4
shared

เตือนภัย! เล่นมือถือเพลิน โจรเอาเก้าอี้ฟาดหัว ชิงเงิน250หลบหนี

19 พฤษภาคม 2562 16:10 250

วัยรุ่นหาดใหญ่ เดินเล่นโทรศัพท์หลังเลิกงานตี 2 ถูกคนร้ายใช้เก้าอี้ฟาดหัว 6 ครั้ง และถูกมีดแทงเข้าสะโพก ก่อนชิงกระเป๋าสตางค์เงินสด 250 บาทหลบหนีไป

วันนี้ (19 พ.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงตี 2 ที่ผ่านมา ชายวัยรุ่นคนหนึ่งกำลังเดินเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่บนถนน บริเวณถนนสามชัยเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา และถูกคนร้ายวิ่งเข้ามาจากด้านหลังใช้เก้าอี้ฟาดเข้าที่ศีรษะหลายครั้งจนตั้งตัวแทบไม่ทันต้องวิ่งหนี และยังมีคนร้ายอีกคนที่วิ่งตามมารุมทำร้ายและช่วยชิงทรัพย์ชายวัยรุ่นคนนี้ไป ทราบชื่อผู้เสียหาย คือ นายอัศจรรย์ สาแหละอาดัม อายุ 19 ปี พนักงานสถานบันเทิงย่านที่เกิดเหตุ ได้รับบาดเจ็บถูกตีที่ศีรษะและถูกแทงด้วยมีดที่บริเวณสะโพก


ทั้งนี้ นายอัศจรรย์ เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า ช่วงตี 2 หลังเลิกงานได้เดินไปร้านสะดวกซื้อ ขากลับได้สังเกตุเห็นชาย 2 คน นั่งอยู่ที่เก้าอี้ริมถนน แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไรก็เดินผ่านไปตามปกติ และเล่นโทรศัพท์มือถือไปด้วย แต่ปรากฏว่าได้ถูกชายคนหนึ่งวิ่งเอาเก้าอี้ไม้มาตีจากข้างหลังถึง 6 ครั้ง ส่วนชายอีกคนก็วิ่งเอามีดมาแทง ชิงกระเป๋าสตางค์ ภายในมีเงินสด 250 บาท บัตรประชาชนและบัตรเอทีเอ็ม วิ่งหลบหนีไป 

ตนจึงขอความช่วยเหลือจากเพื่อนและพาไปส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ พบว่า ที่ศรีษะซ้ายมีแผนเป็นรูปกากบาทขนาด 4 เซนติเมตร และแผลถูกแทงที่บริเวณสะโพกกว้าง 2 นิ้ว ลึก 1 นิ้ว และได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ไว้แล้ว เพื่อให้ติดตามจับกุมคนร้ายทั้งสองคนมาดำเนินคดี


นายอัศจรรย์ ยังกล่าวต่อว่า ไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิงให้ระวังหากเดินคนเดี่ยวในช่วงดึกดื่น และยอมรับว่าส่วนหนึ่งมาจากตนเดินเล่นโทรศัพท์ไม่ได้ระวังตัวจึงทำให้ถูกคนร้ายฉวยโอกาสทำร้ายชิงทรัพย์ไป

สำหรับคดีนี้ทางชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ กำลังอยู่ระหว่างการแกะรอยจากกล้องวงจรปิดในบริเวณเกิดเหตุ เพื่อหาเบาะแสของคนร้ายทั้งสองคน และมั่นใจว่าจะสามารถจับกุมได้อย่างแน่นอนในเร็วๆ นี้ เนื่องจากภาพของคนร้ายที่ปรากฏในภาพกล้องวงจรปิดค่อนข้างชัดเจนicon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง