1
shared

นักเลงตัวจริง! ชายฉกรรจ์รุมทุบรถพังยับ

18 พฤษภาคม 2562 17:42 1,110
ล่า 6 ไอ้โม่งบุกทุบรถเซลส์ขายปุ๋ยกลางดึก ทั้งขวาน มีดและไม้ กระหน่ำไม่ยั้งพังยับทั้งคัน

วันที่ 18 พ.ค. (วันนี้) ร.ต.อ.ชัชวาลย์ เพชรนอก ร้อยเวร สภ.วังจันทร์ ระยอง ได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่ห้องแถวเช่าซอยอยู่เจริญ 4 ต.ชุมแสง อ.วังจันทร์ จ.ระยอง จากกรณีเมื่อเวลาประมาณ 03.40 น.วันเดียวกัน ได้เกิดเหตุคนร้ายจำนวน 6 คน บุกเข้าทำลายรถยนต์กระบะแค็ป ยี่ห้อโตโยต้าสีบรอนซ์ ทะเบียน บท-9964 พิษณุโลก จนพังเสียหายทั้งคัน ก่อนที่กลุ่มคนร้ายทั้งหมดจะรีบหลบหนีไปหลังก่อเหตุ

ตรวจสอบพบว่ารถยนต์ที่ถูกทำลายมีร่องรอยถูกของมีคมฟันเป็นรอยรอบคัน กระจกทุกบานแตกละเอียดตัวรถบุบไปทั้งคัน ซึ่งรถกระบะคันดังกล่าวเป็นของนายกฤษฏา คำสุกดี อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 834/15 ม.7 ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ขณะเกิดเหตุนอนหลับอยู่ในห้อง

ต่อมาจึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดไว้ตรงจุดทางเข้าออก พบว่า เวลา 03.24 น.เวลาที่ระบุในกล้องวงจรปิด มีรถยนต์คล้ายกับรถกระบะสี่ประตูซึ่งมองได้ไม่ชัด เพราะไฟส่องเข้าที่กล้องได้ขับผ่านกล้องไป ต่อมาได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวน 6 คน ใช้ผ้าสีขาวและสีดำปิดหน้าตามิดชิด กระโดดข้ามรั้วและปีนข้ามกำแพงเข้าไปยังห้องที่รถกระบะคันดังกล่าวจอดอยู่ โดยสองคนแรกปีนขึ้นไปในกะบะหลังและปีนขึ้นไปบนหลังคารถ ในมือถืออาวุธคล้ายขวานและลงมือจามลงไปบนหลังคารถอย่างแรงหลายครั้ง ส่วนที่เหลืออีก 4 คน ทุกคนต่างมีอาวุธในมือคล้ายกับมีดดาบ ต่างก็ฟันและทุบตีลงไปที่ตัวรถ โดยเฉพาะกระจกแตกละเอียด จนกระทั่งคนที่อยู่ห้องด้านข้างเปิดประตูออกมา 6 คนร้ายจึงรีบกระโดดออกจากรั้วทันที ใช้เวลาก่อเหตุเพียง2นาที

จากการสอบสวนนายกฤษฏา คำสุกดี อายุ 43 ปี ได้ให้การว่า เป็นเจ้าของรถยนต์คันที่ถูกทุบทำลาย ซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุ สำหรับตนเองเพิ่งย้ายมาจาก จ.พิษณุโลก มาเช่าห้องแถวเช่าแห่งนี้ได้เพียงสองสัปดาห์ โดยมาเปิดตลาดขายหัวเชื้อของปุ๋ยที่ใช้ในการเกษตรและยังไม่รู้จักใครเลย ส่วนสาเหตุก็ยังไม่สามารถระบุได้ เพราะไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร ส่วนเรื่องงานก็เพิ่งลาออกจากบริษัทเดิมเพื่อมาทำธุรกิจขายปุ๋ย โดยเลือกพื้นที่ อ.วังจันทร์ เพราะชาวบ้านส่วนใหญ่มีการประกอบอาชีพเกษตร โดยที่ยังไม่ได้เริ่มการขายเพียงแต่เริ่มสำรวจพื้นที่เท่านั้น จึงงงมากกับเรื่องที่เกิดขึ้นต้องการให้ตำรวจจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เพราะเป็นการกระทำที่อุกอาจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรอยนิ้วมือแฝงบนรถที่คนร้ายบุกเข้าทำลาย รวมถึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเข้าออกห้องแถวเช่าดังกล่าว เพื่อหาเบาะแสของคนร้ายกลุ่มนี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะมาจากนอกพื้นที่ ส่วนสาเหตุตั้งไว้สองประเด็น เรื่องส่วนตัวและธุรกิจที่ทำอยู่