6
shared

เทียบโปรฯสินเชื่อบ้านเด็ด 5 ธนาคาร

18 พฤษภาคม 2562 11:45 979
ส่องโปรโมชั่น 5 ธนาคาร ในงาน Money Expo 2019 ต่างงัดโปรเด็ด อัตราสินเชื่อสุดพิเศษ หวังพิชิตใจคนอยากมีบ้าน

งานมหกรรมการเงิน Money Expo 2019 ที่จัดขึ้นโดย วารสารการเงินธนาคาร จัดขึ้นเป็นปีที่ 19 โดยจัดขึ้นมาตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมาและจะมีไปจนถึง 19 พ.ค.2562 ที่อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี  ซึ่งภายในงาน ได้รวบรวมสถาบันการเงินชั้นนำมาไว้ที่เดียว ให้ผู้ที่มาร่วมงานได้มาเลือกใช้บริการทางการเงินและการลงทุนได้อย่างครบครัน โดยเฉพาะสินเชื่อบ้าน ซึ่งช่วงเดือนที่ผ่านมาชะลอตัวลงอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากมาตรการควบคุมการปล่อยสินเชื่อเพื่อซื้อที่อยู่อาศัย โดยเพิ่มสัดส่วนเงินดาวน์ 20% หรือ มาตรการ LTV ของธนาคารแห่งประเทศไทย ทำให้คนที่อยากมีบ้านต้องชะงักไป ในงานนี้จึงได้รวบรวมโปรโมชั่นเด็ดๆมาจูงใจคนที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเองไว้อย่างหลากหลาย  
อย่าง ธนาคารออมสิน ที่ขนโปรโมชั่นเฉพาะสินเชื่อบ้านไว้หลายโปรโมชั่น อาทิ สินเชื่อบ้าน/รีไฟแนนซ์บ้าน อัตราดอกเบี้ย 0% 6เดือน รับฟรี Gift Card Central 3,000 บาท รวมไปถึง สินเชื่อบ้านผู้สูงอายุ Reverse Mortgage อัตราดอกเบี้ย 0% 2 ปี ซึ่งถือว่าอัตราดอกเบี้ยดึงดูดใจที่สุดในงานเลยก็ว่าได้ รองลงมาคือ ธนาคารกรุงไทย ที่จัดโปรฯสินเชื่อที่อยู่อาศัย เช่นกัน เน้นอัตราดอกเบี้ย 0.50%นาน 6 เดือน  ฟรีค่าธรรมเนียมประเมินราคาและค่าธรรมเนียมจดจำนอง 1% ด้านธนาคารกรุงศรีอยุธยา  นำโปรโมชั่นสินเชื่อบ้านกรุงศรี อัตราดอกเบี้ย 0.95% ต่อปี 9 เดือนแรกค่าธรรมเนียมประเมินราคาหลักประกัน 50%   อัตราดอกเบี้ยปีแรกลดลง 0.25% ต่อปี

ขณะที่ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ผู้นำของผู้ให้บริการสินเชื่อบ้าน ได้จัดโปรโมชั่นสินเชื่อบ้าน อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 3 ปี 2.79% ต่อปี ยกเว้นค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ 0.1% ของวงเงินทำนิติกรรม คิดค่าประเมินราคาหลักประกันอัตราพิเศษ ผ่อนชำระนานสูงสุด 40 ปี เงินและยังมี ทรัพย์ NPA หรือ บ้านมือสอง ให้ส่วนลดสูงสุด 40-50% เลยทีเดียว และธนาคารธนชาต มีโปรฯสินเชื่อบ้าน อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3.29% ฟรีค่าจดจำนอง, ค่าประเมินหลักประกัน, สินเชื่อล้านแลกเงิน ผ่อนล้านละ 6,000 บาท นาน 6 เดือน ฟรีค่าจดจำนอง, ค่าประเมินหลักประกัน, บริการโอนเงินผ่อนสบาย อัตราดอกเบี้ย 0% 3 รอบบัญชี ใครที่กำลังต้องการซื้อบ้าน และมีความพร้อมที่จะยื่นกู้แล้ว ก็สามารถไปเลือกขอสินเชื่อโปรโมชั่นที่ตอบโจทย์ของตนเองได้ที่งานนี้กันเลย โดยงานจะจัดไปจนถึงวันที่ 19 พ.ค.นี้ เท่านั้น อย่างไรก็ตาม นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ได้ระบุถึงกรณีที่สถาบันการเงินปล่อยสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ในเดือนเมษายนลดลง เนื่องจากมาตรการควบคุมของธปท.ว่า เป็นเรื่องปกติที่เมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงจะต้องมีผลกระทบ แต่เป็นการเปลี่ยนแปลงที่สมเหตุสมผล และจะส่งผลดีในอนาคต  เพราะจะสามารถลดความร้อนแรงในการซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อเก็งกำไร