7
shared

ชื่นมื่น! "บิ๊กจิ๋ว" ควงภรรยาฉลองวันเกิดอายุ 87 ปี

16 พฤษภาคม 2562 11:40 1000
พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ควง ภรรยา ฉลองวันเกิดอายุครบ 87 ปี เผย อย่าว่าทหาร เพราะบ้านเมืองวุ่นวายทหารจึงต้องเข้ามาดูแล เเนะนักการเมืองมองกันเป็นมิตร อย่าเป็นศัตรู เเละร่วมกันทำงานเพื่อประชาชนวันนี้ (15 พ.ค.) พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี "พ่อใหญ่" หรือ "บิ๊กจิ๋ว" เจ้าของฉายา ขงเบ้งเเห่งกองทัพบก จัดงานวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 87 ปี ซึ่งพล.อ.ชวลิต สวมเสื้อสีเหลือง ใบหน้ายิ้มเเย้มเเจ่มใส เดินทางมาพร้อมกับ คุณหญิงอรทัย สรการ ยงใจยุทธ ภริยา ซึ่งภายในงานก็มีบรรดาเพื่อนสนิท ทั้งนักธุรกิจ เเละนักการเมือง เเละอดีตผู้ใต้บังคับบัญชา ต่างเดินทางมาร่วมงาน เเละร่วมอวยพรกันอย่างคับคั่ง อาทิ นายวีรกาญ มุสิกพงศ์ อดีตประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ นายวิบูลย์ เเช่มชื่น อดีตสมาชิกวุฒิสภา นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานรัฐสภา นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา อดีตประธานรัฐสภา ซึ่งภายในงานก็มีการเเสดงต่างๆ สลับสับเปลี่ยนกันไป รวมไปถึงมีการฉาย VTR ประวัติบิ๊กจิ๋ว นอกจากนี้ คุณหญิงอรทัย ภริยา ได้ขับร้องบทเพลง พ่อพระในดวงใจ เพื่อมอบให้ด้วย


ด้าน พล.อ.ชวลิต ขึ้นเวทีกล่าวขอบคุณแขกทุกๆ คนที่มาร่วมอวยพรวันเกิด และบอกว่ามีคนเตือนห้ามพูดเรื่องการเมืองบนเวทีนี้ ตนจะพูดแต่เรื่องที่ดีๆ ไม่เคยกล่าวว่าใคร สถานการณ์บ้านเมืองในวันนี้ ยังไม่มีอะไรที่น่าตกใจ คนว่าแต่ทหารยึดอำนาจ เผด็จการ การที่ทหารทำแบบนั้น เพราะประชาชนทะเลาะกัน ตัวแทนของพี่น้องประชาชนคือนักการเมืองก็ทะเลาะกัน ทำให้เกิดความเสียหาย ทหารก็ต้องเข้ามาดูแล ทหารเข้ามาแล้วก็อยากจะทำงานต่อ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายเพื่อประชาชน เพื่อประเทศชาติ อย่าเพิ่งมองว่าเป็นเผด็จการ

ซึ่งในอดีตตนเคยนำกลุ่มนักการเมืองที่ทะเลาะกันมาทำงานร่วมกันได้ แต่ทำไมปัจจุบันจะไม่สามารถทำได้ ปัญหาใหญ่ในขณะนี้ เราต้องคิดว่าทำอย่างไรถึงจะไม่ให้นักการเมืองทะเลาะกัน การปกครองทุกรูปแบบมีจุดมุ่งหมายเพียงประการเดียวเพื่อประชาชน เช่น จีน ปกครองระบอบคอมมิวนิสต์ แต่เหตุใดถึงเจริญก้าวหน้าและร่ำรวยประชาชนมีความสุขก็เพราะทำเพื่อประชาชน และการปกครองของประเทศจีนยังแบ่งเป็นแคว้นต่างๆ เพื่อดูแลกันเอง เช่นเดียวกับอเมริกา ที่แต่ละเขต แต่ละเมืองก็ปกครองที่แตกต่างกันใช้กฎหมายที่ไม่เหมือนกันแต่สามารถรวมตัวกันที่ส่วนกลางได้ 


สมัยที่ตนเป็นนายกรัฐมนตรีเคยพยายามผลักดันนโยบาย ลักษณะดังกล่าวขึ้นมาในประเทศไทย ให้ท้องถิ่นมีอำนาจบริหารตัวเอง เช่น ให้ประชาชนมีสิทธิ์เลือกผู้ว่าราชการจังหวัดเอง และให้ท้องถิ่นดูแลกันเองพร้อมฝากถึงนักการเมืองทุกคนให้มองกันเป็นมิตร อย่ามองกันเป็น ศัตรู เพราะมีแต่พวกเราเท่านั้นที่จะช่วยเหลือบ้านเมืองได้

จากนั้น ได้มีพิธีจุดเทียนเป่าเค้ก ซึ่ง พล.อ.เชาวลิต ได้มีการขับร้องบทเพลงเพื่อเเทนคำขอบคุณ เเละปิดท้ายด้วยเเขกผู้มาร่วมงาน ขึ้นเวทีเพื่อกล่าวคำอวยพร


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง