5
shared

รถยนต์ถูกขโมย! โชคดีแอบติด GPS ตามสามีไว้ในรถตามคืนทันควัน

16 พฤษภาคม 2562 12:12 1348

สาว GPS ตามสามี ยิ้มแป้นได้รถคืนหลังจากถูกขโมยออกจากบ้าน ชี้ของเขาดีจริงๆ อยากให้ผู้ที่มีรถทุกคนติดตั้งไว้ นอกจากจะติดตามว่าสามีอยู่ที่ไหนแล้ว ยังสามารถติดตามได้รถคืนได้ด้วยวันที่ 15 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ พ.ต.ท.สมอาจ แคนเภาว์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองอุบลราชธานี เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 14 พ.ค. ที่ผ่านมา ว่ารถกระบะอีซูซุ ดีแม็ก สีเทา ทะเบียน บห125 อุบลราชธานี ของนายวุฒิไกร สังขรมย์ อายุ 29 ปี ชาวอุบลราชธานี แจ้งว่ามีผู้ขับขี่รถของตนออกไปจากบ้านพักเลขที่ 79 หมู่ 5 ต.กระโสบ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี จึงได้รีบนำกำลังตำรวจรีบลงตรวจสอบที่เกิดเหตุ 


ซึ่งรถคันดังกล่าวได้ติดระบบ GPS จึงสามารถรู้เส้นทางที่รถหลบหนีจนทราบว่ารถคันกล่าวจอดอยู่บ้าน 77/97 หมู่ 6 หมู่บ้านมัณฑนา บ้านดอนแค ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นบ้านไม่มีคนอยู่อาศัย โดยสภาพรถป้ายทะเบียน หน้า – หลัง ถูกถอดออกเก็บไว้ภายในรถและขั้วแบตเตอรี่ถูกถอดออก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัว นายบี (นามสมมุติ) และนางสาวซี (นามสมมุติ) ที่พักอาศัยอยู่ที่บ้านฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุมาสอบปากคำ และหาพยานหลักฐานและรอยนิ้วมือแฝงของคนร้ายต่อไป 


นางสาวปิยะนุช พาแก้ว อายุ 29 ปี ภรรยาเจ้าของรถ กล่าวว่า ขณะที่สามีตนเองนั่งเล่นเกมส์อยู่ภายในบ้าน พอดีแม่ตนได้ยินเสียงรถที่ถูกเข็นออกมาจากบ้านเลยถามว่าจะไปทำงานแล้วหรือ ทั้งที่ตนและสามียังถือกุญแจรถอยู่ในมือ จึงรีบวิ่งมาดูรถปรากฏว่ารถได้หายไปแล้ว ตนและสามีจึงได้ขับรถจักรยานยนต์ตามออกไปจนถึงแยกบ้านกระโสบ จึงได้เปิด GPS ของโทรศัพท์ที่ตนแอบเอาซ่อนไว้ในรถเพื่อติดตามสามีเวลาเข้าบ้านดึก พบว่ารถได้มุ่งหน้าไปทางโรงพยาบาล 50 พรรษา ลุงของตนเลยพาตามจนไปจี้ทันแถวโรงเรียนบ้านปลาดุก แต่ตนเองเกิดหลงซอยกว่า 30 นาที จนคาดจากรถของตนไป กระทั่งตนขับตามไปจนถึงแถวสวนวนารมณ์พบกับพลเมืองดีจนได้สอบถามว่า รู้จักหมู่บ้านตรงจุดที่ GPS แสดงหรือเปล่า พลเมืองดีจึงพาขับไปตามที่บ้านร้างหลังนั้นพอไปถึงพบรถของตนจอดอยู่จริงๆ  


นางสาวปิยะนุช  กล่าวเพิ่มเติมว่า โดย GPS ที่เอามาติดไว้ในรถเป็นของโทรศัพท์มือถือ เนื่องจากสามีเลิกงานเช้าแต่มาช้าเลยแอบติด GPS ไว้จะได้รู้ว่าพิกัดสามีอยู่ตรงไหนหรือโกหกตนเองหรือเปล่า ซึ่งตนเองจะซ่อนไว้ตรงข้างหลังเบาะนั่งคนขับ กล่องใส่กระดาษทิชชู่ ใต้เบาะนั่งแคปด้านหลัง จะเปลี่ยนสถานที่ทุกๆอาทิตย์ เพราะเช็คตลอดว่าสามีอยู่ตรงไหนก็เลยเปิดประโยชน์ 2 เด้ง 

ด้านนายวุฒิไกร กล่าวว่า ตนก็เพิ่งทราบเหมือนกัน เพราะตนก็สงสัยว่าทำไมภรรยาถึงรู้ว่าตนเองอยู่บริเวณไหน พิกัดไหนตลอด ถูกโทรมาต่อว่าตลอดเวลานั่งสังสรรค์กับเพื่อน

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง