219
shared

รวบผู้รับเหมาสาว! 4 ปีชำระแค้นปืนจ่อยิงหัวแม่-ลูกวัย 8 ขวบดับ

17 พฤษภาคม 2562 17:15 165154
รวบผู้รับเหมาสาว! 4 ปีชำระแค้นปืนจ่อยิงหัวแม่-ลูกวัย 8 ขวบดับ

รวบผู้รับเหมาสาวแค้นฝังใจนาน 4 ปี หลังพบรักแฟนหนุ่มที่เขียนจดหมายมาให้กำลังใจในเรือนจำ ก่อนพ้นโทษออกมาเมื่อต้นปี 62 ชักชวนแฟนหนุ่มย้อนกลับมาล้างแค้นจ่อยิงหัว แม่-ลูกสาววัย 8 ขวบ ดับคาบ้าน

วันที่ 17 พ.ค.62 ความคืบหน้าคดีที่คนร้ายใช้อาวุธปืนจ่อยิงนางศรีวรรณ ยอดออน อายุ 45 ปี ครูสอนโรงเรียนแห่งหนึ่งที่บ้านผาน้ำย้อย  กระสุนเจาะเข้าที่ศีรษะ 1 นัด และ ด.ญ.พิชญา พรมเกศา อายุ 8 ปี ลูกสาว  ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ศีรษะ 2 นัด  เหตุเกิดที่หมู่บ้านชนเผ่ากลางหุบเขา เลขที่ 52 บ้านผาน้ำย้อย หมู่ 5 ต.พญาแก้ว อ.เชียงกลาง จ.น่าน  เมื่อวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา

 พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 สั่งการให้ชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 เข้าร่วมคลี่คลายคดีกับชุดสืบสวน สภ.เชียงกลาง  เนื่องจากเป็นคดีอุจฉกรรจ์และคนร้ายก่อเหตุอย่างอุกอาจโดยไม่เกรงกลัวกฏหมาย และยังลงมือฆ่าได้แม้กระทั่งเด็กอายุ 8 ขวบ

โดยต่อมาหลังชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อหาเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุ กระทั่งรวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับจากศาล จ.น่าน ก่อนจะจับกุมตัว นางสาว จรัสพร กลิ่นหอม อายุ 36 ปี ชาว ต.ต้นโพธิ์ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี และ นายอนันต์ คชสาร อายุ 54 ปี ชาว ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว  สองสามีภรรยาที่ก่อเหตุ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยจับกุมได้ขณะหลบหนีอยู่ที่จังหวัดสระแก้ว 

พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร ผู้บังคับการ กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 เผยว่า แม้ผู้ต้องหาทั้ง 2 จะให้การปฏิเสธแต่ชุดสืบสวนได้หาเบาะแสและรวบรวมพยานหลักฐานจนผู้ต้องหาทั้ง 2 จำนนด้วยหลักฐาน โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดที่ปรากฏภาพผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ขับรถยนต์กระบะยี่ห้อมาสด้ารุ่น บีที 50 สีบอร์นเงิน หมายเลขป้ายแดง ก-1574 ระยอง ตามเส้นทางไปยังบ้านของผู้เสียชีวิต และจุดที่พบทรัพย์สินของผู้เสียชีวิต รวมทั้งโทรศัพท์มือถือของผู้ตายที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 ขโมยไปด้วยหลังก่อเหตุ


ขณะที่การสอบปากคำนางสาวจรัสพร รับว่าเป็นคนลั่นไกสังหารโหดสองแม่ลูกด้วยมือตัวเอง โดยมีนายอนันต์ สามีเป็นคนขับรถและคอยช่วยเหลือในด้านต่างๆนางสาว จรัสพร ให้การว่าในอดีตปี 2532 นายอนันต์ เป็นทหารพรานที่จังหวัดปัตตานี  ต่อมาได้ก่อเหตุฆ่าตำรวจตาย ทำให้ติดคุกนานกว่า 23 ปีตั้งแต่ปี 2536 ก่อนพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2559 

ส่วนนางสาวจรัสพร อดีตเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง เมื่อปี 2557 ได้มารับเหมาสร้างบ้านให้นางศรีวรรณ ผู้ตาย แต่ภายหลังเกิดขัดแย้งกันเรื่องการก่อสร้างบ้าน ทั้งประเด็น การสร้างบ้านที่ล่าช้า เงินค่างวด  และหลังส่งมอบงานปรากฏว่างานไม่เรียบร้อย  นางศรีวรรณ จึงไปโพสต์ประจานนางสาว จรัสพร ในโซเชียลมีเดีย  จนข่าวแพร่สะพัดออกไป ทำให้นางสาว จรัสพร ประสบปัญหาถูกยกเลิกงานรับเหมาและไม่มีคนว่าจ้างจนประสบปัญหาทางการเงิน ทำให้ต้องไปก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ใน จ.สระแก้ว แต่ถูกจับกุมตัวได้และติดคุกก่อนจะพ้นโทษออกมาเมื่อเดือนมกราคม 2562 


โดยระหว่างที่นางสาว จรัสพร อยู่ในเรือนจำ นายอนันต์ ซึ่งรู้จักกับนางสาว จรัสพร และเห็นข่าวว่าถูกจับเพราะไปชิงทรัพย์ร้านทอง  ได้เขียนจดหมายติดต่อมาเพื่อให้กำลังใจ จนทั้งสองเกิดความรักต่อกัน หลังนางสาวจรัสพร พ้นโทษ จึงได้มาอยู่กินกับนายอนันต์และช่วยกันทำมาหากิน แต่ด้วยความแค้นที่มีกับนางศิริวรรณอยู่เต็มหัวอก จึงได้เดินทางกลับมาที่ จ.น่าน โดยให้นายอนันต์ ขับรถมาส่งเท่านั้นไม่มีส่วนรู้เห็นในการก่อเหตุครั้งนี้ ซึ่งนางสาว จรัสพร ขอยอมรับผิดเพียงคนเดียว 


พล.ต.ต.สุรพล กล่าวว่า  แม้นางสาว จรัสพร จะให้การว่าลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว ส่วนนายอนันต์ ไม่มีส่วนร่วม แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อและจะคำให้การพร้อมพยานหลักฐานประกอบในสำนวน เพื่อส่งให้พนักงานอัยการพิจารณาสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 2 คนต่อไป โดยเจ้าหน้าที่มั่นใจในพยานหลักฐานที่มีว่าจะสามารถดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้ง 2 ตามกฏหมายได้

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง