48
shared

'ไก่ สมพล'ตะโกนลั่น! ถูกขโมยกระเป๋าบนเครื่อง

18 พฤษภาคม 2562 17:13 16287
'ไก่ สมพล' โพสต์เตือนภัยถูกโจรขโมยกระเป๋าบนเครื่องบิน ชื่นชมแอร์-สจ๊วตช่วยจับได้ทันควัน

วันนี้( 18 พ.ค.62) ดีเจและพิธีกรชื่อดัง "ไก่ สมพล" โพสต์เตือนภัยผ่านเฟซบุ๊ก Samapol Piyapongsiri  หลังถูกมิจฉาชีพขโมยของบนเครื่องบิน 

โดยระบุข้อความว่า "EP1.เกิดเรื่องอีกแล้ว!! เรื่องนี้อยากเล่าเพื่อเป็นวิทยาทาน เตือนให้ระมัดระวังภัยจากพวกมิจฉาชีพ เพื่อไม่ให้ชะล่าใจ เพราะเราอาจจะตกเป็นเหยื่อเมื่อไหร่ก็ได้ 

ทริปนี้เราไปฮ่องกงกันสามคน เรานั่งหน้าสุด เก็บกระเป๋าสะพายไว้ที่เก็บด้านบนปกติก่อนเครื่องขึ้น เหตุการณ์เกิดตอนที่ลูกเรือกำลังเสริฟอาหาร เราเพิ่งจะกินเสร็จ สังเกตุเห็นพฤติกรรมชายคนหนึ่งออกจากห้องน้ำแล้วมองมาที่เรา (คิดในใจว่าคงจำเราได้) เเล้วเขาไปนั่งหลังเราในแถวที่3 แถวสองมีนักท่องเที่ยวสตรีไทยนั่งอยู่2คน ผมเริ่มสังเกตุจากกระจกสะท้อนว่าเค้ามีอาการแปลกๆ คือเค้ามองลอดจากด้านหลังมาทางเราตลอด มอง มองและมองตลอด มีอาการเลิ่กลั่กจนเห็นได้ชัด แล้วตี๋ทักขึ้นมาว่า พี่เอากระเป๋าไว้ที่ไหน ก็ไว้ข้างบนหัวเราดิ ผมตอบ พี่คิดเหมือนกันปะ 

ตี๋ถามมาอีกที เอ่อ!!ชั้นก็คิดเหมือนกัน ตี๋เลยลุกจากที่นั่งเเละเปิดล็อดเกอร์เช็คกระเป๋าสะพายของพวกเราทันที “พี่พี่มันอยู่ที่นี่จริงๆด้วย”เสียงตี๋ตะโกนมาเพราะภาพที่ตี๋เห็นคือ กระเป๋าสะพายของผมไปอยู่บนพื้นหว่างขาของชายมิจฉาชีพ กำลังค้นของในกระเป๋า ผมลุกขึ้นมาสมทบทันที ภาพเเรกที่เห็นคือเงินที่ซุกอยู่ในซองหลุดกระจายออกมาอยู่ในกระเป๋า ด้วยสัญชาติผมตะโกนสุดเสียง “ขโมย ขโมย ขโมย “น้องแอร์คนเก่งวิ่งมาสมทบพร้อมสจ๊วต เข้ามารุมล้อมไอ้หัวขโมย ขอชมน้องแอร์โดยเฉพาะน้องเเต้วเพอร์เซอร์เที่ยวบินนี้ เป็นมืออาชีพมากเข้ามาสมทบเร็วมากโดยไม่เกรงกลัวใดๆเลย มาขอพาสปอตร์จากมัน น้องส้มแอร์อีกคนเข้ามาสมทบเเละบอกว่าหนูจะเข้าไปรายงานกัปตันค่ะ สจ๊วตหนุ่มพุ่งตัวมาจากด้านหลังเครื่องมายืนประกบมัน 

แอร์ทุกคนรู้หน้าที่ตัวเอง ทำงานกันอย่างมืออาชีพมากรู้ว่าจะต้องทำอะไรกันบ้างเมื่อพบเหตุการณ์แบบนี้ทุกคนมีสติมาก ขอชื่นชมเเละชมเชยน้องๆแอร์เอเชียเที่ยวบินนี้ครับ(FD504 วันที่16/05/62) โชคดีไปกว่านั้นมีตำรวจฮ่องกงอยู่บนเครื่องด้วย สุดท้ายเมื่อเครื่องถึงฮ่องกง ตำรวจฮ่องกงได้จับกุมตัวหัวขโมยและสอบปากคำเราเพิ่มเติม พร้อมทั้งต้องขอบคุณพี่ดากับน้องเต๊าะที่ตกกระไดพลอยโจรมาเป็นพยานให้เราเพราะนั่งอยู่แถว2ด้านหลังเราขอบคุณมากๆครับ พี่เค้าต้องเสียเวลาอยู่ให้ปากคำกับตำรวจด้วย จนในที่สุดตำรวจจับกุมตัวมันไปดำเนินคดีและปล่อยพวกเราให้เริ่มไปท่องเที่ยวอย่างสบายใจ โดยพูดอย่างเข้าอกเข้าใจว่า เราเป็นนักท่องเที่ยวไม่อยากให้มาเสียเวลาตอนนี้เรื่องทุกอย่างจบละ(ใช้เวลาไม่ถึง1ชม.) #ขอบคุณน้องเเต้วเพิร์เซอรไฟลท์นี้ทางซ้ายและน้องส้มทางขวา รวมทั้งแอร์และสจ๊วตไฟลท์นี้ไม่ได้ถ่านรูปเลย #ภาพ2พี่ดาน้องเต๊าะที่ต้องมาเป็นพยาน @ Hong Kong"

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง