2
shared

สุดเวทนา! ด.ช. 7 ขวบ ไม่มีชุดใส่ไปโรงเรียน เพราะพ่อตกงาน

18 พฤษภาคม 2562 17:11 780
วอนผู้ใจบุญช่วยน้องโอ๋ หนูน้อยวัย 7 ขวบ อาศัยอยู่กับพ่อ ที่ติดเหล้า จนเป็นโรคซึมเศร้า อดมื้อกินมื้อ โชคดีมีเพื่อนบ้านคอยดูแลช่วยเหลือ


สำหรับเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 โดยนางสาวมยุรี ป้องหมู่ ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพเด็ก และสภาพบ้าน ที่อยู่อาศัย ขอความช่วยเหลือ จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้ใจบุญ เข้ามาดูแลช่วยเหลือ เด็กชายวัย 7 ขวบ นักเรียน ชั้นประถมศึกษา ปี.1 โรงเรียนวัดหนองเสม็ด มีฐานะทางบ้านยากจน ไม่มีชุดใส่ไปโรงเรียน  

ทั้งผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยัง บ้านของเด็ก เป็นบ้านปูนชั้นเดียว สภาพเก่า  มีรอยแตกทะลุ ผนังกั้นบ้านโล่ง พบนายณรงค์ชัย อายุ 31 ปี ผู้เป็นพ่อของเด็ก ขณะที่เด็ก มีแผลตามร่างกาย รูปร่างผอม ไม่ค่อยร่าเริงเหมือนเด็กทั่วไป   

นายวีระ เลิศวานิชย์กุล นายอำเภอเมืองตราดได้ลงพื้นที่พูดคุยสอบถาม และให้กำลังใจ พร้อมที่จะช่วยเหลือสนับสนุน และมอบของใช้ที่จำเป็นสำหรับเด็กนักเรียน และมอบเครื่องอุปโภค ข้าวสาร ไข่ อาหารแห้งจำนวนหนึ่ง พร้อมกับเสื้อผ้าเครื่องนุ่งหุ่มที่จำเป็น และพูดเตือนสติ ให้กำลังใจ ให้กลับมารักษาตัวเอง และดูแลครอบครัว เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับลูก

นายณรงค์ชัย พาทีทิน พ่อของเด็กได้เปิดเผยว่า ตนเองได้แยกกับแม่ของเด็กมา กว่า 5 ปี เลี้ยงลูกมาคนเดียว ประกอบกับช่วงนี้ไม่มีงานทำ เลยมีอาการเครียด และต้องพึ่งเหล้า และก่อนหน้านี้ก็ติดเพื่อนติดเหล้า ภรรยาเลยทิ้งตนเองและลูกไป  ซึ่งปัจจุบันนี้ ก็ไม่มีงานทำ เลยไม่มีเงินมาซื้อชุดนักเรียนให้ลูก และสัญญาว่า ต่อจากนี้ จะเลิกเหล้าให้ได้ เพื่อลูก

นาง อมร เขมทะ เพื่อนบ้าน ที่คอยดูแลเด็กมาตั้งแต่เล็กๆ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองรู้สึกสงสาร เวลาพ่อของน้องไม่อยู่ น้องก็จะอยู่คนเดียว  บางครั้ง ก็ต้องคอยทำกับข้าวให้ หาข้าวให้ทาน ซึ่งถ้าพ่อของน้องไม่ดื่มเหล้า ก็จะเป็นคนละคน กับตอนกินเหล้า จะต้องคอยแอบๆ ช่วยเหลือ 

อย่างไรก็ตาม ในด้านความช่วยเหลือเบื้องต้นทางด้านผู้ใหญ่บ้าน จะดำเนินการ ดูแลในเรื่องการส่งน้องไปโรงเรียน ค่าอาหาร จนกว่าพ่อของเด็กจะหางานทำได้ และผู้ที่ต้องการช่วยเหลือ เรื่องของอุปกรณ์การเรียนหรือจะบริจาคทุนการศึกษา สามารถติดต่อได้ที่นางสาวมยุรี ป้องหมู่ ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง