้าได้ รวมถึง ความคุ้มค่ากับสิ่งที่ลูกค้าได้รับ อย่างเช่น สินค้าทีวีภาพคมชัด 8K เป็นนวัตกรรมที่ได้รับการพูดถึงอย่างมาก หรือแม้แต่เทรนด์ AI ก็ถูกนำมาผสมผสานเป็นเทคโนโลยีของเครื่องใช้ไฟฟ้ามากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการสั่งการด้วยเสียง 

 


สำหรับอัตราการเติบโตของเครื่องใช้ไฟฟ้าในปัจจุบันนั้นจะสะท้อนได้จากสภาพอากาศหรือสภาพแวดล้อมที่เกิดขึ้น อย่างช่วงที่อากาศร้อน เครื่องปรับอากาศ พัดลม น่าจะเป็นสินค้าที่ขายดี เป็นต้น ซึ่งสินค้าแต่ละประเภทแต่ละความต้องการจะมีความแตกต่างกันไป แต่มีอัตราการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องอย่างแน่นอน

โดยงานนี้จัดขึ้นที่ ณ ฮอลล์ 103-104 ไบเทคบางนา ตั้งแต่วันที่ 17-26 พฤษภาคม เวลา 10.00-22.00 น. 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง